พี่ม้าชวนค้นความลับใน "รสชาติอาหาร" ทานแบบไหนดีต่อสุขภาพ

10 มี.ค. 59 15:45 น. / ดู 184 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รสเค็ม โซเดียมสูงเกินไป จะทำให้เป็นโรคไต ความดันโลหิตสูง ยิ่งคนลดน้ำหนักต้องงดเลย เพราะทำให้ตัวบวมได้
รสหวาน หวานแล้วทำให้อารมณ์ดี แต่ถ้ามากไป จะทำให้อ้วน เอวหนา และอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างมาก
รสเปรี้ยว ช่วยเรื่องการดูดซึมอาหาร เป็นยาระบายอ่อนๆ แต่ควรเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ พวกน้ำส้มสายชู พริกดอง อาจจะกัดกระเพาะ ปวดท้อง ร้อนใน และทำให้กระดูกพรุนได้
รสเผ็ด กรดในกระเพาะอาหารขึ้น อืด ก่อให้เกิดสิวเพราะต่อมไขมันทำงานหนักเกินไป รวมไปถึงหัวใจก็ทำงานหนักเช่นกัน
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 10.00 น.ทางช่องไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวี และ ทางเคเบิ้ลช่อง 20 หรือชมผ่าน live streaming ได้ที่ http://www.brighttv.co.th/th/live
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | mem_370346 | 14 มี.ค. 59 12:59 น.

ไม่ว่าอะไรก็ต้องมีความพอดีเนอะ...ซึ่งยาก!

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google