[ต้องลอง] เมนูสุดครีเอทในไลน์บุฟเฟต์น่าทำตาม!

13 ม.ค. 58 16:06 น. / ดู 1,048 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ไปเจอมา ผมนี่ปาดน้ำลายรัวๆเลย น่ากินมาก แถมไอเดียเด็ดๆทั้งนั้น ลองมาดูกัน!
[เก็บมาฝาก] เมนูดัดแปลง DIY ในไลน์บุฟเฟต์

กำลังเล็งว่าจะไปกินบุฟเฟต์ แล้วเจอรีวิวนี้เลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ เผื่อจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ
จากแบบเดิม ที่มีอะไรก็จับต้มไปตามเรื่องตามราว (ภาพที่เราเพิ่งไปกินมาเมื่อก่อนปีใหม่)
มาเป็น DIY สนุกๆ เปลี่ยนบรรยากาศดูนะคะ  จะได้สนุกกับการกินบุฟเฟต์มากกว่าปิ้งๆ ต้มๆอย่างเดียวเน๊อะ
ดูกันเอาไว้เผื่อใครมีไอเดียเด็ดๆ ได้ไปทดลองทำกินกันจ้า



ประชัน IDEA ปาร์ตี้กุ้ง I DO : DIY เมนูกุ้งๆ ในไลน์บุฟเฟ่ต์
    สวัสดีค่า วันนี้เรามารีวิวปาร์ตี้อิ่มสู้ฟัดของแก๊งเพื่อนสาว    เผื่อเป็นไอเดียให้กับใครหลายคนไปสนุกแบบเราร่วมกันค่า^^
งานนี้ออกมาแนว  DIY  มากกว่า Review    เนื่องจาก ไปจัดเต็มกับกุ้งที่ Hot Pot มา ช่วงวันพุธแบบฟินๆ เพราะลดราคาตั้ง 20% งานนี้กะอิ่มกุ้งสบายกระเป๋าเลย ฮี่ฮี่ 
วันนี้กินกันแบบน้องพลับขอสอง ขอทั้งปิ้งทั้งย่างเลย



แรกๆ ก็ยังกินกันแบบปกติอยู่ แต่เมื่อต้มและปิ้งไปได้สักครึ่งชั่วโมง ก็เริ่มอึนกับเมนูกุ้ง แล้วจ้า ดูดิจัดเต็มกับกุ้งขนาดนี้เลยอ่ะ



เราเลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่า ให้ครีเอทเมนูกุ้งๆ แหวกๆ  จากของในร้าน  ใครเริ่ดสุดเด็ดสุด อร่อยสุด มื้อนั้นไม่ต้องจ่าย!  พอมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง แต่ละคนนี่สู้ตายเลย  เปลี่ยนจากการนัดเจอกลายเป็น รายการแข่งขันไปเรียบร้อย

ยินดีต้อนรับเข้าสู่รายการ เชฟกระทะเหล็ก เอ๊ยยยย เชฟหม้อและตะแกรงเหล็ก ณ บัดนี้ค่า

เมนูแรก : แซนวิชกุ้งนิชคุณ
เพื่อนสาวนางบอกว่า เมนูนี้กินกันแบบเกาหลีแต่รสชาติแบบไทยคล้ายๆกับนิชคุณที่เป็นหนุ่มไทยแต่อยู่เกาหลี (เอ๊ะยังไง =w=) เมนูนี้ทำไม่ยากแค่ นำกุ้ง หมูที่ลวกจนสุกและหัวหอมมาห่อด้วยผักกรีนโอ๊คแบบเกาหลีสไตล์ ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดของ Hot Pot แบบไทยนั่นเอง เมนูนี้แซ่บเพลินๆ จัดไปคนละชิ้นสองชิ้น



