1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. เบ็ดเตล็ด

[KHR'] 8018=ทำไมคนถึงจิ้นคู่นี้ ทั้งๆที่ทั้งคู่แทบไม่เคยมีบทด้วยกันเลย.. ? Up.25

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

    บทความในกระทู้นี้ อาจมีเนื้อหาเพียงด้านเดียว และอาจจะมีลำเอียงไปบ้าง หากเนื้อหาในกระทู้นี้ทำให้ใครไม่พอใจก็ขอโทษด้วยโนะ    ...เคยสงสัยบ้างไหม คู่ๆหนึ่งที่เมะกับเคะแทบจะไม่มีบทบาทร่วมกันเลย กลับมีคนรักและจิ้นกันได้หนักขนาดนี้ จนถึงกับมีแฟนอาร์ตที่มากมายถล่มทลาย ฟิคชั่นที่แทบจะกวาดหาอ่านกันแทบไม่ทัน ถึงแม้ตอนนี้บทบาทอาจจะน้อยลงจนหลายคนหันไปชอบคู่อื่นแทน แต่เหตุผลที่เราจิ้น 8018 นี้มันมีมากมายเหลือเกิน ทุกสิ่งทุกอย่างจขกท.ไม่ได้นั่งเทียนเขียนขึ้นมาแต่อย่างใด หากแต่มาจากเรื่องจริงที่ไม่ได้ปรุงแต่งอะไรทั้งสิ้น


....เริ่มเลยละกัน

1. ยามาโมโตะ ทาเคชิ เป็นตัวละครเพียงคนเดียวที่ไม่มีบทบาทโดยตรงกับฮิบาริ แต่กลับเป็นคนที่ฮิบาริเรียกชื่อเต็มๆบ่อยที่สุด เท่าที่จำได้ก็ สี่ห้าครั้งได้มั้ง


2.  บุคคลในเรื่องที่ฮิบาริ เคียวยะ ให้การช่วยเหลือบ่อยที่สุดก็คือ.. ยามาโมโตะ ทาเคชิ 3-4 ครั้งมั้งจำไม่ได้..


3.  หากสังเกตฉากที่เจอกันในแอนิเมะครั้งแรก จะเห็นว่ายามาโมโตะเป็นคนแรกที่โกรธใส่ฮิบาริ และพูดคำสรรพนามที่ค่อนข้างหยาบใส่ด้วย.. คำว่า 'แก' ไง


4.  จากข้อสาม ก็นั่นแหละ ฮิบาริก็เป็นคนแรกที่ยิ้มใส่ยามาโมโตะเหมือนกัน


5.  ยามาโมโตะเป็นคนแรกที่ฮิบาริจับมือถือแขนด้วย ก็ตอนศึกชิงแหวน ฉากยามาโมโตะโดนยาชานั่นไง O.O


6.  เพราะยามาโมโตะนี่แหละ ที่ทำให้ฮิบาริ ที่ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ถึงกับยอมฟังเรื่องศึกชิงแหวน และยอมรับการต่อสู้


7.  และจากข้อหกนั่นแหละที่ฮิบาริมาดูยามาโตะแข่งต่อสู้เป็นครั้งแรก ฮิฮิ


8.  สังเกตุดูตอนศึกชิงแหวน คู่ยามาโมโตะกับสควอโล่ เหมือนกับว่ายามาโมโตะจะดูดี๊ด๊าเป็นพิเศษ เพราะใครน้าที่บอกว่าอย่าแพ้จนกว่าจะได้สู้ด้วย และใครน้าที่ไม่สนอะไรทั้งนั้นกลับมาดูใครคนนึงแข่ง...


9.  ฮิบาริ เคียวยะผู้ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น กลับมาดูการแข่งเบสบอลทั้งๆที่มันไม่มีอะไรน่าสนใจซักนิด ??? และยังอุตส่าห์ให้คุซาคาเบะมาบอกด้วย !


10. หากฮิบาริจะถอยออกห่างใครก็ตาม มักจะอ้างเหตุผลว่า.. กำลังยุ่ง มั่งล่ะ ไม่มีอะไรน่าสน มั่งล่ะ น่าเบื่อ มั่งล่ะ แต่สังเกตุตอนที่ 159 ฉากที่ยามาโมโตะเก็บกวาดห้องชมรมนั่นไง ฮิบาริยอมเดินออกไปอย่างไม่มีเหตุผล ที่เห็นก็ครัึ้งแรกเลยนะนี่น O.O


11.  ลืมไปเลย จากข้อหนึ่ง.. ฮิบาริ มักจะเรียกคนอื่น(คนอื่นจริงๆนะ ไม่ใช่คนใกล้ตัว) ด้วยฉายาที่ตั้งเอง อย่างรีบอร์น-เจ้าหนู สึนะ-สัตว์กินพืช โกคเดระ-แยงกี้ ดีโน่-ม้าพยศ แต่มีบุคลลเพียงคนเดียวในเรื่อง ที่เรียกชื่อจริงๆ นั่นก็คือ ยามาโมโตะ ทาเคชิ...


12.  หลังจากการฝึก ฮิบาริเป็นผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุด แม้แต่ครูสอนต่อสู้อย่างดีโน่ยังขยาด แต่บุคลลเดียวที่ฮิบาริสู้ไม่ได้ทั้งๆที่มีอาวุธ นั่นก็คือยามาโมโตะ ทาเคชินั่นเอง (ถ้าจำไม่ได้ก็ย้อนกลับไปดูศึกชิงแหวนตอนที่โกคุเดระเพิ่งสู้เสร็จนะ แล้วสังเกตดูว่ายามาโมโตะหยุดฮิบาริได้..ด้วยมือเปล่าเท่านั้น !!!)


