ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน

7 ก.ค. 57 11:15 น. / ดู 1,049 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
พูดถึง ไข่เจียว เป็นอาหารที่ทำไม่ยาก อยากใส่อะไรก็ใส่ไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ผัก หรือ เนื้อสัตว์ ก็ตามแต่ความสะดวก ความชอบของแต่ละบุคคล วันนี้เราเลยนึกอยากทานเมนู ไข่ที่นำผักมาเสริมกับเมนูนี้ด้วย นั่นคือ ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน  ค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี จร้า
วัตถุดิบเครื่องปรุง


ต้นอ่อนทานตะวัน  ข้าวโพดอ่อน
แครอท    ซีอิ้วขาว    ไข่ไก่      น้ำมัน

วิธีทำ
ตอกใส่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้


ใส่ข้าวโพดอ่อน และแครอท ที่หั่นเตรียมไว้


ตามด้วย ต้นอ่อนทานตะวัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว


คนให้เข้ากัน


ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอร้อนเทไข่ที่เราปรุงเตรียมไว้ลงไป


เมื่อรู้สึกว่าไข่ด้านบนเริ่มแห้งแล้ว กลับอีกด้าน เพื่อให้สุกเท่าๆกัน


ตักใส่จาน พร้อมข้าวสวยร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ

เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | ชมพูน้อยหอยสังข์ | 8 ก.ค. 57 21:24 น.

น่าทานมากๆเลยค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | เห็ดโปร | 14 ก.ค. 57 18:09 น.

ลองทำดูนะคะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | keefundong | 20 ก.ค. 57 02:32 น.

ต้นอ่อนทานตะวันรสชาติมันเป็นยังไงอะค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | เห็ดโปร | 5 ส.ค. 57 09:40 น.

รสชาติธรรมดาเหมือนผักทั่วไปนี่แระค่ะ แต่เราจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆเฉพาะตัวนิดหนึ่งค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google