|
เรื่องราวของชายหนุ่มชื่อ ตั้ม (ไพโรจน์ สังวริบุตร) ที่ฝันและตั้งใจจะเข้าเรียนคณะสถาปัตย์ แต่ไม่สำเร็จ และในชีวิตคนเรายังมีโอกาสมีทางเลือกอีกหลายทาง ถ้ายังไม่แพ้ตัวเองเสียก่อน นั่นทำให้ตั้มได้พยายามอีกครั้งเพื่อพาชีวิตไปอีกทางหนึ่ง คือ รัฐศาสตร์ ตั้มเช่าบ้านและยืนหยัดที่จะเลี้ยงชีวิตในกรุงเทพฯ ด้วยการหารายได้จุนเจือตัวเองด้วยเป็นครูสอนพิเศษ
เจ้าของบ้านเช่ามีลูกสาว 2 คน คือ อ้อ (จิรวดี อิศรางกูร ณ.อยุธยา) ที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับตั้ม และ โอ๋ (ลลนา สุลาวัลย์) เด็กนักเรียนกะโปโลวัยกำลังจะเป็นสาวเต็มตัว ตั้มหมายตาติดใจจีบคุณอ้อตั้งแต่แรกเห็น แต่ไปๆ มาๆ ต้องไปมาสอนพิเศษกับเด็กเอาแต่ใจ ไม่รู้จักโตอย่างโอ๋ ตั้มปราบโอ๋ได้ทุกกระบวนท่าที่โอ๋แผลงฤทธิ์ ไม่ว่าโอ๋จะโอ้เอ้ขึ้นไปผูกเปลนอนไกวตัวบนต้นไม้สูง ตั้มก็ดื้อจะเอาชนะปีนขึ้นไปสอนอย่างไม่จำนนต่อความแก่นเฮี้ยว
แต่แล้วก็มีสถานการณ์ที่ทำให้ ตั้ม และครอบครัวของ โอ๋ เข้าใจผิด ทุกคนในบ้านปิดประตูตายใส่หน้าตั้ม แต่เป็นช่วงเวลาที่ ตั้ม และ โอ๋ เปิดประตูให้ความรู้สึกอื่นได้เผยออกมา เมื่อค่อยๆ มองและเห็นอกเห็นใจกัน ช่วยเหลือกัน ก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมา