` ข้อเสียของรสชาติอาหารต่างประเทศ
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
รสชาติอาหารต่างประเทศแถบยุโรป
ส่วนมากก็ใช้ชีส ซึ่งกินไปกินมาก็จะเลี่ยน
แต่เวลาหน้าหนาวจะเพิ่มความอบอุ่นให้ตัวเอง
แต่ถ้าเป็นแบบอินเดียประมาณนี้
เครื่องเทศจะเยอะ มันจะฉุนเครื่องเทศมาก
ส่วนความยากง่ายอาหารไทยกับอาหารเทศ
เราว่า อาหารต่างประเทศทำยากกว่า เพราะในไทยเรา
วัตถุดิบอาหารต่างประเทศมันแพง ส่วนมากก็อยู่ในห้าง
แต่ถ้าเป็นอาหารไทยวัตถุดิบหาง่าย ไม่แพง ขายเยอะ
ออกไปหน้าปากซอยก็มีขายแล้ว .
เราช่วยได้แค่นี้แหล่ะ เราไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้หรอก .
ข้าวหอมมะลิไทยอร่อยที่สุด...ข้าวที่อื่นจะแบบเม็ดกลมๆใหญ่ๆและเหนียว(ทางจีน ญี่ปุ่น เกาหลี)
อาหารยุโรปก็จะเป็นพวกฟาดฟู้ด ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไร
นอกจากจะช่วยให้ร่างกายอุ่นเท่านั้น แต่.. ประเทศไทย
ไม่จำเป็น เพราะแม่มก็ร้อนตับแตกอยู่ทุกวัน
อีกอย่างอาหารไทยมีประโยชน์มากกว่า มีสารอาหารและประโยชน์มากมาย
ข้าวก็เป็นคาร์โบไฮเดรต แต่อย่างขนมปังกินแล้วก็หนักท้อง รู้สึกอิ่มแปปนึง
ก็หิวขึ้นมาอีก และถ้าเรากินแต่พวกอาหารยุโรปที่มีทั้งชีส และอย่างว่า บลาๆๆ
ก็ดูหุ่นพวกฝรั่งเอาสิเนอะ อยากได้หุ่นงั้นเรอะ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google