รีวิววิธีทำ Syder Bay ให้เป็นวุ้น!
22 ก.ย. 58 22:12 น. /
ดู 684 ครั้ง /
1 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
คือปกติถ้าเลือกได้เราจะชอบกิน cocktail มากกว่าเบียร์ คุณสามีเลยปิ๊งไอเดียเอา Syder Bay มาทำเป็นวุ้นดู
Syder Bay มันคือเป็น cider นั่นแหละคือ ผลไม้หมักค่ะ เหมาะที่จะกินในวันเบาๆ ที่อยู่บ้านชิวๆ จิบระหว่างวันได้ไม่ต้องรอกลางคืน เพราะรสชาติมันชิวมาก เหมือนน้ำผลไม้ อร่อยดีค่ะ มีอยู่ 3 รสชาติ เรากินแล้วชอบรส Rasberry มากที่สุด แต่ไปดูหน้าขวดมันจะเขียนว่ารส Jazz นะคะ
วิธีทำง่ายมาก เหมือนทำเบียร์วุ้นเลยค่ะ (ในคลิปก็มีอธิบายแล้ว ขออธิบายเพิ่มเติมนิดนึงค่ะ)
ขั้นแรก คือ เอา Syder Bay ไปแช่ช่อง freeze ซัก 2 ชม. ต้องให้มันเย็นจัดๆ แต่ยังไม่จับตัวเป็นน้ำแข็งทั้งขวดนะคะ
ขั้นต่อไป เทใส่แก้วแล้วเอาน้ำแข็งเล็กๆ ใส่เข้าไป ล่อให้มันขึ้นเป็นวุ้นค่ะ คือมันไม่สามารถกะเทาะขวดแล้วเป็นวุ้นทั้งขวดทันทีเหมือนเบียร์ เพราะมีปริมาณก๊าซน้อยกว่ากันเยอะ
ทำจริง ดื่มจริง อร่อยสดชื่นค่าาาาาาาาา
credit : http://pantip.com/topic/32852740
ขอบคุณที่รับชมค่ะ ^^
วิธีทำง่ายมาก เหมือนทำเบียร์วุ้นเลยค่ะ (ในคลิปก็มีอธิบายแล้ว ขออธิบายเพิ่มเติมนิดนึงค่ะ)
ขั้นแรก คือ เอา Syder Bay ไปแช่ช่อง freeze ซัก 2 ชม. ต้องให้มันเย็นจัดๆ แต่ยังไม่จับตัวเป็นน้ำแข็งทั้งขวดนะคะ
ขั้นต่อไป เทใส่แก้วแล้วเอาน้ำแข็งเล็กๆ ใส่เข้าไป ล่อให้มันขึ้นเป็นวุ้นค่ะ คือมันไม่สามารถกะเทาะขวดแล้วเป็นวุ้นทั้งขวดทันทีเหมือนเบียร์ เพราะมีปริมาณก๊าซน้อยกว่ากันเยอะ
ทำจริง ดื่มจริง อร่อยสดชื่นค่าาาาาาาาา
credit : http://pantip.com/topic/32852740
ขอบคุณที่รับชมค่ะ ^^
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google