พี่ม้าชวนค้นความลับใน "รสชาติอาหาร" ทานแบบไหนดีต่อสุขภาพ
10 มี.ค. 59 15:45 น. /
ดู 184 ครั้ง /
1 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
รสเค็ม โซเดียมสูงเกินไป จะทำให้เป็นโรคไต ความดันโลหิตสูง ยิ่งคนลดน้ำหนักต้องงดเลย เพราะทำให้ตัวบวมได้
รสหวาน หวานแล้วทำให้อารมณ์ดี แต่ถ้ามากไป จะทำให้อ้วน เอวหนา และอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างมาก
รสเปรี้ยว ช่วยเรื่องการดูดซึมอาหาร เป็นยาระบายอ่อนๆ แต่ควรเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ พวกน้ำส้มสายชู พริกดอง อาจจะกัดกระเพาะ ปวดท้อง ร้อนใน และทำให้กระดูกพรุนได้
รสเผ็ด กรดในกระเพาะอาหารขึ้น อืด ก่อให้เกิดสิวเพราะต่อมไขมันทำงานหนักเกินไป รวมไปถึงหัวใจก็ทำงานหนักเช่นกัน
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 10.00 น.ทางช่องไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวี และ ทางเคเบิ้ลช่อง 20 หรือชมผ่าน live streaming ได้ที่ http://www.brighttv.co.th/th/live
รสหวาน หวานแล้วทำให้อารมณ์ดี แต่ถ้ามากไป จะทำให้อ้วน เอวหนา และอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างมาก
รสเปรี้ยว ช่วยเรื่องการดูดซึมอาหาร เป็นยาระบายอ่อนๆ แต่ควรเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ พวกน้ำส้มสายชู พริกดอง อาจจะกัดกระเพาะ ปวดท้อง ร้อนใน และทำให้กระดูกพรุนได้
รสเผ็ด กรดในกระเพาะอาหารขึ้น อืด ก่อให้เกิดสิวเพราะต่อมไขมันทำงานหนักเกินไป รวมไปถึงหัวใจก็ทำงานหนักเช่นกัน
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google