กินเจ...ต้านโรค

5 ต.ค. 56 22:34 น. / ดู 268 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์


ในช่วงเทศกาลกินเจแบบนี้หลายคนก็คงจะได้ทานเมนูเจกันทุกวันแน่ๆ ใช่มั้ยล่ะ ซึ่งการรับประทานอาหารเจนั้นมีประโยชน์อย่างไรลองมาดูกัน
- การทาน โปรตีนเกษตร ที่ทำมาจาก ถั่วเหลือง หรือแป้ง ที่ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งจะมีสารอาหาร ที่มีความจำเป็น จำพวก โปรตีนสูงมาก ที่สามารถนำมาใช้ ในการ ทดแทน เนื้อสัตว์ ได้

- การทาน เห็ด ถือว่าเป็น เป็นพืชอีกชนิดหนึ่ง ที่สามารถ ให้คุณค่า ทางโปรตีนที่สูง ได้เหมือนกัน ไม่แพ้การรับประทาน เนื้อสัตว์ เพราะว่า การรับประทาน เห็ด ร่างกายของเรา ยังจะได้รับแร่ธาตุ อีกหลายชนิด ที่มาจากการรับปรทานเห็ด เช่น ธาตุเหล็ก ซึ่งจะช่วยในการ บำรุงโลหิต ช่วยในการ บำรุงประสาท ช่วยในการละลายนิ่ว ในถุงน้ำดี และยังสามารถ ช่วยในการรักษาโรคตับ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเห็ด ยังมีกรดอะมิโน อยู่อีกด้วยล่ะ

- การทาน เต้าหู้ ซึ่งทำมา จากถั่วเหลือง ที่เป็นส่วนประกอบ ที่มีความสำคัญ ซึ่งจะให้คุณค่า ทางอาหาร ทางโปรตีน มากถึง 8-10 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่า เต้าหู้ยังมีส่วน ประกอบ ของข้าวกล้อง จึงสามารถ ทำให้ช่วยป้องกัน โรคปากนกกระจอก และช่วยในการ ป้องกัน โรคเหน็บชา ช่วยใน การบำรุงสมอง และ สามารถช่วยในการ ป้องกันโรคโลหิตจาง ได้เป็นอย่างดี อีกด้วย

- การทาน แป้งหมี่กึง ที่จะทำมาจาก เมล็ดพืช จะมีคุณลักษณะ นุ่มเหนียว คล้ายกับ การรับประทาน เนื้อสัตว์ ที่เราทานกันอยู่นั้น ที่สำคัญ ยังช่วยให้คุณค่าทาง สารอาหาร จำพวก โปรตีน ที่มากถึง 20 กว่า เปอร์เซ็นต์ และ สามารถช่วย ในการป้องกัน การเป็น โรคมะเร็ง ได้เป็นอย่างดี

รู้แบบนี้แล้วไม่ทานเจไม่ได้แล้วล่ะ 

cr: myrestaurantpal

สามารถติดตามสาระสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/piyamaharajkarun
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | congrats | 6 ต.ค. 56 21:15 น.

ช่วงนี้ทานเจทุกวันเลยค่า ชอบๆ 

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google