[ต้องลอง] เมนูสุดครีเอทในไลน์บุฟเฟต์น่าทำตาม!
13 ม.ค. 58 16:06 น. /
ดู 1,048 ครั้ง /
1 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ไปเจอมา ผมนี่ปาดน้ำลายรัวๆเลย น่ากินมาก แถมไอเดียเด็ดๆทั้งนั้น ลองมาดูกัน!
[เก็บมาฝาก] เมนูดัดแปลง DIY ในไลน์บุฟเฟต์
กำลังเล็งว่าจะไปกินบุฟเฟต์ แล้วเจอรีวิวนี้เลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ เผื่อจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ
จากแบบเดิม ที่มีอะไรก็จับต้มไปตามเรื่องตามราว (ภาพที่เราเพิ่งไปกินมาเมื่อก่อนปีใหม่)
มาเป็น DIY สนุกๆ เปลี่ยนบรรยากาศดูนะคะ จะได้สนุกกับการกินบุฟเฟต์มากกว่าปิ้งๆ ต้มๆอย่างเดียวเน๊อะ
ดูกันเอาไว้เผื่อใครมีไอเดียเด็ดๆ ได้ไปทดลองทำกินกันจ้า
ประชัน IDEA ปาร์ตี้กุ้ง I DO : DIY เมนูกุ้งๆ ในไลน์บุฟเฟ่ต์
สวัสดีค่า วันนี้เรามารีวิวปาร์ตี้อิ่มสู้ฟัดของแก๊งเพื่อนสาว เผื่อเป็นไอเดียให้กับใครหลายคนไปสนุกแบบเราร่วมกันค่า^^
งานนี้ออกมาแนว DIY มากกว่า Review เนื่องจาก ไปจัดเต็มกับกุ้งที่ Hot Pot มา ช่วงวันพุธแบบฟินๆ เพราะลดราคาตั้ง 20% งานนี้กะอิ่มกุ้งสบายกระเป๋าเลย ฮี่ฮี่
วันนี้กินกันแบบน้องพลับขอสอง ขอทั้งปิ้งทั้งย่างเลย
แรกๆ ก็ยังกินกันแบบปกติอยู่ แต่เมื่อต้มและปิ้งไปได้สักครึ่งชั่วโมง ก็เริ่มอึนกับเมนูกุ้ง แล้วจ้า ดูดิจัดเต็มกับกุ้งขนาดนี้เลยอ่ะ
เราเลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่า ให้ครีเอทเมนูกุ้งๆ แหวกๆ จากของในร้าน ใครเริ่ดสุดเด็ดสุด อร่อยสุด มื้อนั้นไม่ต้องจ่าย! พอมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง แต่ละคนนี่สู้ตายเลย เปลี่ยนจากการนัดเจอกลายเป็น รายการแข่งขันไปเรียบร้อย
ยินดีต้อนรับเข้าสู่รายการ เชฟกระทะเหล็ก เอ๊ยยยย เชฟหม้อและตะแกรงเหล็ก ณ บัดนี้ค่า
เมนูแรก : แซนวิชกุ้งนิชคุณ
เพื่อนสาวนางบอกว่า เมนูนี้กินกันแบบเกาหลีแต่รสชาติแบบไทยคล้ายๆกับนิชคุณที่เป็นหนุ่มไทยแต่อยู่เกาหลี (เอ๊ะยังไง =w=) เมนูนี้ทำไม่ยากแค่ นำกุ้ง หมูที่ลวกจนสุกและหัวหอมมาห่อด้วยผักกรีนโอ๊คแบบเกาหลีสไตล์ ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดของ Hot Pot แบบไทยนั่นเอง เมนูนี้แซ่บเพลินๆ จัดไปคนละชิ้นสองชิ้น
เมนูที่2 : สเต็กหมูกอดกุ้งให้คลายหนาว
เราส่งประกวดเป็นคนที่ 2 ในฐานะที่คนชอบปิ้งย่าง เลยจัดงานแบบย่างๆ มาให้ โดยเอากุ้งชุบไข่ห่อด้วยเบค่อนแล้วใช้หมูนุ่มมาแปะให้อยู่เป็นทรงก่อนจะชุบไข่ซ้ำอีกครั้งแล้วเอาลงไปย่าง ราดด้วยซอส ไส้กรอกเยอรมัน (เอามาจากเคาน์เตอร์บาร์) ชิ้นนี้อร่อยแบบฝาหรั่ง แต่ต้องใช้เวลาย่างนานหน่อย เพราะกอดรัดกันหลายชั้นเกิ๊น
เมนูที่3 : ฮ่องเต้ผิงไฟแช่ออนเซ็น
