[ถาม] เกี่ยวกับครีมแต่งหน้าเค้ก
6 เม.ย. 55 02:49 น. /
ดู 1,390 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
โพล ถ้าคุณจะแต่งหน้าเค้กคุณจะเลือกอะไร?
37 (41.57%) | ครีมสด |
39 (43.82%) | วิปปิ้งครีม |
13 (14.61%) | บัตเตอร์ครีม |
จากทั้งหมด 89 คน (จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะโหวตได้)
คือเราไปนั่งดูสูตรแต่งหน้าเค้กมาหลายๆสูตร เริ่มข้องในสูตรวิปปิ้งครีมว่าตอนเขาตีวิปปิ้งครีมเสร็จแล้วต้องเอาไปพักไว้ในตู้เย็นก่อนใช่ป่ะ แล้วค่อยเอามาปาดบนหน้าเค้กแล้วเขาก็บอกอีกว่าตอนทำต้องอยู่ในอุณภูมิห้องแอร์ไม่งั้นครีมจะยุนแล้วสมมุตติว่าถ้าทำเสร็จแล้วในอุณภูมิห้องแอร์แต่ในเวลาที่เราต้องเอาไปให้ให้คนอื่นแล้วเวลาเดินทางอากาศร้อนๆ วิปปิ้งครีมที่เราแต่งหน้าเค้กไปมันจะยุบป่ะหรือไม่ยุบ
สุดท้าย
v
v
v
v
v
ครีมสดมันแตกต่างกับวิปปิ้งครีมยังไง
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
v
v
v
v
v
ครีมสดมันแตกต่างกับวิปปิ้งครีมยังไง
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
แก้ไขล่าสุด 6 เม.ย. 55 02:50 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ถ้าพูดถึงครีมสด ส่วนมาก ก็จะหมายถึงวิปปิ้งครีมค่ะ แต่ครีมสดนี้ก็แบ่งออกได้อีกหลายอย่าง เช่น half cream, sigle cream, double cream หรือ heavy cream, tripple cream ซึ่งครีมที่สามารถตีให้ขึ้นฟูได้ ต้องเป็นครีมที่มีไขมันไม่น้อยกว่า 38 เปอร์เซ็น ซึ่งก็ได้แก่พวก single ครีมขึ้นไปค่ะ หรือเรียกว่าวิปปิ้งครีมที่เรารู้จักกันดีนั่นแหล่ะค่ะ
ไอพี: ไม่แสดง
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google