ร้านอาหารจีน อร่อย ไม่แพง บรรยากาศดีย่านรามคำแหง

20 พ.ค. 58 20:24 น. / ดู 1,858 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ร้านอาหารจีน อร่อย ไม่แพง  บรรยากาศดีย่านรามคำแหง

หนึ่งในอาหารอันโอชะและทานได้ทั้งครอบครัว หนีไม่พ้นร้านอาหารจีน แสนดีงาม อร่อย ไม่แพง บังเอิญเห็นป้ายร้านอาหารจีนเปิดใหม่ Bangkok Restaurant บนถนนรามคำแหง ด้านหน้าโรงแรมอันดา (โฉมใหม่) มองเข้าไปกว้างขวาง ที่จอดรถมากมาย เลยถือโอกาสเข้าไปชิม อร่อย ไม่แพง แนะนำสำหรับคนที่ชอบอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น แบบฮ่องกง วันที่ไปทาน ช่วงเปิดร้าน มีเชฟมาทักทายด้วย ปลื้ม  ถามเอาความเปิดให้บริการ กลางวัน 11.30 – 14.00 น.มื้อเย็น เปิด 17.30 - 22.00 น.ขายอาหารทุกประเภท แต่เน้นหนักเป็นอาหารจีน ทั้งหมด40 เมนู ระหว่างรอแนะนำ  “ติ่มซำ” เข่งละ 30 บาท
รวมถึงเมนู “ซิกซ์เนเจอร์” โชว์หน้าตากันก่อน  “ไก่ย่างอันดาหนังกรอบ”  คอนเซปต์ กรอบนอก นุ่มใน กรรมวิธีพิถีพิถัน ตั้งแต่หมักด้วยสูตรเฉพาะ รับประกันเข้าเนื้อ ถึงเครื่อง ก่อนจะมาผ่านอีก 4 ขั้นตอน แช่ ลวก ตาก อบ บ่งบอกความน่าทานและมั่นอกมั่นใจว่าต้องอร่อยแน่ ตั้งแต่สีและแทรกเจอร์ของหนังไก่แล้วววว  “ความพิเศษของไก่ย่างอันดา อยู่ที่การหมักด้วย ขิง กระเทียม เครื่องพะโล้จีน และเพิ่มเติมเป็นสูตรเฉพาะ หมักทั้งคืน (8 ชั่วโมงขึ้นไป)  ก่อนนำมาสู่ขั้นตอนอื่น เพราะต้องการให้รู้สึกถึงความต่างตั้งแต่คำแรก! นอกจากนี้เพื่อเพิ่มรสชาติความจัดจ้าน ก่อนเสิร์ฟนำ  กระเทียม, พริกป่นฝรั่ง, เกลือฯลฯ คลุกเคล้าเข้ากัน  โรยใส่ตัวไก่มาทุกจาน  เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มครบสองแบบ คือ น้ำจิ้มไก่ (รสเผ็ดและหวาน) และน้ำจิ้มแบบแห้งๆ ผงๆ เป็นผงพะโล้คั่วเกลือ ชิมแล้ว ฟินเลยยย

“กุ้งทอดครีมสลัด” เสน่ห์ของจานนี้ เชฟบอกว่าอยู่ที่ความสดและใหม่ของวัตถุดิบ โดยพระเอกกุ้ง ต้องเป็นกุ้งสดและใหม่เท่านั้น เพื่อที่ว่าลงทอดแล้วจะได้กรอบนอกและนุ่มใน หวานและดึ่มดึ่ย เคี้ยวแล้วหนึบๆ ส่วนน้ำสลัด ทำออกมาตามรสนิยมคือหวานนิดๆ แต่ไม่มากจนเลี่ยน ซึ่งจากหน้าตาก็มั่นใจแล้วว่าอร่อย พอชิมกุ้งแก้มกับผักและน้ำสลัด ก็ไม่ผิดหวังดังว่าจริงๆ

