diet menu ; แซนวิชไข่ไขมันต่ำ .
6 พ.ค. 55 08:37 น. /
ดู 1,985 ครั้ง /
9 ความเห็น /
2 ชอบจัง
/
แชร์
.
talktalktalktalktalktalktalktalktalk เ ก ริ่ น เ ม นู วั น นี้
1234567890-= สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวสยซ. กระทู้นี้พบกับอาหารง่ายๆที่ก็หาซื้อได้ตาม7-11
ตัวหลักคือไข่ไก่&;ขนมปังโฮลวีต , เจ้าขนมปังโฮลวีตเนี่ยเพื่อนๆพอจะรู้ใช่มั้ยว่ามันมีประโยชน์มาก
ลองไปอ่านที่ข้างห่อของขนมปังดูมีทั้งแร่ธาตวิตามิน@$#%^%$&^เยอะแยะไปหมด และสามารถทาน
แทนข้าวได้ในการลดน้ำหนักหรือในช่วงเวลาเร่งรีบ มาดูกันว่าเอามาทำอะไรอร่อยๆได้บ้าง ❤
ส่วนผสม
ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น
ไข่ต้ม 1/2 ฟอง
ไข่ขาว 1 ฟอง
ข้าวโพดหวานฟาน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 กลีบ
เกลือ พริกไทย ( ปรุงแต่งรสชาติ )
ผักกาดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ
มะนาวเล็กน้อย
l e t s d o i t
- บดไข่ต้ม เอาไข่ขาวดิบปั่นใน*เบลนเดอร์กับข้าวโพดหวานและกระเทียม
เติมรสชาติตามใจชอบด้วยเกลือพริกไทย บีบมะนาวลงไปนิดหน่อยให้รสจัดขึ้น
- ปิ้งขนมปัง แล้วตัดขนมปังออกครึ่งแผ่น เอาเครื่องที่ปั่นไว้ทาบนขนมปัง
เอาผักรองแล้วตักไข่ต้มวางลงไป แล้วเอาขนมปังอีกซีกประกบ
และสามารถใช้วัตุดิบนอกจากนี้ผสมลงไปได้ค่ะ f i n i s h
หมายเหตุ : ในเมื่อแต่ละมื้อเรากินน้อยลง อาหารแบบแซนวิชใช้เป็นอาหารว่างก็ไม่เลว
แต่อย่าลืมว่าอย่ากินมาก ให้กินอย่างมากครั้งละแผ่นเดียว และหากใช้ไข่ขาวดิบต้องแน่ใจว่า
ไข่ที่เอามาใช้ปลอดไวรัสอย่างไข้หวัดนกด้วย ทำได้ง่ายๆที่บ้านและนำไปทานที่โรงเรียน
ในกรณีที่เพื่อนๆหาข้าวโพดไม่ได้ใช้ทูน่าแทนก็น่าจะอร่อยดีน้ะ แนะนำแบบในน้ำเกลือค่ะ
และไม่ต้องใส่เกลือเพราะน้ำของทูน่านำมาใช้ได้ ( พิมพ์ไปหิวไป )
* ใช้เครื่องปั่นได้ หรือถ้าไม่มี ทำวัตุดิบให้ละเอียดแล้วใช้ส้อมตีพร้อมไข่ขาวก็ได้ค่ะ
foodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfood( thanks ) http://www.yourhealthyguide.com
foodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfood อธิบายเพิ่มเติม k a t y l e e
talktalktalktalktalktalktalktalktalk เ ก ริ่ น เ ม นู วั น นี้
1234567890-= สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวสยซ. กระทู้นี้พบกับอาหารง่ายๆที่ก็หาซื้อได้ตาม7-11
ตัวหลักคือไข่ไก่&;ขนมปังโฮลวีต , เจ้าขนมปังโฮลวีตเนี่ยเพื่อนๆพอจะรู้ใช่มั้ยว่ามันมีประโยชน์มาก
ลองไปอ่านที่ข้างห่อของขนมปังดูมีทั้งแร่ธาตวิตามิน@$#%^%$&^เยอะแยะไปหมด และสามารถทาน
แทนข้าวได้ในการลดน้ำหนักหรือในช่วงเวลาเร่งรีบ มาดูกันว่าเอามาทำอะไรอร่อยๆได้บ้าง ❤
ส่วนผสม
ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น
ไข่ต้ม 1/2 ฟอง
ไข่ขาว 1 ฟอง
ข้าวโพดหวานฟาน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 กลีบ
เกลือ พริกไทย ( ปรุงแต่งรสชาติ )
ผักกาดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ
มะนาวเล็กน้อย
l e t s d o i t
- บดไข่ต้ม เอาไข่ขาวดิบปั่นใน*เบลนเดอร์กับข้าวโพดหวานและกระเทียม
เติมรสชาติตามใจชอบด้วยเกลือพริกไทย บีบมะนาวลงไปนิดหน่อยให้รสจัดขึ้น
- ปิ้งขนมปัง แล้วตัดขนมปังออกครึ่งแผ่น เอาเครื่องที่ปั่นไว้ทาบนขนมปัง
เอาผักรองแล้วตักไข่ต้มวางลงไป แล้วเอาขนมปังอีกซีกประกบ
และสามารถใช้วัตุดิบนอกจากนี้ผสมลงไปได้ค่ะ f i n i s h
หมายเหตุ : ในเมื่อแต่ละมื้อเรากินน้อยลง อาหารแบบแซนวิชใช้เป็นอาหารว่างก็ไม่เลว
แต่อย่าลืมว่าอย่ากินมาก ให้กินอย่างมากครั้งละแผ่นเดียว และหากใช้ไข่ขาวดิบต้องแน่ใจว่า
ไข่ที่เอามาใช้ปลอดไวรัสอย่างไข้หวัดนกด้วย ทำได้ง่ายๆที่บ้านและนำไปทานที่โรงเรียน
ในกรณีที่เพื่อนๆหาข้าวโพดไม่ได้ใช้ทูน่าแทนก็น่าจะอร่อยดีน้ะ แนะนำแบบในน้ำเกลือค่ะ
และไม่ต้องใส่เกลือเพราะน้ำของทูน่านำมาใช้ได้ ( พิมพ์ไปหิวไป )
* ใช้เครื่องปั่นได้ หรือถ้าไม่มี ทำวัตุดิบให้ละเอียดแล้วใช้ส้อมตีพร้อมไข่ขาวก็ได้ค่ะ
foodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfood( thanks ) http://www.yourhealthyguide.com
foodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfoodfood อธิบายเพิ่มเติม k a t y l e e
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google