SOS.ENG(help me ple.)

18 ธ.ค. 54 01:59 น. / ดู 2,067 ครั้ง / 7 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
The French are famous for their sauces, the Italians are praised for their pasta, and the Germans are celebrated for their sausager, but is there anything unique to eat in the United States? When you get right down to it, there’s nothing quite as un-American as American food. Because the United States is made up mostly of immigrants, there is an amazing variety of foods, from clam chowder in Boston to chile con carne in Houston. The United States is a vast countey influenced by many cultures and climates, and the traditional food of one area is often totally that of another. New Mexico and Massachusetts are good examples of states that have very different traditional foods.
        To understand and appreciate the food in any one reqion, it often helps to know the are’s history. For example, New Mexico was once the home of the Pueblo Indians, who lived in villager and grew native crops such as corn, beans, pumpkins, and squash. Latre, Spanish settlers arrived in this area. These two groups exchanged ideas and customs and passed these customs on to their descendants. The intermingling of cultures is evident in the food of New Mexico.

        New Mexican meals make much use of corn, which is served in a variety of ways-baked as tortillas, served fresh as corn on the cob, blended into soups and sauces, and mixed into salads or with other vegetables, especially red and green peppers. Native blue corn is quite surprising when it is served as blue corn bread, chips, or tortillas. In the markets of New Mexico, you can still find chicos, or sun-dried grains of roasted sweet corn. Chicos last a long time, but when soaked and boiled, they taste almost like corn. Many recipes also contain pinon, or pine nuts, the small sweet seeds of the southwestern pine tree, once a staple food in the Pueblo diet.

        A Spanish influence can be found in the sweet, anise-flavored cookies sold in New Mexico bakeries. They are prepared much as they were made in the kitchens of seventeenth-century Spain for the Christmas feast.

        Some traditional foods of New Mexico that show both a native American and a Spanish heritage include enchiladas (corn tortillas stuffed with cheese, onions, tomatoes, chilies, and sometimes chicken or beef), pinto beans, black beans, and hot and spicy salsa, an uncooked vegetable sauce.

        Take a trip to Massachusestts, however, and not a chili pepper nor a tortilla will you find in a traditional meal. Influenced by the cold climate and the English-speaking people who settled there, the New England kitchrn gives off the aromas of soups and stews and of meat that is roasted for hours in the oven. Potatoes, carrots, and turnips were popular, because these root vegetables grew well in the region and could be stored all winter long in the days before supermarkrts and refrigerators. English-style puddings and pies are the traditional desserts, rather than the fresh one often gets in the Southwest.

        Whereas beef and chicken appear in many New Mexican recipes, in Massachusetts fish is very popular because of the nearby seacoast. New English is famous for its clam chowder, lobster, cod, scallops, and fish cakes. English herbs and spices are the seasonings used in New England dishes, which might taste rather bland to people accustomed to hot and spicy New Mexican food.

        Each region of the United States is unique. Louisiana has a French influence. Many Germans populate the Midwest. In traveling around America, a tourist has the opportunity not only to visit a variety of places and see diverse landscapes, but to taste a variety of foods as well. Some may by very different. Others will taste just like home.






ps.no google uncle


.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | wa.ducky | 18 ธ.ค. 54 02:16 น.

ช่วยแปลทีค้าบบบบบบ

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | อาร์เอวาย?`ยูสมี | 18 ธ.ค. 54 03:14 น.

อันนี้เราแปลเอง 
ฝรั่งเศสมีชื่อเสียงสำหรับเครื่องปรุงแต่งของเขาทั้งหลาย, ชาวอิตาลีถูกสรรเสริญสำหรับpasta ของเขาทั้งหลาย, และเยอรมันถูกฉลองสำหรับไส้กรอกกว่าของเขาทั้งหลาย, แต่อยู่ที่นั่นสิ่งใดที่มีอันเดียวเพื่อกินในอเมริกา? เมื่อคุณรับที่ถูกต้องลงสู่มัน, ที่นั่น’ไม่มีสิ่งใด s เป็นอเมริกันไม่เป็นอาหารแห่งสหรัฐอเมริกาทีเดียว. เพราะว่าอเมริกาถูกทำขึ้นอย่างมากที่สุดของผู้อพยพ, มีหลากหลายทำให้ประหลาดใจของอาหาร, จากหอยกาบ chowder ในเมืองบอซทันถึงประเทศซิลิในอเมริกาใต้ con carne ใน Houston. อเมริกาถูกทำa กว้างใหญ่ countey อิทธิพลโดยวัฒนธรรมและสภาวะอากาศ, มากมายและอาหารดั้งเดิมของหนึ่งพื้นที่คือบ่อยๆ อย่างรวมซึ่งของอื่นๆ. ใหม่ Mexico และ Massachusetts ดีตัวอย่างของเวทีซึ่งมีอาหารดั้งเดิมที่แตกต่างมาก.

