ใครชอบกิน "ของแปลก" เชิญทางนี้้

30 มิ.ย. 54 19:18 น. / ดู 1,971 ครั้ง / 22 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เริ่มด้วย ตาปลาทูน่า (Tuna Eyeball)


ข้อมูลได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่นหรือจีน
    เขาว่ากันว่า อาหารจานนี้สามารถหาได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เกตของญี่ปุ่น และว่าอีกว่า รสชาติของมันนั้นเหมือนกับปลาหมึก ! และหลายคนอาจจะสงสัยว่าได้มาจากส่วนไหนของทูน่า ก็ตามันแหล่ะครับ เขาจะเฉือนแงะออกมาพร้อมเนื้อรอบ ๆ ตาครับ เขาบอกว่านี่แหล่ะ อร่อยดีนักแล วิธีปรุงก็เพียงแค่เอามาต้มในน้ำเดือดปรุงรส แค่นี้ก็ Umai desu. (แปลว่า อร่อยสุด ๆ )

ไข่ปลาแซลมอน (Salmon Roe)


ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ : แถบยุโรปตะวันออกหรือรัสเซีย
    หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันแปลกยังไง ฉันก็เคยกินนะ แต่สำหรับบางคนมันแปลกนะ เรามักเห็นไข่ปลาแซลมอนแบบแยกเม็ดออกมาแล้ว ซึ่งไข่ปลาแซลมอนนี่ก็ถือว่าเป็นคาร์เวียร์อีกประเภทหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะชินว่าไข่ปลาคาร์เวียร์นั้นจะต้องสีดำ จริง ๆ แล้วไข่ปลาคาร์เวียร์คือไข่ของปลาสเตอร์เจียนซึ่งมีมากในทะเลสาบแคสเปี้ยนหรือทะเลแถบรัสเซีย ไข่ปลาคาร์เวียร์ทเกรดดีสุดไม่ใช่สีดำอย่างที่เราคิด เกรดดีสุดต้องสีเหลืองทอง ซึ่งเป็น Golden Carviar เป็น Premium grade มียี่ห้อหนึ่งมีขายเฉพาะในลอนดอนชื่อว่า ยี่ห้อ ALMAS บรรจุในตลับทองคำ 24 K ตลับละ 875,000 บาท อิอิ ลองไปหามากินกันนะครับ อร่อยไม่อร่อยบอกผมด้วย


ชีส Casu Marzu


ชีสดังกล่าวเป็นชีสที่ผลิตขึ้นกันในแคว้นซาร์ดีเนีย ประเทศอิตาลี ชีสนี้แตกต่างจากชีสทั่วไปไงเหรอ ชีสนี้มันมีชีวิตอ่ะดิครับ วัตถุและกรรมวิธีการผลิตชีสดังกล่าวคือ ได้มาจากนมแกะหรือแพะ และที่แปลกคือ มีการใส่ตัวอ่อนของแมลง (Larvae) ลงไปด้วย ไม่ได้ระบุนะครับว่าแมลงประเภทไหนแมลงอะไร แล้วก็จะบ่มชีสทิ้งไว้เป็นเดือนเพื่อให้ตัวอ่อนเริ่มกลายเป็นแมลง เขาบอกกันว่า การบริโภคชีสนี้จะต้องกินตอนที่ตัวอ่อนของแมลงยังเป็น ๆ อยู่ ซึ่งตัวอ่อนที่ว่านั้นจะพบในรูปแบบหนอนกระดึ๊บ ๆ ยั๊วะเยี้ย ๆ  เพราะถ้าหากเรากินตอนตัวอ่อนมันตายแล้ว  ชีสนั้นจะกลายเป็นอาหารมีพิษทันที บางประเทศในยุโรปมีกฎหมายห้ามจำหน่ายหรือบริโภคชีสประเภทนี้ พูดง่าย ๆ คือ มันผิดกฎหมายครับ พ่อแม่พี่น้อง อิอิ แปลกไหมอ่าจานนี้ อิอิ เออ หาซื้อได้ตามตลาดมืดทั่วไปในอิตาลีนะครับผม


ถุงน้ำเชื้อปลาค้อด (Cod fish sperm or Cod milt)


ข้อมูลที่ได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่น
    หลายคนคงรู้จักปลาค้อดกันดี แต่ก็อาจจะงงว่านี่เป็นส่วนไหนของปลาค้อดน้า อิอิ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ถุงน้ำเชื้อ !!!! อย่าเพิ่งกรี๊ด ฟังก่อนว่ามันเป็นอย่างไง เขาบอกกันว่ารสสัมผัสมันจะลื่น ๆ นุ่มและละลายในปากคล้าย ๆ เนย นี่ถือว่าเป็นของแพงและนิยมกินกันในฤดูหนาวของญี่ปุ่นซึ่งนิยมกินได้ทั้งดิบและสุก


Smalahove (ภาษานอร์เวย์หรือนอร์วีเจียน อ่านไม่ออก)


ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศนอร์เวย์
    จานนี้มาเป็นหัวแกะบ้าง หลังจากที่อิ่มจากหัวแพะไปแล้ว หัวแกะอบหรือ Smalahove ของนอร์เวย์นี้เป็นอาหารที่กินกันในเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งตอนปรุงเขาจะไม่จัดเต็มเหมือนหัวแพะแอฟริกา โดยจานนี้เขาจะเอาขนและสมองของแกะออกไป จากนั้นก็นำไปเคี่ยวหลายชั่วโมงเพื่อให้นุ่มขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบด ซึ่งถ้านั่งทานอาหารตามโรงแรมหรือเรือสำราญของนอร์เวย์ก็อย่าช๊อกไปนะครับ ถ้าเจออาหารจานนี้บรรจุอยู่ในรายการอาหาร แหม จากรูปนี้ดูแบบว่า แกะหลับแบบสบายอารมณ์ไปเลยเนาะ ไม่แนะนำให้ทำเองที่บ้าน เพราะไม่เวิร์ค




ซ่ำขอโทษ เครดิต เด็กดี

ไม่เม้นไม่เป็นไร


.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | m.fukc`ADTRss. | 30 มิ.ย. 54 19:22 น.

ตกใจตาปลาทูน่ากัีบหัวแกะัมาก - - กินไปได้ไำง 

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | maigintomato | 30 มิ.ย. 54 19:22 น.

แต่ล่ะอย่าง เอิ่ม....

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | i` | 30 มิ.ย. 54 19:22 น.

อ้วกกกก

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | BlackHawk;LeftBehind | 30 มิ.ย. 54 19:22 น.

ตาปลา มันจะอร่อยเหรอ 

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | abcdefgz | 30 มิ.ย. 54 19:25 น.

น่าจะเหมือนตาปลาทูนะ

ไอพี: ไม่แสดง

#6 | electriC`Shock | 30 มิ.ย. 54 19:26 น.

ดูรูปแรก - 
รูปสอง - 
รูปสาม - 
รูปสี่ - 
รูปสุดท้าย 


/เผ่น

ไอพี: ไม่แสดง

#7 | [GRRRRRR!] | 30 มิ.ย. 54 19:34 น.

อึ้งตาปลา . 

แก้ไขล่าสุด 30 มิ.ย. 54 19:35 | ไอพี: ไม่แสดง

#8 | 14SEP14: | 30 มิ.ย. 54 19:36 น.

น่ากิน มาก

ไอพี: ไม่แสดง

#9 | `เออ | 30 มิ.ย. 54 19:42 น.

น่ารัก (?) 

ไอพี: ไม่แสดง

#10 | อาร์เอวาย?`ยูสมี | 30 มิ.ย. 54 19:43 น.

ภาพสุดท้าย แบบว่า 

ไอพี: ไม่แสดง

#11 | .as | 30 มิ.ย. 54 19:45 น.

ไข่ปลาแซลมอน .โอเคสุดแ้ล้วว 

ไอพี: ไม่แสดง

#12 | pleurer | 30 มิ.ย. 54 19:49 น.

จากที่เคยชอบชีส ..  ดูภาพนี้แล้วไม่กล้ากินไปนาน 
ใส่ตัวอ่อนแมลงด้วย 

ไอพี: ไม่แสดง

#13 | ``FiNALLY?/. (ไม่เป็นสมาชิก) | 30 มิ.ย. 54 19:55 น.

. าปลายิ่งกว่าบิ๊กอาย 

ไอพี: ไม่แสดง

#14 | blizzardizt | 30 มิ.ย. 54 19:55 น.

แหวะ !! กินไม่ลง   

ไอพี: ไม่แสดง

#15 | Seungkrit. | 30 มิ.ย. 54 20:09 น.

ตาปลา = ='

ไอพี: ไม่แสดง

#16 | Suzuki-San | 30 มิ.ย. 54 20:20 น.

    ลูกตามันกินได้หรอ ?
ดูแหยะ ๆ ยังไงไม่รู้

ไอพี: ไม่แสดง

#17 | `jormungand | 30 มิ.ย. 54 20:40 น.

ถุงน้ำเชื้อปลา 

ไอพี: ไม่แสดง

#18 | pchll | 3 ก.ค. 54 09:45 น.

เข้ามาก็อึ้งแล้ว. ออกไปก็ยังอึ้งกับรูปสุดท้ายอยู่ดี 

ไอพี: ไม่แสดง

#19 | Radoz`Far | 23 ก.ค. 54 01:11 น.

นี่าปาจริงๆหอ !
ญ่มา - -*


Diamond.

ไอพี: ไม่แสดง

#20 | caselfso (ไม่เป็นสมาชิก) | 28 ก.ค. 54 14:55 น.

กินไม่ลงจิงๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#21 | -`[รักอ้ายเตี้ย],- | 28 ก.ค. 54 21:59 น.

กินอะไรกันเนี้ย?

ไอพี: ไม่แสดง

#22 | youdaone. | 2 ส.ค. 54 23:43 น.

เคยกินตาทูน่า กับไข่ปลาแซลมอนอะ ก็อร่อยดีออก .. 

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google