นรก

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษHell (I)
  • ปีที่เปิดตัว2548
  • เข้าฉายในไทย23 มิถุนายน 2548
  • นำแสดงวุฒินันท์ ไหมกัน, ณัฐวรรณ วรวิทย์, ปัญญาพล เดชสงฆ์
  • ทีมงานสารคดีทางโทรทัศน์ที่มุ่งตีแผ่ความเลวและลงโทษเหล่าคนชั่วในสังคม พวกเขากำลังได้รับความนิยมมากในวงการ ทีมงานประกอบไปด้วย อาร์ต (วุฒินันท์ ไหมกัน) ช่างภาพหนุ่มอารมณ์ร้อน, จ๋า (ณัฐวรรณ วรวิทย์) ครีเอทีฟสาวอนาคตไกล, น้าเต๋า (ค่อม ชวนชื่น) หนุ่มรุ่นใหญ่ฝ่ายข้อมูลตัวกลั่นและเชี่ยวในการหาสถานที่ถ่ายทำของรายการเป็นพิเศษ, ชด (ปัญญาพล เดชสงฆ์) ผู้กำกับรายการสารคดีหนุ่มที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน, คิม (ดลยา โพธิภัทรกุล) เด็กสาวลูกครึ่งอังกฤษที่ชีวิตแทบจะไม่เคยทำบาป รับหน้าที่เป็นนกต่อในการถ่ายทำสารคดีแต่ละครั้ง, อ้น (สิทธิชัย เหลืองเสรี) เด็กฝึกงานที่อายุน้อยที่สุด แต่ฝันที่จะเป็นผู้กำกับ และ เละ (บวรฤทธิ์ ฉันทศักดา) คนขับรถจิตอ่อนนิสัยขี้กลัว

    พวกเขาเดินทางมุ่งหน้าไปถ่ายทำรายการตามปกติเหมือนเคย กลับต้องมีเหตุให้ตนเองและพรรคพวกต้องเผชิญหน้าและรับกรรมไปกับโทษมหันต์จากการตกนรก เมื่อรถตู้ของกองถ่ายเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำเสียหลักทุกคนหมดสติไป

    หลังจากที่พวกเขาฟื้นขึ้นมาก็ต้องพบและฝ่าฟันกับความน่าสะพรึงกลัวของ นรก ทั้งที่จริงแล้วมีเพียงเละ ซึ่งเป็นคนขับที่ชะตาถึงฆาต ส่วนคนอื่นๆ ติดสอยห้อยตามมา เพราะอุบัติเหตุที่ทั้งหมดร่วมเดินทางมาด้วยกันเท่านั้น ทุกคนมีกรรมหนักกรรมเบากันคนละแบบ จึงถูกส่งไปอยู่ในขุมที่ต่างกันห้าขุม ประกอบไปด้วย นรกขุมฆ่าสัตว์ (ได้รับผลกรรมชดใช้ตามที่เคยทำไว้กับสัตว์อื่น) นรกพูดปด คิดไม่ดี ทำร้ายบุพพการี (ถูกทรมานโดยการทุบฝ่ามือ) นรกลักทรัพย์ (ถูกตัดแขนตัดขา) นรกสุรา (เอาน้ำกระทะทองแดงกรอกปาก) นรกกาเม (ปีนป่ายต้นงิ้ว และอีกาปากเหล็ก) พวกเขาต่างระลึกกรรมในอดีตที่เคยทำกันมา โดยในแต่ละขุมจะมียมฑูตคนละชุดกัน คอยควบคุมดูแล และพวกเขาจะมองเห็นแต่เฉพาะคนที่มีบาปอยู่ในขุมของตนเท่านั้น

    เมื่ออาร์ตได้รู้ว่าตนและเพื่อนยังไม่ถึงฆาต พวกเขาจึงยังไม่ใช่คนตายที่ยมฑูตจะมองเห็น ดังนั้นพวกเขาจึงพากันหลบหนีไป การติดตามไล่ล่าจากนรกได้เปิดฉากขึ้น พวกเขาจะตัดสินใจอย่างไร? ระหว่างความเป็นกับความตาย? ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีในการช่วยเพื่อน หรือเอาตัวรอด

  • กำกับโดย ฑีฆายุ ธรรมนิตยกุล, สาธิต ประดิษฐ์สาร
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • วุฒินันท์ ไหมกัน ... อาร์ต
    • ณัฐวรรณ วรวิทย์ ... จ๋า
    • ปัญญาพล เดชสงฆ์ ... ชด
    • สิทธิชัย เหลืองเสรี ... อ้น
    • บวรฤทธิ์ ฉันทศักดา ... เละ
    • ค่อม ชวนชื่น ... น้าเต๋า
    • ดลยา โพธิภัทรกุล ... คิม
    • กาญจนาพร ปลอดภัย ... คุณแม่ของจ๋า
    • พิเศก สังค์สุววรณ
    • ภรัณ ปักษษนนท์
    • ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง
  • ประเภท Adventure / Fantasy
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก นรก
- ที่มาของภาพยนตร์เรื่อง นรก ได้แรงบันดาลใจมาจากคำถามที่ว่า "ตายแล้วไปไหน ใครเคยเห็นนรกบ้าง" เป็นจุดเริ่มต้นของการหาคำตอบตามแหล่งข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือธรรมมะ ภาพจิตรกรรมฝาผนัง คำบอกเล่าต่างๆ ของผู้รู้และผู้มีประสบการณ์ พัฒนาจนมาเป็น นรก ฉบับใหม่ ปี 2548

วันนี้ในอดีต

  • 3D Sex and Zen3D Sex and Zenเข้าฉายปี 2011 แสดง Hiro Hayama, Leni Lan, Vonnie Lui
  • Mr. & Mrs. SmithMr. & Mrs. Smithเข้าฉายปี 2005 แสดง Brad Pitt, Angelina Jolie, Vince Vaughn
  • Super 8Super 8เข้าฉายปี 2011 แสดง Elle Fanning, Kyle Chandler, Amanda Michalka

เกร็ดภาพยนตร์

  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
  • Guardians of the Galaxy Vol. 2 - ตัวละครใหม่สำหรับภาคนี้ อาทิ อีโก้ รับบทโดย เคิร์ต รัสเซล สิ่งมีชีวิตระดับสูงและนักสำรวจอวกาศตัวจริง ซึ่งเป็นคุณพ่อของ ปีเตอร์ ควิลล์ ที่รับบทโดย คริส แพรตต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Forever Purge The Forever Purge อเดลา (อนา เดอ ลา เรเกรา) และ ฮวน (เทโนช ฮูเอตา) สามีของเธออาศัยอยู่ในเท็กซัส ฮวนทำงานที่ไร่กับครอบครัวเศรษฐีทักเกอร์ เ...อ่านต่อ»