“แป๊ะก๊วยผัดพริกเกลือ”พูดถึงอาหารจีน วัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์สูง เป็นที่นิยม สุดยอดพรีเมี่ยม หนีไม่พ้น “แป๊ะก๊วย” ติดอันดับต้นๆ  เชฟก็เลยคิดว่า นอกจากทานเป็นของหวานแล้ว ถ้านำแปะก๊วยมาทำเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ไว้ทานเล่น ก็น่าจะทำได้เช่นกัน จึงคิดค้นเมนูที่น่าจะรังสรรค์ได้จากวัตถุดิบในครัว ดีไซน์เป็นเมนูนี้ ซึ่งก็แน่แท้ว่าเคล็ดลับคือต้องทานอร่อย ลื่นคอ รู้สึกทานเท่าไหร่ก็ไม่พอ อยากทานอีก เลยต้องเค็มๆ มันๆ และการคั่ว ผัด ก็ใช้เทคนิคการเล่นไฟให้มีกลิ่นหอมของกะทะติดไปด้วย ฟินเว่อร์

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน “แปะก๊วยฟักทองบด” วิจิตรตั้งแต่นำฟักทองทั้งรูป (เราถามว่า ตอนเสิร์ฟ เสิร์ฟแบบนี้ทุกคนหรือเปล่า เพราะเท่าที่เล็ง มันเป็นฟักทองญี่ปุ่น ลูกละหลายบาทมากๆ เลอค่าเกินไป ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูพิเศษ และไม่ได้เสิร์ฟทุกท่าน เฉพาะผู้โชคดี 555 *** ท่านอื่นรับเป็นถ้วย เนื่องด้วยฟักทองญี่ปุ่นมีจำกัด) เข้มข้น หวานมัน กรี๊ดหนักมากกก และมามากที่สุด ตอนเจอแปะก๊วย คำแรกคือฉลาดเลย ก่อนฟาดจนหมด
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ที่น่าสนใจ ภายใน ห้องอาหาร Bangkok Restaurant@Anda Hotel ถนนรามคำแหง คือ ขนมจีบ (กุ้ง,หมู) ซาลาเปาไส้ต่างๆ (หมูแดง หมูสับ เจ ครีม งาดำ เผือกแปะก๊วย), ปอเปี๊ยะฟรุ้ตสลัด,กระเพาะปลาผัดแห้ง, แมงกะพรุนน้ำมันงา, ไก่แช่เหล้า, ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอม, ซุปกระเพาะปลาคอลลาเจน, เป็ดย่าง, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, หมูเปรี้ยวหวาน, เป๋าฮื้อคะน้าฮ่องกงเห็ดน้ำมันหอย, ปลาดอลลี่นึ่งซีอิ้ว, เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่, ข้าวผัดแอนดา, ข้าวผัดไก่คะน้าปลาเค็ม, ของหวาน แปะก๊วยน้ำขิง, แปะก๊วยฟักทองบด, แปะก๊วยลูกบัวถั่วแดงร้อน
ต้องบอกก่อนว่า แม้ราคาจะสบายๆ กระเป๋าก็จริง แต่เนื่องจากเป็นร้านอาหารในโรงแรม จึงมีค่าบริการเพิ่ม 10 เปอร์เซ็นต์ และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7 เปอร์เซ็นต์  แต่ไม่เป็นไร ทั้งนี้ ยังจัดว่าคุ้มหนักมาก เนื่องจากในช่วงแรกที่ร้านยังเปิดใหม่ๆ ทางห้องอาหารมีโปรโมชั่น ลดค่าอาหารอีก 10 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่วันนี้ (เดือน พ.ค.-มิ.ย. 57) สำรองที่นั่งก่อนได้ที่เบอร์โทรศัพท์  02-374- 8400 ต่อ 523,524
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | piyaamranand | 21 พ.ค. 58 10:28 น.

looks delicious

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | go1daytrip | 23 พ.ค. 58 19:43 น.

น่าไปลองครับ

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google