ซอสโรซ่าไลโคปีน ถ้าเทียบไลโคปีนกับมะเขือเทศที่เป็นลูก แบบไหนดีกว่ากัน
25 เม.ย. 59 12:55 น. /
ดู 533 ครั้ง /
5 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
เห็นข้างขวดซอสโรซ่าเขียนว่าเพิ่มไลโคปีน ซึ่งสารตัวนี้มีอยู่ในมะเขือเทศอยู่แล้วไม่ไช่เหรอครับ แล้วจะเพิ่มอีกทำไม หรือเพื่อการตลาดอย่างเดียว
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ข้อมูลตามเว็บ http://www.เกร็ดความรู้.net/ไลโคปีน ระบุว่า ในซอสมะเขือเทศจะมีไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศสดถึง 2 เท่า เนื่องจากผ่านขั้นตอนการทำให้เข้มข้นขึ้นโดยอาศัยความร้อนและการบด เพราะโดยปกติไลโคปีนในมะเขือเทศสดจะอยู่ในรูปแบบทรานส์ (Trans) หากผ่านกระบวนการความร้อนก็จะอยู่ในรูปซิส (Cis) โดยจะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไลโคปีนได้ดีขึ้น แต่ต้องผ่านความร้อนที่ไม่สูงมากจนเกินไป เพราะหากถูกความร้อนนานเกินไปไลโคปีนก็จะสลายไป สาระความรู้เล็กๆน้อยๆที่เจอมาค่ะ ^_^
ไอพี: ไม่แสดง
| โดย Windows 8.1
ลองดูตารางแสดงปริมาณไลโคปีนในนี้ก็ได้นะครับ จะได้เข้าใจมากขึ้น
http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/t.........ลโคปีน-lycopene
ไอพี: ไม่แสดง
| โดย Windows 10
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google