13.  ภาคสืบทออดมรดก ฉากที่ยามาโมโตะเพิ่งโผล่มา ทำไมฮิบาริผู้ไม่ชอบสุมหัวกับใคร ถึงกับยอมนอนใกล้ๆใครบางคน (ยามาโมโตะ ทาเคชิไงจ้ะ อิอิ)


14.  ทั้งสองคนนี้มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันสุดขั้ว แต่พอเอานิสัยที่ต่างกันสุดขั้วนี่มามิกซ์กันแล้วทำไมมันลงตัวเหลือเกิน...


15.  ในแอนิเมะ ยามาโมโตะเป็นคนแรกและคนเดียว ที่ฮิบาริใช้สรรพนามแทนตัวเองว่า'ฉัน' ทั้งๆที่กับคนอื่นใช้เรียกว่า 'ผม' จากตอนที่โกคุเดระเพิ่งสู้เสร็จจากศึกชิงแหวน ฮิบาริได้พูดกับยามาโมโตะว่า ' จนกว่าจะได้สู้กับฉัน อย่าเพิ่งแพ้ซะล่ะ '!!!


16. บุคคลที่ฮิบาริกล่าวอวยและชื่นชมนิดๆแบบตรงๆคนเดียวในเรื่องก็คือ ยามาโมโตะ ทาเคชิ ตอนศึกช้อยส์ที่สู้กับอัศวินมายา จางนีนิได้พูดว่า 'ถึงกล่องอาวุธจะดีสักแค่ไหน แต่แบบนี้มัน...' ฮิบาริก็พูดสวนทันทีเลยว่า 'พูดบ้าอะไรน่ะ .. นั่นยามาโมโตะทาเคชินะ...' <ขอบคุณ คห. 20 จ้าา>


17.  ฉากก่อนเดินทางไปแข่งศึกช้อยส์ พวกสึนะนัดรวมตัวที่ศาลเจ้า แต่พอถึงเวลานัด ยามาโมโตะกับฮิบาริกลับมาช้ากว่าใครเพื่อน และพอมาถึงก็มาพร้อมกันซะด้วย จะว่าบังเอิญก็แปลกอยู่นาาา เพราะอะไรน้าาา... <ขอบคุณ คห.20 จ้า>


18.  ฮิบาริชอบกินอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ และบ้านยามาโมโตะก็ขายซูชิซะด้วย !! (คิดดูละกันว่าฮีจะไปเอาซูชิมาจากไหน และใครทำให้...)


19.  อัศจรรย์มาก... เวลาที่มีรูปรีบอร์นออกมาทีไร ทั้งสองคนนี้จะมองหน้ากันตลอด แทบทุกรูปทั้งคู่จะสบตากันเสมอ ไม่ใช่แฟนอาร์ตด้วยนะ ของจริงทั้งนั้น


20.  จากข้อสิบเก้า ก็เหมือนกันนั่นแหละ สองคนนี้แอบมีเซอร์วิสเล็กๆโดยการมีรูปที่คล้ายๆกับจับมือกันอยู่ด้วย และหากแคปภาพออกมาต่อกันมันจะพอดีเป๊ะ O.O


21.  ตามหลักวิทยาศาสตร์ เมฆไม่เคยยึดติดกับอะไรนอกจากฝน เมฆใหญ่เท่าไหร่ฝนยิ่งเยอะเ่ท่านั้น...


22.  ในภาคสืบทอดมรดก หลังจากที่ยามาโมโตะ ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ดูเหมือนฮิบาริจะโกรธมากเป็นพิเศษ สังเกตจากที่อัพเกรดวองโกเล่ริงเป็นวองโกเล่เกียร์ ฮิบาริทำได้ก่อนใครเพื่อน ทั้งๆที่ยังไม่มีใครบอกวิธีอัพเกรดด้วยซ้ำ...


23.  จากข้อยี่สิบสอง ก็นั่นแหละ จู่ๆฮิบาริก็เกิดเปลี่ยนใจมางานสืบทอดมรดกทั้งๆที่วันก่อนยืนกรานว่าจะไม่มางานนี้โดยเด็ดขาด...


24.  เล่มที่18 (หน้าปกเป็นรูปฮิบาริtylสีแดง) มีฉากนึงยามาโมโตะเข้ามาถามหารีบอร์นกับฮิบาริ ฮิบาริเดินผ่านยามาโมโตะพร้อมกับยิ้มนิดๆ (แล้วทำไมต้องโฟกัสขนาดนั้นน้า ) <ขอบคุณ คห.53 จ้า>


25.  ตอนที่159 ถ้าฮิบาริไม่อยากให้ใครมายุ่งในโรงเรียนจริงๆแต่ทำไมต้องตามเข้าไปถึงในห้องชมรมด้วยน้า (อิอิๆ) <ขอบคุณ คห.53 จ้า>

 
ตัวอย่างข้อ 19.


ตัวอย่างข้อ 20.
  นึกออกเพียงเท่านี้ เดี๋ยวคิดออกอีกเดี๋ยวเอามาแปะไว้โนะ


สุดท้ายนี้ หากเนื้อหาในกระทู้นี้ทำให้ใครไม่พอใจ รึว่ารู้สึกว่าลำเอียงก็ขอโทษด้วยนะคะ  นี่เป็นแค่ความรู้สึกของแม่ยกคู่หนึ่งที่รักต่อคู่นี้ค่ะ
ชอบเนื้อหานี้? แชร์ให้โลกรู้
แชร์ไปที่ facebook แชร์ไปที่ twitter

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้

(ดูความคิดเห็นกระทู้ด้านล่าง)

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้