ใครชอบกิน "ของแปลก" เชิญทางนี้้
30 มิ.ย. 54 19:18 น. /
ดู 1,971 ครั้ง /
22 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
เริ่มด้วย ตาปลาทูน่า (Tuna Eyeball)
ข้อมูลได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่นหรือจีน
เขาว่ากันว่า อาหารจานนี้สามารถหาได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เกตของญี่ปุ่น และว่าอีกว่า รสชาติของมันนั้นเหมือนกับปลาหมึก ! และหลายคนอาจจะสงสัยว่าได้มาจากส่วนไหนของทูน่า ก็ตามันแหล่ะครับ เขาจะเฉือนแงะออกมาพร้อมเนื้อรอบ ๆ ตาครับ เขาบอกว่านี่แหล่ะ อร่อยดีนักแล วิธีปรุงก็เพียงแค่เอามาต้มในน้ำเดือดปรุงรส แค่นี้ก็ Umai desu. (แปลว่า อร่อยสุด ๆ )
ไข่ปลาแซลมอน (Salmon Roe)
ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ : แถบยุโรปตะวันออกหรือรัสเซีย
หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันแปลกยังไง ฉันก็เคยกินนะ แต่สำหรับบางคนมันแปลกนะ เรามักเห็นไข่ปลาแซลมอนแบบแยกเม็ดออกมาแล้ว ซึ่งไข่ปลาแซลมอนนี่ก็ถือว่าเป็นคาร์เวียร์อีกประเภทหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะชินว่าไข่ปลาคาร์เวียร์นั้นจะต้องสีดำ จริง ๆ แล้วไข่ปลาคาร์เวียร์คือไข่ของปลาสเตอร์เจียนซึ่งมีมากในทะเลสาบแคสเปี้ยนหรือทะเลแถบรัสเซีย ไข่ปลาคาร์เวียร์ทเกรดดีสุดไม่ใช่สีดำอย่างที่เราคิด เกรดดีสุดต้องสีเหลืองทอง ซึ่งเป็น Golden Carviar เป็น Premium grade มียี่ห้อหนึ่งมีขายเฉพาะในลอนดอนชื่อว่า ยี่ห้อ ALMAS บรรจุในตลับทองคำ 24 K ตลับละ 875,000 บาท อิอิ ลองไปหามากินกันนะครับ อร่อยไม่อร่อยบอกผมด้วย
ชีส Casu Marzu
ชีสดังกล่าวเป็นชีสที่ผลิตขึ้นกันในแคว้นซาร์ดีเนีย ประเทศอิตาลี ชีสนี้แตกต่างจากชีสทั่วไปไงเหรอ ชีสนี้มันมีชีวิตอ่ะดิครับ วัตถุและกรรมวิธีการผลิตชีสดังกล่าวคือ ได้มาจากนมแกะหรือแพะ และที่แปลกคือ มีการใส่ตัวอ่อนของแมลง (Larvae) ลงไปด้วย ไม่ได้ระบุนะครับว่าแมลงประเภทไหนแมลงอะไร แล้วก็จะบ่มชีสทิ้งไว้เป็นเดือนเพื่อให้ตัวอ่อนเริ่มกลายเป็นแมลง เขาบอกกันว่า การบริโภคชีสนี้จะต้องกินตอนที่ตัวอ่อนของแมลงยังเป็น ๆ อยู่ ซึ่งตัวอ่อนที่ว่านั้นจะพบในรูปแบบหนอนกระดึ๊บ ๆ ยั๊วะเยี้ย ๆ เพราะถ้าหากเรากินตอนตัวอ่อนมันตายแล้ว ชีสนั้นจะกลายเป็นอาหารมีพิษทันที บางประเทศในยุโรปมีกฎหมายห้ามจำหน่ายหรือบริโภคชีสประเภทนี้ พูดง่าย ๆ คือ มันผิดกฎหมายครับ พ่อแม่พี่น้อง อิอิ แปลกไหมอ่าจานนี้ อิอิ เออ หาซื้อได้ตามตลาดมืดทั่วไปในอิตาลีนะครับผม
ถุงน้ำเชื้อปลาค้อด (Cod fish sperm or Cod milt)
