โครงงาน เยลลี่สมูทตี้

28 ก.พ. 57 12:25 น. / ดู 1,906 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ชื่อโครงงาน เยลลี่สมูทตี้
ผู้จัดทำโครงงาน 1.นายสุทธิพงศ์ ชัยสุข เลขที่ 6
2.นางสาวมณีรัตน์ บุษบาศรี เลขที่18
3.นางสาวอังศุมาลี บุญเรือง เลขที่22
ครูที่ปรึกษาโครงงาน อาจารย์ศุภพงศ์      คล้ายคลึง
โรงเรียนมกุฎเมืองราชวิทยาลัย
ปีการศึกษา 2556
บทคัดย่อ
ในปัจจุบันเยลลี่สมูทตี้เป็นขนมที่สามารถรับประทานได้ในยามว่างแต่ยังไม่เป็นที่นิยมมากและไม่มีความหลากหลายเพราะไม่มีใครเคยทำมาก่อนทำให้ไม่สามารถทราบถึงปริมาณของผงเจลาตินที่เหมาะสมในการทำเยลลี่ ดังนั้นคณะผู้จัดทำจึงคิดโครงงาน เรื่อง เยลลี่สมูทตี้ โดยมีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อศึกษาปริมาณผงเจลาตินที่เหมาะสมในการทำเยลลี่สมูทตี้โดยวิธีการทดลองคือ ศึกษาวิธีทำสมูทตี้ คือ นำสตรอเบอร์รีน้ำเชื่อมและ โยเกิรต์รสธรรมชาติมาปั่นผสมรวมกันจากนั้นละลายผงเจลาตินแล้วนำมาผสมกับสมูทตี้แล้วนำใส่แม่พิมพ์แล้ววัดความนุ่นของเยลลี่โดยนำวัตถุที่มีน้ำหนัง 500 กรัม มาวัดและสังเกตลักษณะของเยลลี่ จากการทดลองพบว่า ปริมาณของผงเจลาตินที่เหมาะสมในการทำเยลลี่ คือ 30 กรัมเพราะ ไม่ทำให้เยลลี่นุ่มและแข็งเกินไป
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google