รีวิววิธีทำ Syder Bay ให้เป็นวุ้น!

22 ก.ย. 58 22:12 น. / ดู 684 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
คือปกติถ้าเลือกได้เราจะชอบกิน cocktail มากกว่าเบียร์ คุณสามีเลยปิ๊งไอเดียเอา Syder Bay มาทำเป็นวุ้นดู
Syder Bay มันคือเป็น cider นั่นแหละคือ ผลไม้หมักค่ะ เหมาะที่จะกินในวันเบาๆ ที่อยู่บ้านชิวๆ จิบระหว่างวันได้ไม่ต้องรอกลางคืน เพราะรสชาติมันชิวมาก เหมือนน้ำผลไม้ อร่อยดีค่ะ มีอยู่ 3 รสชาติ เรากินแล้วชอบรส Rasberry มากที่สุด แต่ไปดูหน้าขวดมันจะเขียนว่ารส Jazz นะคะ

วิธีทำง่ายมาก เหมือนทำเบียร์วุ้นเลยค่ะ (ในคลิปก็มีอธิบายแล้ว ขออธิบายเพิ่มเติมนิดนึงค่ะ)

ขั้นแรก        คือ เอา Syder Bay ไปแช่ช่อง freeze ซัก 2 ชม. ต้องให้มันเย็นจัดๆ แต่ยังไม่จับตัวเป็นน้ำแข็งทั้งขวดนะคะ

ขั้นต่อไป        เทใส่แก้วแล้วเอาน้ำแข็งเล็กๆ ใส่เข้าไป ล่อให้มันขึ้นเป็นวุ้นค่ะ คือมันไม่สามารถกะเทาะขวดแล้วเป็นวุ้นทั้งขวดทันทีเหมือนเบียร์ เพราะมีปริมาณก๊าซน้อยกว่ากันเยอะ

ทำจริง ดื่มจริง อร่อยสดชื่นค่าาาาาาาาา

credit : http://pantip.com/topic/32852740
ขอบคุณที่รับชมค่ะ ^^
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google