ข้อมูลที่ได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่น
หลายคนคงรู้จักปลาค้อดกันดี แต่ก็อาจจะงงว่านี่เป็นส่วนไหนของปลาค้อดน้า อิอิ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ถุงน้ำเชื้อ !!!! อย่าเพิ่งกรี๊ด ฟังก่อนว่ามันเป็นอย่างไง เขาบอกกันว่ารสสัมผัสมันจะลื่น ๆ นุ่มและละลายในปากคล้าย ๆ เนย นี่ถือว่าเป็นของแพงและนิยมกินกันในฤดูหนาวของญี่ปุ่นซึ่งนิยมกินได้ทั้งดิบและสุก
Smalahove (ภาษานอร์เวย์หรือนอร์วีเจียน อ่านไม่ออก)
ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศนอร์เวย์
จานนี้มาเป็นหัวแกะบ้าง หลังจากที่อิ่มจากหัวแพะไปแล้ว หัวแกะอบหรือ Smalahove ของนอร์เวย์นี้เป็นอาหารที่กินกันในเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งตอนปรุงเขาจะไม่จัดเต็มเหมือนหัวแพะแอฟริกา โดยจานนี้เขาจะเอาขนและสมองของแกะออกไป จากนั้นก็นำไปเคี่ยวหลายชั่วโมงเพื่อให้นุ่มขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบด ซึ่งถ้านั่งทานอาหารตามโรงแรมหรือเรือสำราญของนอร์เวย์ก็อย่าช๊อกไปนะครับ ถ้าเจออาหารจานนี้บรรจุอยู่ในรายการอาหาร แหม จากรูปนี้ดูแบบว่า แกะหลับแบบสบายอารมณ์ไปเลยเนาะ ไม่แนะนำให้ทำเองที่บ้าน เพราะไม่เวิร์ค
ซ่ำขอโทษ เครดิต เด็กดี
ไม่เม้นไม่เป็นไร
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
ข้อมูลได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่นหรือจีน
เขาว่ากันว่า อาหารจานนี้สามารถหาได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เกตของญี่ปุ่น และว่าอีกว่า รสชาติของมันนั้นเหมือนกับปลาหมึก ! และหลายคนอาจจะสงสัยว่าได้มาจากส่วนไหนของทูน่า ก็ตามันแหล่ะครับ เขาจะเฉือนแงะออกมาพร้อมเนื้อรอบ ๆ ตาครับ เขาบอกว่านี่แหล่ะ อร่อยดีนักแล วิธีปรุงก็เพียงแค่เอามาต้มในน้ำเดือดปรุงรส แค่นี้ก็ Umai desu. (แปลว่า อร่อยสุด ๆ )
ไข่ปลาแซลมอน (Salmon Roe)
ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ : แถบยุโรปตะวันออกหรือรัสเซีย
หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันแปลกยังไง ฉันก็เคยกินนะ แต่สำหรับบางคนมันแปลกนะ เรามักเห็นไข่ปลาแซลมอนแบบแยกเม็ดออกมาแล้ว ซึ่งไข่ปลาแซลมอนนี่ก็ถือว่าเป็นคาร์เวียร์อีกประเภทหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะชินว่าไข่ปลาคาร์เวียร์นั้นจะต้องสีดำ จริง ๆ แล้วไข่ปลาคาร์เวียร์คือไข่ของปลาสเตอร์เจียนซึ่งมีมากในทะเลสาบแคสเปี้ยนหรือทะเลแถบรัสเซีย ไข่ปลาคาร์เวียร์ทเกรดดีสุดไม่ใช่สีดำอย่างที่เราคิด เกรดดีสุดต้องสีเหลืองทอง ซึ่งเป็น Golden Carviar เป็น Premium grade มียี่ห้อหนึ่งมีขายเฉพาะในลอนดอนชื่อว่า ยี่ห้อ ALMAS บรรจุในตลับทองคำ 24 K ตลับละ 875,000 บาท อิอิ ลองไปหามากินกันนะครับ อร่อยไม่อร่อยบอกผมด้วย