เมนูที่2 : สเต็กหมูกอดกุ้งให้คลายหนาว
เราส่งประกวดเป็นคนที่ 2 ในฐานะที่คนชอบปิ้งย่าง เลยจัดงานแบบย่างๆ มาให้ โดยเอากุ้งชุบไข่ห่อด้วยเบค่อนแล้วใช้หมูนุ่มมาแปะให้อยู่เป็นทรงก่อนจะชุบไข่ซ้ำอีกครั้งแล้วเอาลงไปย่าง ราดด้วยซอส ไส้กรอกเยอรมัน (เอามาจากเคาน์เตอร์บาร์) ชิ้นนี้อร่อยแบบฝาหรั่ง แต่ต้องใช้เวลาย่างนานหน่อย เพราะกอดรัดกันหลายชั้นเกิ๊น


เมนูที่3 : ฮ่องเต้ผิงไฟแช่ออนเซ็น
ถึงคิวอาหารจีน ที่รวมย่างและต้มไว้ในจานเดียวกัน เอาบะหมี่หยกกับผักลวกให้สุกในออนเซ็นเย้ยย หม้อต้มต่างหาก  โป๊ะหน้าด้วยกุ้งที่ย่างสุก และเกี๊ยวกุ้ง โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม ปิดท้ายด้วยซอสน้ำจิ้มบาบีคิว (ดูจากรูปอาจไม่ค่อยชัดเพราะมันซึมไปกับบะหมี่หมดแล้วเสียใจT_T) ถือว่าเป็นอีกจานเด็ด เพราะทำมา 2 จานโดนฟาดเรียบไม่มีเหลือ

 
เมนูที่4 : ถุงทองพานรองแซ่บจี๊ด
เมนูนี้คนทำบอกว่าเป็นฟิวชั่นฟู้ด เพราะผสมหลากหลายสัญชาติ  แถมตกแต่งหลายชั้นมาก เริ่มจากเอาเห็ดออรินจิย่างไฟจนหอมหวาน มาเป็นพานรองหมูทรงเครื่องที่เอามาห่อกุ้งจนเป็นถุงทองลวกให้สุก ราดด้วยซอสสุกี้ของ Hot Pot  เพิ่มความซี้ดด้วยพริกอีกนิด หรือถ้าใครคิดว่าเลี่ยนกินกิมจิด้วยก็เริ่ด ตัดเลี่ยนใช้ได้เลย


เมนูที่ 5 : สี่แยกไฟแดงกุ้งเผา
เมนูเบสิค แต่วิธีทำต้องเกิดจากการเสียสละตะเกียบหนึ่งด้ามสร้างสัญญาณไฟ จัดไฟแดงเหลืองเขียวด้วยข้าวโพด พริกหวานเสียบเบคอนสลับกุ้ง คั่นด้วยแครอทเป็นชั้นๆ ประดับจานด้วยเห็ดเข็มทองและเสาไฟจาราจรอีกหนึ่งต้น ราดซอสบาร์บีคิวนิดๆ เป็นอันเสร็จพิธี รสชาติแบบบาร์บีคิวสไตล์
   

เมนูสุดท้าย : เอบิเฮลตี้ซามูไร
ปิดท้ายด้วยเมนูสัญชาติญี่ปุ่น มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งจากสาวเฮลตี้ที่สุดของแก๊ง นางจัดเป็นเซ็ตซูชิแบบไม่มีข้าวแต่ใช้ผักแทน จานนี้ล้างปากกันสุดๆ ทั้ง ซูชิพริกหวานวางกุ้งราดด้วยยำสาหร่ายกับซูชิไชเท้าแครอทกุ้งลวก แบบพอดีคำปิดท้ายงานกุ้งๆจนหมดสิ้น
 







ในบรรดาทุกเมนูชอบชื่อเมนูแซนวิชนิชคุณอ่ะ ลองทำดูจะจินตนาการว่ากำลังกัดกล้ามนิชคุณอยู่ไรงี้ >////<

ใครมีไอเดียดัดแปลงแบบนี้บ้าง มาแชร์กันหน่อยจ้า เราว่าแหล่มดี เผื่อเป็นไอเดียตอนไปกินบ้าง ^^
แก้ไขล่าสุด 15 ม.ค. 58 14:15 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | purifying | 15 ม.ค. 58 15:20 น.

น่าทานจังค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google