อัลบั้ม Soundshake
- ศิลปิน:แคลช
- อัลบั้ม:Soundshake
- จำนวนเพลง:10 เพลง
- แนวเพลง:Pop / Rock
- วันที่ออกจำหน่าย:24 กุมภาพันธ์ 2546
- สังกัด:GMM Grammy
หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ หลังจากที่อัลบั้มแรกประสบความสำเร็จ จนสามารถความรางวัล สีสัน อวอร์ดส์ ในสาขาเพลงร็อกยอดเยี่ยมมาครอง วันนี้พวกเขาทั้ง 5 คน กลับมาพร้อมอัลบั้ม Soundshake งานนี้พวกเขาได้เข้าไปมีส่วนร่วมในหลายขั้นตอน ตั้งแต่แต่งเพลง เรียบเรียง จนถึงขั้นตอนบันทึกเสียง
เพลงเด็ดๆ ที่มาเขย่าหัวใจคนฟัง เช่น ขอเช็ดน้ำตา เพลงช้าที่คุ้นหูกันดีอยู่แล้ว เรื่องราวของผู้ชายที่ยังหวังดีกับคนที่รักอยู่เสมอ แม้จะไม่มีสิทธิ์เหมือนเดิมแล้ว, เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป เพลงช้าที่เศร้าที่สุดในอัลบั้ม แต่ก็อบอุ่นในความรู้สึกลึกๆ และ หนาว นายแบงค์โชว์ฝีมือเขียน คำร้อง/ทำนอง ด้วยตัวเอง
นอกจากนั้น เพลงสนุกๆ ก็เพิ่มสีสันได้มากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เลิกงอน เพลงเท่ๆ ด้วยความหวือหวาของภาคดนตรี และ หยุดฝัน-ก็ไปไม่ถึง เพลงสนุกให้กำลังใจ อย่าท้อแท้ถ้าเจออุปสรรค
อีกเพลงที่น่าฟังคือเพลง มือน้อย เพลงเก่าของ เต๋อ (เรวัติ พุทธินันทน์) นำมาเรียบเรียงใหม่ ทั้งฝีมือกีตาร์และเสียงร้อง
- ขอเช็ดน้ำตา
- หนาว
- นางฟ้า
- เลิกงอน
- หยุดฝัน-ก็ไปไม่ถึง
- เพ้อ
- มือน้อย
- หูเบา
- เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป
- กล่อม
advertisement
เนื้อเพลงไทยยอดนิยม
เนื้อเพลงสากลยอดนิยม
One More NightMaroon 5
PayphoneMaroon 5
Call Me MaybeCarly Rae Jepsen
Walk AwayDia Frampton
22Taylor Swift
I Knew You Were TroubleTaylor Swift
When I Was Your ManBruno Mars
Beauty and a BeatJustin Bieber
WhistleFlo Rida
As Long As You Love MeJustin Bieber