ชีส Casu Marzu
ชีสดังกล่าวเป็นชีสที่ผลิตขึ้นกันในแคว้นซาร์ดีเนีย ประเทศอิตาลี ชีสนี้แตกต่างจากชีสทั่วไปไงเหรอ ชีสนี้มันมีชีวิตอ่ะดิครับ วัตถุและกรรมวิธีการผลิตชีสดังกล่าวคือ ได้มาจากนมแกะหรือแพะ และที่แปลกคือ มีการใส่ตัวอ่อนของแมลง (Larvae) ลงไปด้วย ไม่ได้ระบุนะครับว่าแมลงประเภทไหนแมลงอะไร แล้วก็จะบ่มชีสทิ้งไว้เป็นเดือนเพื่อให้ตัวอ่อนเริ่มกลายเป็นแมลง เขาบอกกันว่า การบริโภคชีสนี้จะต้องกินตอนที่ตัวอ่อนของแมลงยังเป็น ๆ อยู่ ซึ่งตัวอ่อนที่ว่านั้นจะพบในรูปแบบหนอนกระดึ๊บ ๆ ยั๊วะเยี้ย ๆ เพราะถ้าหากเรากินตอนตัวอ่อนมันตายแล้ว ชีสนั้นจะกลายเป็นอาหารมีพิษทันที บางประเทศในยุโรปมีกฎหมายห้ามจำหน่ายหรือบริโภคชีสประเภทนี้ พูดง่าย ๆ คือ มันผิดกฎหมายครับ พ่อแม่พี่น้อง อิอิ แปลกไหมอ่าจานนี้ อิอิ เออ หาซื้อได้ตามตลาดมืดทั่วไปในอิตาลีนะครับผม
ถุงน้ำเชื้อปลาค้อด (Cod fish sperm or Cod milt)
ข้อมูลที่ได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่น
หลายคนคงรู้จักปลาค้อดกันดี แต่ก็อาจจะงงว่านี่เป็นส่วนไหนของปลาค้อดน้า อิอิ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ถุงน้ำเชื้อ !!!! อย่าเพิ่งกรี๊ด ฟังก่อนว่ามันเป็นอย่างไง เขาบอกกันว่ารสสัมผัสมันจะลื่น ๆ นุ่มและละลายในปากคล้าย ๆ เนย นี่ถือว่าเป็นของแพงและนิยมกินกันในฤดูหนาวของญี่ปุ่นซึ่งนิยมกินได้ทั้งดิบและสุก
Smalahove (ภาษานอร์เวย์หรือนอร์วีเจียน อ่านไม่ออก)
ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศนอร์เวย์
จานนี้มาเป็นหัวแกะบ้าง หลังจากที่อิ่มจากหัวแพะไปแล้ว หัวแกะอบหรือ Smalahove ของนอร์เวย์นี้เป็นอาหารที่กินกันในเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งตอนปรุงเขาจะไม่จัดเต็มเหมือนหัวแพะแอฟริกา โดยจานนี้เขาจะเอาขนและสมองของแกะออกไป จากนั้นก็นำไปเคี่ยวหลายชั่วโมงเพื่อให้นุ่มขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบด ซึ่งถ้านั่งทานอาหารตามโรงแรมหรือเรือสำราญของนอร์เวย์ก็อย่าช๊อกไปนะครับ ถ้าเจออาหารจานนี้บรรจุอยู่ในรายการอาหาร แหม จากรูปนี้ดูแบบว่า แกะหลับแบบสบายอารมณ์ไปเลยเนาะ ไม่แนะนำให้ทำเองที่บ้าน เพราะไม่เวิร์ค
ซ่ำขอโทษ เครดิต เด็กดี
ไม่เม้นไม่เป็นไร
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google