        เพื่อเข้าใจและเห็นด้วยอาหารในใคร reqion, มันความช่วยเหลือกับรู้the เป็นบ่อยๆ’ประวัติศาสตร์ s. ยกตัวอย่างเช่น, ใหม่ Mexico คือหนึ่งครั้งบ้านของอินเดีย Pueblo, ใครอาศัยในลูกบ้านและพื้นเมืองพืช เช่น ข้าวโพด, ถั่ว, ฟักทอง, และกดให้แบน. Latre, ผู้ตั้งหลักปักฐานชาวสเปนที่มาถึงในพื้นที่นี้.  2 กลุ่มเหล่านี้ที่แลกเปลี่ยนแนวความคิดและศุลกากรและผ่านศุลกากรเหล่านี้บนให้ของเขาทั้งหลาย descendants. intermingling ของวัฒนธรรมแจ่มแจ้งในอาหารของใหม่ Mexico.

        มื้ออาหาร Mexican ใหม่ทำการใช้มากของข้าวโพด, ซึ่งถูกรับใช้ในa หลากหลายของที่หนทางอบ tortillas, รับใช้สดเท่ากับข้าวโพดบน cob, แร่สังกะสีเข้าไปในแกงและเครื่องปรุงแต่ง, และผสมเข้าไปในสลัดหรือกับผักอื่นๆ, โดยเฉพาะสีแดงและสีเขียว peppers. ข้าวโพดสีน้ำเงินพื้นเมืองน่าประหลาดใจทีเดียวมันถูกรับใช้ขนมปังปอนด์ข้าวโพดสีน้ำเงินเป็น, ชิป, หรือ tortillas. ในตลาดของใหม่ Mexico, คุณยังสามารถค้นหา chicos, หรือที่พระอาทิตย์ทำให้แห้ง grains ของข้าวโพดที่แสนหวานที่ปิ้ง. Chicos ใช้เวลาเวลานาน, แต่เมื่อแช่และถูกรับใช้, พวกเขามีรสเกือบจะชอบข้าวโพด. recipesมากมาย ยังบรรจุ pinon, หรือลูกนัทต้นสน, เมล็ดที่แสนหวานเล็กของต้นสน southwestern, หนึ่งครั้งต่อ staple อาหารใน การควบคุมอาหาร Pueblo.

        ชาวสเปนอิทธิพลสามารถถูกค้นพบในสิ่งแสนหวาน, คุกกี้ flavored ยี่หร่าที่ขายในร้านขนมปัง Mexico ใหม่. พวกเขาถูกตระเตรียมเป็นมากขึ้นพวกเขาถูกทำในครัวของสเปน 17-ศตวรรษสำหรับวันคริสต์มาส feast.

        บางครั้งอาหารดั้งเดิมจำนวนหนึ่งของใหม่ Mexico ซึ่งแสดงทั้งภาษาแห่งสหรัฐอเมริกาพื้นเมืองและมรดกชาวสเปนรวมถึง enchiladas (ข้าวโพด tortillas เนื้อเรื่องกับชีส, หัวหอม, มะเขือเทศ, chilies, และไก่หรือเนื้อวัว), pinto ถั่ว, ถั่วสีดำ, และยอดนิยมและ spicy salsa, เครื่องปรุงแต่งผักที่ไม่ปรุงอาหาร.

