8 เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

3 พ.ค. 57 07:27 น. / ดู 662 ครั้ง / 0 ความเห็น / 2 ชอบจัง / แชร์
1.สเต็ก

ประเดิมด้วยเมนูแรกเลยครับ ใช่ครับ สเต็กนี่แหละครับเมนูเพื่อสุขภาพ คุณอาจจะสงสัยว่า มันสุขภาพตรงไหน ถ้าคุณรับประทานเพียงเล็กน้อยไม่มากจนเกินไปนานครั้งก็จะเกิดประโยชน์ต่อสุขภาพครับ เพราะเนื้อนั้นอุดมไปด้วยโปรตีน แต่ถ้ารับประทานบ่อยอันนี้ก็ตัวใครตัวมันนะครับ เนื้อสเต็กจะถูกย่างและถูกเคลือบด้วยซอสถั่วลิสงที่เผ็ดซึ่งนำมาสู่การย่างจนเป็นรอยของเตาย่างเป็นรูปตารางจำนวนมากและเพิ่มรสชาติอื่นตามใจชอบและที่สำคัญเนื้อที่นำมาทำสเต็กนั้นจะมีโปรตีนมากและมีไขมันค่อนข้างน้อย
2.ผัดปลาหมึก

มันอาจจะฟังดูแปลกใหม่ แต่จานนี้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีปลาหมึกจะถูกจุ่มลงในแป้งทอดแสนอร่อยและจะเป็นสีเหลืองทองที่น่ารับประทานแบบนี้เป็นอาหารที่น่ารับประทานที่สุด ดีต่อสุขภาพและมีพลังงานถึง 800 แคลอรี่ต่อจานกันเลยทีเดียว

3.ต้มยำ

เป็นอาหารทั่วไปที่รู้จักกันดี ต้มยำมีโปรตีนที่สูง ทีพลังงานแคลอรี่และมีเนื้อที่ไม่ติดมันบวกกับเห็ดที่เคี่ยวในน้ำซุปเพิ่มความหอมด้วยตะไคร้และผักชี และยังใส่เครื่องปรุงอื่นๆเพิ่มความหอมอร่อยน่ารับประทานและทุกอย่างล้วนแล้วมีผลดีต่อสุขภาพทั้งนั้น มีเมนูต้มยำให้คุณเลือกมากมาย และมีผลดีต่อสุขภาพทั้งนั้นจนคุณเลือกไม่ถูกเลยก็ได้ แต่ผมจะแนะนำต้มยำที่ผมคิดว่ามีประโยชน์และผมชอบมากที่สุด ตัวเลือกนั้นก็คือ ต้มยำกุ้งที่มีอาหารทะเลมาผสม ช่วยเพิ่มรสของอาหารแล้วยังช่วยเพิ่มคุณประโยชน์ทางโภชนาการด้วย

4.ซุปมะพร้าว

ในส่วนของไขมันและแคลอรี่แล้วถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพรับประทานพอเหมาะสมไม่มากจนเกินไป ถ้าคุณรับประทานซุปนี้เป็นจะมีลักษณะคล้ายๆซุปครีมมีความหอมของมะพร้าวที่ชวนให้รับประทาน และจะมีประโยชน์มากถ้าคุณรับประทานพร้อมกับอาหารชนิดอื่นๆเพื่อเพิ่มรสชาติและคุณประโยชน์ให้มากขึ้น

5.เนื้อย่าง

เนื้อย่างเป็นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากเพราะทั้งอร่อยเละมีประโยชน์จนคุณนึกไม่ถึงเลย และเนื้อย่างนี่เองเป็นเมนูอาหารหนึ่งที่ผมเลือกมาให้คุณเลือกลองไปสั่งรับประทานในร้านอาหาร เพราะเป็นเมนูที่มีประโยชน์และยังราคาถูกอีกด้วย  การทำเนื้อย่างก็แทนที่จะปล่อยให้น้ำมันซึมเข้าไปในเนื้อเยื่อแต่จะมีความร้อนทำให้เนื้อย่างนั้นแห้งเป็นวิธีการดึงไขมันออกจากเนื้อซึ่งทำให้เรารับประทานแล้วจะได้รับไขมันในปริมาณน้อย ทุกครั้งทีคุณรับประทานอาหารผมแนะนำให้คุณสั่งเนื้อย่างเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่อยู่บนโต๊ะอาหารของคุณ

6.แกงมัสมั่นเนื้อ

แกงมัสมั่นเนื้อนี้เป็นแกงที่เริ่มมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอินเดีย และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนมาถึงประเทศไทย และได้มีการปรับปรุงสูตรให้เข้ากับคนไทยจนกลายเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แกงไทยส่วนใหญ่โดยทั่วไปจะใส่กะทิเพิ่มเพิ่มความหอมชวนให้น่ารับประทาน เป็นอีกเมนูที่แสนอร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

7.แกงป่า

ในขณะที่แกงส่วนใหญ่จะทำด้วยการใส่กะทิและพริกแกงลงไปตามรูปแบบสไตล์ดั้งเดิม แล้วเติมด้วยน้ำ สำหรับเหตุผลที่เลือกแกงป่าเพราะเป็นอาหารพื้นบ้านที่หารับประทานง่ายและดีต่อสุขภาพ มีพลังงานสูงและมีแคลอรี่เพียง 200 แคลอรี่เท่านั้น คุณควรจะเลือกเมนูนี้ใส่ลงไปในมื้ออาหารของคุณด้วยนะครับ เพื่อประโยชน์และความอร่อย มีผลดีต่อสุขภาพมากๆ

8.ขนมข้าวต้มจิ้ม

ถึงจะเป็นขนมแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหวานและเป็นอันตรายต่อสุขภาพนะครับ เพราะขนมนี้ดีต่อสุขภาพมากๆ แต่รับประทานแค่พอเหมาะนะครับ เพราะขนมข้ามต้มจิ้มนี้มีแคลอรี่น้อยกว่าขนมหวานทั่วๆไปที่พบในร้านอาหาร แต่ขนมนี้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนัก ซึ่งขนมนี้ข้าวที่จะช่วยในเรื่องของคาร์โบไฮเดรต  มีกะทิเพิ่มความหอมและความมันของขนมบวกกับการใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานอร่อยแต่ไม่มากรับรองเลยครับว่าคุณจะต้องติดใจ เมื่อได้รับประทานแล้วแถมยังสุขภาพดีด้วย

ที่มา : www.108healthy.com/8-เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ/
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google