ซอสโรซ่าไลโคปีน ถ้าเทียบไลโคปีนกับมะเขือเทศที่เป็นลูก แบบไหนดีกว่ากัน

25 เม.ย. 59 12:55 น. / ดู 533 ครั้ง / 5 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เห็นข้างขวดซอสโรซ่าเขียนว่าเพิ่มไลโคปีน ซึ่งสารตัวนี้มีอยู่ในมะเขือเทศอยู่แล้วไม่ไช่เหรอครับ แล้วจะเพิ่มอีกทำไม หรือเพื่อการตลาดอย่างเดียว
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | smile_cute | 25 เม.ย. 59 14:53 น.

ข้อมูลตามเว็บ http://www.เกร็ดความรู้.net/ไลโคปีน ระบุว่า “ในซอสมะเขือเทศจะมีไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศสดถึง 2 เท่า เนื่องจากผ่านขั้นตอนการทำให้เข้มข้นขึ้นโดยอาศัยความร้อนและการบด เพราะโดยปกติไลโคปีนในมะเขือเทศสดจะอยู่ในรูปแบบทรานส์ (Trans) หากผ่านกระบวนการความร้อนก็จะอยู่ในรูปซิส (Cis) โดยจะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไลโคปีนได้ดีขึ้น แต่ต้องผ่านความร้อนที่ไม่สูงมากจนเกินไป เพราะหากถูกความร้อนนานเกินไปไลโคปีนก็จะสลายไป” สาระความรู้เล็กๆน้อยๆที่เจอมาค่ะ ^_^

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

#2 | mem_373691 | 25 เม.ย. 59 15:26 น.

เข้าใจแล้วครับผม ขอบคุณนะครับ 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

#3 | mem_373693 | 25 เม.ย. 59 17:53 น.

กด Like ให้ความเห็น 1 ค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

#4 | mem_368075 | 25 เม.ย. 59 17:58 น.

ลองดูตารางแสดงปริมาณไลโคปีนในนี้ก็ได้นะครับ จะได้เข้าใจมากขึ้น

http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/t.........ลโคปีน-lycopene

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#5 | mem_373691 | 26 เม.ย. 59 10:50 น.

ขอบคุณนะครับ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google