        ใช้การเดินทางเพื่อ Massachusestts, อย่างไรก็ตาม, และไม่chili pepper และtortilla คุณจะค้นหาในมื้ออาหารดั้งเดิม. อิทธิพลโดยสภาวะอากาศเย็นและคนที่พูดอังกฤษซึ่งตั้งหลักปักฐานที่นั่น, อังกฤษใหม่ kitchrn ให้ปิดหอมของแกงและ stews และของเนื้อสัตว์ซึ่งถูกปิ้งสำหรับชั่วโมงในthe เตาอบ. มันฝรั่ง, หัวผักกาดแดง, และ turnips เป็นที่ชื่นชอบ, เพราะว่าผักรากเหล่านี้สบายดีในบริเวณและสามารถถูกตั้งอยู่ฤดูหนาวทั้งหมดยาวในวันก่อน supermarkrts และตู้เย็น. ขนมพุดดิ้งภาษาสไตล์ภาษาอังกฤษและพายคือของหวานดั้งเดิม, มากกว่าของหวานสด รับในthe Southwestบ่อยๆ.



อันนี้ปู้เกิ้ลแปล 
ภาษาฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงสำหรับซอสของพวกเขาชาวอิตาเลียนที่มีการยกย่องสำหรับพาสต้าของพวกเขาและชาวเยอรมันที่มีการเฉลิมฉลองเพื่อ sausager ของพวกเขา แต่จะมีอะไรที่ไม่ซ้ำกันเพื่อรับประทานอาหารในสหรัฐอเมริกา? เมื่อคุณได้รับสิทธิลงไปมันมีอะไรที่ค่อนข้างเป็นเป็นปฏิปักษ์ต่ออเมริกาเป็นอาหารของอเมริกัน เนื่องจากประเทศสหรัฐอเมริกามีบางส่วนของผู้อพยพมีความหลากหลายที่น่าทึ่งของอาหารคือจากหอยซุปในบอสตันไปชิลี con Carne ในฮูสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็น countey ใหญ่ได้รับอิทธิพลจากหลายวัฒนธรรมและภูมิอากาศและอาหารแบบดั้งเดิมของพื้นที่หนึ่งมักจะเป็นทั้งหมดที่ของผู้อื่น นิวเม็กซิโกและแมสซาชูเซตเป็นตัวอย่างที่ดีของรัฐที่มีอาหารแบบดั้งเดิมที่แตกต่างกันมาก

        เพื่อให้เข้าใจและเห็นคุณค่าของอาหารในคนใดคนหนึ่ง reqion ก็มักจะช่วยให้ทราบประวัติความเป็นมาเป็นของ ตัวอย่างเช่น New Mexico เคยเป็นบ้านของชาวอินเดียวยโบลที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและการเจริญเติบโตของพืชพื้นเมืองเช่นข้าวโพด, ถั่ว, ฟักทอง, และสควอช Latre, สเปนมาถึงการตั้งถิ่นฐานในพื้นที่นี้ ทั้งสองกลุ่มแลกเปลี่ยนความคิดและประเพณีและผ่านศุลกากรเหล่านี้ให้กับลูกหลานของพวกเขา intermingling ของวัฒนธรรมที่จะเห็นในอาหารของนิวเม็กซิโก

        อาหารเม็กซิกันใหม่ให้ใช้มากของข้าวโพดซึ่งให้บริการในหลากหลายวิธีอบเป็น tortillas เสิร์ฟสดเป็นข้าวโพดในซัง, ผสมในซุปและซอสปรุงรสและผสมลงในสลัดหรือผักอื่น ๆ โดยเฉพาะสีแดงและเขียวพริก . ข้าวโพดพื้นเมืองเป็นสีฟ้าค่อนข้างน่าแปลกใจเมื่อมันเป็นหน้าที่เป็นขนมปังข้าวโพดสีฟ้า, ชิป, หรือ tortillas ในตลาดของนิวเม็กซิโก, คุณยังสามารถหา chicos หรือเมล็ดตากแห้งของข้าวโพดหวานย่าง Chicos สุดท้ายเป็นเวลานาน แต่เมื่อแช่และต้มพวกเขาลิ้มรสเกือบจะเหมือนข้าวโพด สูตรอาหารจำนวนมากยังมีถั่ว Pinon หรือสนหวานเมล็ดเล็ก ๆ ของทางตะวันตกเฉียงใต้ต้นสน, ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาหารหลักในอาหารที่ปวยโบ