ถึงคิวอาหารจีน ที่รวมย่างและต้มไว้ในจานเดียวกัน เอาบะหมี่หยกกับผักลวกให้สุกในออนเซ็นเย้ยย หม้อต้มต่างหาก โป๊ะหน้าด้วยกุ้งที่ย่างสุก และเกี๊ยวกุ้ง โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม ปิดท้ายด้วยซอสน้ำจิ้มบาบีคิว (ดูจากรูปอาจไม่ค่อยชัดเพราะมันซึมไปกับบะหมี่หมดแล้วเสียใจT_T) ถือว่าเป็นอีกจานเด็ด เพราะทำมา 2 จานโดนฟาดเรียบไม่มีเหลือ
เมนูที่4 : ถุงทองพานรองแซ่บจี๊ด
เมนูนี้คนทำบอกว่าเป็นฟิวชั่นฟู้ด เพราะผสมหลากหลายสัญชาติ แถมตกแต่งหลายชั้นมาก เริ่มจากเอาเห็ดออรินจิย่างไฟจนหอมหวาน มาเป็นพานรองหมูทรงเครื่องที่เอามาห่อกุ้งจนเป็นถุงทองลวกให้สุก ราดด้วยซอสสุกี้ของ Hot Pot เพิ่มความซี้ดด้วยพริกอีกนิด หรือถ้าใครคิดว่าเลี่ยนกินกิมจิด้วยก็เริ่ด ตัดเลี่ยนใช้ได้เลย
เมนูที่ 5 : สี่แยกไฟแดงกุ้งเผา
เมนูเบสิค แต่วิธีทำต้องเกิดจากการเสียสละตะเกียบหนึ่งด้ามสร้างสัญญาณไฟ จัดไฟแดงเหลืองเขียวด้วยข้าวโพด พริกหวานเสียบเบคอนสลับกุ้ง คั่นด้วยแครอทเป็นชั้นๆ ประดับจานด้วยเห็ดเข็มทองและเสาไฟจาราจรอีกหนึ่งต้น ราดซอสบาร์บีคิวนิดๆ เป็นอันเสร็จพิธี รสชาติแบบบาร์บีคิวสไตล์
เมนูสุดท้าย : เอบิเฮลตี้ซามูไร
ปิดท้ายด้วยเมนูสัญชาติญี่ปุ่น มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งจากสาวเฮลตี้ที่สุดของแก๊ง นางจัดเป็นเซ็ตซูชิแบบไม่มีข้าวแต่ใช้ผักแทน จานนี้ล้างปากกันสุดๆ ทั้ง ซูชิพริกหวานวางกุ้งราดด้วยยำสาหร่ายกับซูชิไชเท้าแครอทกุ้งลวก แบบพอดีคำปิดท้ายงานกุ้งๆจนหมดสิ้น
ในบรรดาทุกเมนูชอบชื่อเมนูแซนวิชนิชคุณอ่ะ ลองทำดูจะจินตนาการว่ากำลังกัดกล้ามนิชคุณอยู่ไรงี้ >////<
ใครมีไอเดียดัดแปลงแบบนี้บ้าง มาแชร์กันหน่อยจ้า เราว่าแหล่มดี เผื่อเป็นไอเดียตอนไปกินบ้าง ^^
กำลังเล็งว่าจะไปกินบุฟเฟต์ แล้วเจอรีวิวนี้เลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ เผื่อจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ
จากแบบเดิม ที่มีอะไรก็จับต้มไปตามเรื่องตามราว (ภาพที่เราเพิ่งไปกินมาเมื่อก่อนปีใหม่)
มาเป็น DIY สนุกๆ เปลี่ยนบรรยากาศดูนะคะ จะได้สนุกกับการกินบุฟเฟต์มากกว่าปิ้งๆ ต้มๆอย่างเดียวเน๊อะ
ดูกันเอาไว้เผื่อใครมีไอเดียเด็ดๆ ได้ไปทดลองทำกินกันจ้า
ประชัน IDEA ปาร์ตี้กุ้ง I DO : DIY เมนูกุ้งๆ ในไลน์บุฟเฟ่ต์
สวัสดีค่า วันนี้เรามารีวิวปาร์ตี้อิ่มสู้ฟัดของแก๊งเพื่อนสาว เผื่อเป็นไอเดียให้กับใครหลายคนไปสนุกแบบเราร่วมกันค่า^^
งานนี้ออกมาแนว DIY มากกว่า Review เนื่องจาก ไปจัดเต็มกับกุ้งที่ Hot Pot มา ช่วงวันพุธแบบฟินๆ เพราะลดราคาตั้ง 20% งานนี้กะอิ่มกุ้งสบายกระเป๋าเลย ฮี่ฮี่
วันนี้กินกันแบบน้องพลับขอสอง ขอทั้งปิ้งทั้งย่างเลย
แรกๆ ก็ยังกินกันแบบปกติอยู่ แต่เมื่อต้มและปิ้งไปได้สักครึ่งชั่วโมง ก็เริ่มอึนกับเมนูกุ้ง แล้วจ้า ดูดิจัดเต็มกับกุ้งขนาดนี้เลยอ่ะ
เราเลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่า ให้ครีเอทเมนูกุ้งๆ แหวกๆ จากของในร้าน ใครเริ่ดสุดเด็ดสุด อร่อยสุด มื้อนั้นไม่ต้องจ่าย! พอมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง แต่ละคนนี่สู้ตายเลย เปลี่ยนจากการนัดเจอกลายเป็น รายการแข่งขันไปเรียบร้อย
