1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เมื่อความบ้าของคนปะทะกับสุนัขใน ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก

เมื่อความบ้าของคนปะทะกับสุนัขใน ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก

ส่งตรงความตลกมาอีกเรื่องสำหรับ "ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก" ภาพยนตร์จาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล กับการเลื่อนแท่นมาเป็นโปรดิวเซอร์ของนักแสดงตลกมากฝีมือ "หม่ำ จ๊กมก" หรือ "เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา" ที่มอบให้ผู้ช่วยผู้กำกับมือหนึ่งอย่าง "จง - บรรจง สินธนมงคลกุล" มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับ นำแสดงโดย "แจ้ง - อนุวัฒน์ ทาระพันธ์" "ออแกน - อมเรศ ตุ้มบุญ" "เหลิม - เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง" "สายสิน วงษ์คำเหลา" และ "ตุ๊กกี้ - สุดารัตน์ บุตรพรม" โดยเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

บรรยากาศในงานเปิดตัวจำลองเป็นห้องตรวจคนไข้ เพื่อตรวจหาว่าใครจะมีความว้อมากที่สุด กับคนไข้ 4 ราย โดยคนไข้รายแรก พระเอกกับนางเอก แจ้ง และ ออแกน จับคู่กันมา ตามด้วย เหลิม สายสิน และ ตุ๊กกี้ กับการตรวจสุขภาพแบบต่างๆ สรุปแล้วคนที่มีความว้อมากที่สุดก็คือ สายสิน นั่นเอง จากนั้นมาร่วมพูดคุยกับโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับและนักแสดงกันบ้าง โดยเริ่มจาก ผู้กำกับ มาเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้กัน "ว้อ เป็นภาษาอีสาน หมาว้อก็คือหมาบ้า ไอเดียมาจากพี่หม่ำ เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมาบ้าและกลุ่มคนใสๆ ซื่อๆ ในชนบท"

ด้านโปรดิวเซอร์หน้าใหม่ หม่ำ ก็บอกแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ได้ไอเดียมาจากช่วงนั้นผมไปเล่นหนังผีมาบ่อยๆ เลยอยากทำหนังบ้านๆ ที่เกี่ยวกับตอนเป็นเด็กเคยวิ่งหนีหมา ก็เลยน่าจะทำหนังเรื่องนี้ ช่วงนั้นไม่มีเวลาทำ เพราะถ่าย บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมภาค 2 อยู่ ก็เลยให้คุณบรรจงมาดูแลแทน รับหน้าที่กำกับ เขาก็เคยช่วยผมตอนทำเรื่องแหยมยโสธร พอมาเห็นฝีมือเขาแล้วผมก็รู้สึกปลื้มกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นหนังบ้านๆ ดูสบายๆ"

ผู้กำกับ ได้เล่าถึงการกำกับว่า "เราก็มีการคุยกับพี่หม่ำอยู่แล้วว่าลักษณะวิธีการกำกับจะเป็นยังไง พี่หม่ำก็จะบอกว่าตรงไหนที่จะเป็นมุมตลก พี่หม่ำก็จะสเปกให้เลยว่าอย่างนี้นะ เราโชคดีที่มีนักแสดงตลกมืออาชีพหลายคน พอมาถึงเขาก็ทำงานในส่วนที่เขารู้อยู่แล้ว ไหลลื่นได้เป็นอย่างดี"

ผู้กำกับ ฝากภาพยนตร์ทิ้งท้ายไว้ว่า "สำหรับแฟนๆ ที่รักและนิยมในตัวพี่หม่ำ ชื่นชอบในภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร เรายกทีมงานสร้าง ทีมงานนักแสดงจากเรื่องนั้นมาทำงานในเรื่องนี้ ถ้าชื่นชอบบรรยากาศบ้านๆ กลุ่มชุมชนที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ดูแล้วมีรอยยิ้ม ก็หวังว่าในสภาพเศรษฐกิจที่ตึงเครียดอย่างนี้ น่าจะปลีกตัวพาเพื่อน ครอบครัวมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อความสบายใจ ขอฝากภาพยนตร์เรื่องว้อไว้"

ด้าน หม่ำ กล่าวว่า "ว่างไม่ว่างก็มาชมกัน หรือถ้าไม่ว่างจริงๆ ก็เอาลูกหลานมาดูก็ได้ เป็นอีกภาพยนตร์ที่น่าติดตาม เป็นภาพยนตร์ที่ฮาแบบลูกทุ่งๆ บ้านๆ ขอฝากไว้ ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก ครับ" ส่วน แจ้ง พูดว่า "ขอฝากด้วยนะครับกับภาพยนตร์เรื่องนี้ทุกคนก็เต็มที่กัน ทีมงานแหยมยโสธร รับประกันความฮาครับ" และ ตุ๊กกี้ กล่าวเชิญชวนให้มาดูภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "17 กรกฎาคมนี้นะคะ ขอเชิญชวนทุกคนมาดูว้อกันค่ะ มาดูแล้วฮา มาดูแล้วคุ้ม เชิญนะคะ"

ติดตามเรื่องเรื่องราวความฮา ความบ้า ระหว่างคนกับสุนัขว่าใครจะบ้ากว่ากันได้ใน ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก วันที่ 17 กรกฎาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21
  • รูปภาพ 22
  • รูปภาพ 23
  • รูปภาพ 24
  • รูปภาพ 25
  • รูปภาพ 26

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • 3D Sex and Zen
    เข้าฉายปี 2011
    แสดง Hiro Hayama, Leni Lan, Vonnie Lui
  • Mr. & Mrs. Smith
    เข้าฉายปี 2005
    แสดง Brad Pitt, Angelina Jolie, Vince Vaughn
  • Super 8
    เข้าฉายปี 2011
    แสดง Elle Fanning, Kyle Chandler, Amanda Michalka

เกร็ดภาพยนตร์

  • About Ray - แอลล์ แฟนนิง สวมวิกเพื่อรับบท เรย์ อ่านต่อ»
  • Masterminds - สร้างจากเหตุปล้นธนาคารลูมิส ฟาร์โกในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อปี 1997 ที่เงินจำนวน 17.3 ล้านเหรียญสหรัฐถูกขโมยไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

Son
หลังเอาชีวิตรอดจากลัทธิประหลาดเมื่อครั้งยังเด็ก ลอรา (แอนดี เมตติแชก) ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ยังสาวอาศัยอยู่กับลูกชายขอ...อ่านต่อ»