        มีอิทธิพลต่อภาษาสเปนสามารถพบได้ในหวาน, คุกกี้รสโป๊ยกั๊กที่ขายในเบเกอรี่นิวเม็กซิโก พวกเขาจะเตรียมความพร้อมมากที่สุดเท่าที่พวกเขาทำในห้องครัวของศตวรรษที่สิบเจ็ดสเปนสำหรับงานฉลองคริสต์มาส

        บางคนอาหารแบบดั้งเดิมของนิวเม็กซิโกที่แสดงทั้งชาวอเมริกันและมรดกทางภาษาสเปนรวม enchiladas (tortillas ข้าวโพดยัดด้วยชีส, หัวหอม, มะเขือเทศ, พริกและไก่หรือเนื้อวัวบางครั้ง), ถั่ว Pinto, ถั่วสีดำและซัลซ่าร้อนและเผ็ด, ซอสผักดิบ

        ใช้เวลาเดินทางไป Massachusestts แต่และไม่เป็นพริกหรือ Tortilla ที่คุณจะพบในอาหารแบบดั้งเดิม อิทธิพลจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นและคนที่พูดภาษาอังกฤษผู้ตัดสินมีนิวอิงแลนด์ kitchrn ให้ออกกลิ่นของซุปและ stews และจากเนื้อสัตว์ที่ย่างชั่วโมงในเตาอบ มันฝรั่ง, แครอท, turnips และเป็นที่นิยมเพราะเหล่านี้ผักรากขยายตัวดีในภูมิภาคและจะถูกเก็บไว้ทุกฤดูหนาวที่ยาวนานในวันก่อนที่จะ supermarkrts และตู้เย็น พุดดิ้งสไตล์อังกฤษและพายเป็นขนมหวานแบบดั้งเดิมมากกว่าหนึ่งสดมักจะได้รับในตะวันตกเฉียงใต้

        ในขณะที่เนื้อวัวและเนื้อไก่ที่ปรากฏในสูตรอาหารเม็กซิกันจำนวนมากใหม่ในปลาซาชูเซตส์เป็นที่นิยมมากเนื่องจากชายหาดที่อยู่ใกล้เคียง ใหม่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีชื่อเสียงสำหรับซุปหอย, กุ้ง COD, ของหอยเชลล์และเค้กปลา ภาษาอังกฤษสมุนไพรและเครื่องเทศที่ใช้ปรุงรสในอาหารนิวอิงแลนด์ซึ่งอาจจะได้ลิ้มรสค่อนข้างหวานกับคนที่คุ้นเคยกับการร้อนและเผ็ดอาหารเม็กซิกันใหม่

        ภูมิภาคของประเทศสหรัฐอเมริกาแต่ละที่ไม่ซ้ำ หลุยเซียมีอิทธิพลฝรั่งเศส ชาวเยอรมันจำนวนมากที่อาศัยตะวันตกตอนกลาง ในการเดินทางทั่วอเมริกาที่ท่องเที่ยวที่มีโอกาสไม่เพียง แต่จะมาเยี่ยมชมความหลากหลายของสถ​​านที่และมองเห็นทัศนียภาพที่มีความหลากหลาย แต่เพื่อลิ้มรสความหลากหลายของอาหารเป็นอย่างดี โดยบางคนอาจแตกต่างกันมาก อื่น ๆ จะได้ลิ้มรสเช่นเดียวกับที่บ้าน

แก้ไขล่าสุด 18 ธ.ค. 54 03:14 | ไอพี: ไม่แสดง

#3 | คุณกระต่าย | 18 ธ.ค. 54 05:16 น.

*เข้ามาปรบมือให้คห.2*

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | .skylinecanfly. | 18 ธ.ค. 54 08:32 น.

same 3  คห.2 โหดมาก

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | .-โลกส่วนตัวตํ่า?||| | 18 ธ.ค. 54 09:05 น.

c.2 เก่งจังง 55555 

ไอพี: ไม่แสดง

#6 | byunsanun. | 18 ธ.ค. 54 09:10 น.

อ่านบรรทัดแรกก็เหนื่อยเเล้ว ทั้งหมดก็เหี่ยวเลยสิ่เรา 555

ไอพี: ไม่แสดง

#7 | wa.ducky | 18 ธ.ค. 54 11:51 น.

ขอบคุณคห.2 เป็นอย่างมากค้าบ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมและแวะดู

ขอบคุณจากใจจริงและปรารถนาดีอย่างยิ่ง

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google