ยินดีต้อนรับเข้าสู่รายการ เชฟกระทะเหล็ก เอ๊ยยยย เชฟหม้อและตะแกรงเหล็ก ณ บัดนี้ค่า
เมนูแรก : แซนวิชกุ้งนิชคุณ
เพื่อนสาวนางบอกว่า เมนูนี้กินกันแบบเกาหลีแต่รสชาติแบบไทยคล้ายๆกับนิชคุณที่เป็นหนุ่มไทยแต่อยู่เกาหลี (เอ๊ะยังไง =w=) เมนูนี้ทำไม่ยากแค่ นำกุ้ง หมูที่ลวกจนสุกและหัวหอมมาห่อด้วยผักกรีนโอ๊คแบบเกาหลีสไตล์ ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดของ Hot Pot แบบไทยนั่นเอง เมนูนี้แซ่บเพลินๆ จัดไปคนละชิ้นสองชิ้น
เมนูที่2 : สเต็กหมูกอดกุ้งให้คลายหนาว
เราส่งประกวดเป็นคนที่ 2 ในฐานะที่คนชอบปิ้งย่าง เลยจัดงานแบบย่างๆ มาให้ โดยเอากุ้งชุบไข่ห่อด้วยเบค่อนแล้วใช้หมูนุ่มมาแปะให้อยู่เป็นทรงก่อนจะชุบไข่ซ้ำอีกครั้งแล้วเอาลงไปย่าง ราดด้วยซอส ไส้กรอกเยอรมัน (เอามาจากเคาน์เตอร์บาร์) ชิ้นนี้อร่อยแบบฝาหรั่ง แต่ต้องใช้เวลาย่างนานหน่อย เพราะกอดรัดกันหลายชั้นเกิ๊น
เมนูที่3 : ฮ่องเต้ผิงไฟแช่ออนเซ็น
ถึงคิวอาหารจีน ที่รวมย่างและต้มไว้ในจานเดียวกัน เอาบะหมี่หยกกับผักลวกให้สุกในออนเซ็นเย้ยย หม้อต้มต่างหาก โป๊ะหน้าด้วยกุ้งที่ย่างสุก และเกี๊ยวกุ้ง โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม ปิดท้ายด้วยซอสน้ำจิ้มบาบีคิว (ดูจากรูปอาจไม่ค่อยชัดเพราะมันซึมไปกับบะหมี่หมดแล้วเสียใจT_T) ถือว่าเป็นอีกจานเด็ด เพราะทำมา 2 จานโดนฟาดเรียบไม่มีเหลือ
เมนูที่4 : ถุงทองพานรองแซ่บจี๊ด
เมนูนี้คนทำบอกว่าเป็นฟิวชั่นฟู้ด เพราะผสมหลากหลายสัญชาติ แถมตกแต่งหลายชั้นมาก เริ่มจากเอาเห็ดออรินจิย่างไฟจนหอมหวาน มาเป็นพานรองหมูทรงเครื่องที่เอามาห่อกุ้งจนเป็นถุงทองลวกให้สุก ราดด้วยซอสสุกี้ของ Hot Pot เพิ่มความซี้ดด้วยพริกอีกนิด หรือถ้าใครคิดว่าเลี่ยนกินกิมจิด้วยก็เริ่ด ตัดเลี่ยนใช้ได้เลย
เมนูที่ 5 : สี่แยกไฟแดงกุ้งเผา
เมนูเบสิค แต่วิธีทำต้องเกิดจากการเสียสละตะเกียบหนึ่งด้ามสร้างสัญญาณไฟ จัดไฟแดงเหลืองเขียวด้วยข้าวโพด พริกหวานเสียบเบคอนสลับกุ้ง คั่นด้วยแครอทเป็นชั้นๆ ประดับจานด้วยเห็ดเข็มทองและเสาไฟจาราจรอีกหนึ่งต้น ราดซอสบาร์บีคิวนิดๆ เป็นอันเสร็จพิธี รสชาติแบบบาร์บีคิวสไตล์
เมนูสุดท้าย : เอบิเฮลตี้ซามูไร
ปิดท้ายด้วยเมนูสัญชาติญี่ปุ่น มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งจากสาวเฮลตี้ที่สุดของแก๊ง นางจัดเป็นเซ็ตซูชิแบบไม่มีข้าวแต่ใช้ผักแทน จานนี้ล้างปากกันสุดๆ ทั้ง ซูชิพริกหวานวางกุ้งราดด้วยยำสาหร่ายกับซูชิไชเท้าแครอทกุ้งลวก แบบพอดีคำปิดท้ายงานกุ้งๆจนหมดสิ้น
ในบรรดาทุกเมนูชอบชื่อเมนูแซนวิชนิชคุณอ่ะ ลองทำดูจะจินตนาการว่ากำลังกัดกล้ามนิชคุณอยู่ไรงี้ >////<
ใครมีไอเดียดัดแปลงแบบนี้บ้าง มาแชร์กันหน่อยจ้า เราว่าแหล่มดี เผื่อเป็นไอเดียตอนไปกินบ้าง ^^
แก้ไขล่าสุด 15 ม.ค. 58 14:15 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google