ไข่เจียวแบบฝรั่งเศส เมนูง่าย ๆ ที่ทำไม่ง่าย

29 มิ.ย. 59 11:30 น. / ดู 599 ครั้ง / 5 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาทำไข่เจียวฝรั่งเศสกันค่ะ เห็นชื่อดูง่าย ๆ แบบนี้ เอาเข้าจริงก็ยากกว่าที่คิดนะคะ โดยเฉพาะเวลาพับครึ่งแล้ว ไข่เจียวมักแตกตลอด เพื่อน ๆ คนไหนมีเคล็ดลับดี ๆ เพิ่มเติมก็เข้ามาร่วมพูดคุยกันได้นะคะ
ส่วนผสม

>>ไข่ไก่ 3 ฟอง

>>นม 2 ช้อนโต๊ะ

>>เกลือ (เพียงเล็กน้อย)

>>พริกไทย

>>เนย

วิธีทำ

1.    แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน ปรุงรสในไข่แดง ใส่นม เกลือ และพริกไทยและตีให้เข้ากัน

2.    ใส่เกลือลงไปที่ไข่ขาวเพียงเล็กน้อยและใช้ที่ตีไข่ตีจนไข่ฟู่

3.    ค่อยๆ เทไข่ขาวลงบนไข่แดงทีละนิดและผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

4.    ตั้งกระทะเปิดไฟปานกลาง นำเนยลงไปละลายในกระทะ เทไข่ลงไปและเกลี่ยให้เป็นแผ่นเดียวกัน

5.    ปรับไฟให้อ่อนลงแล้วทอดไปเรื่อย ๆ จนไข่ด้านบนสุกเหลือง

6.    ตักใส่จาน พับไข่ลงมาครึ่งหนึ่ง โรยด้วยผักชีเพื่อความสวยงาม



เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | RI_Jung | 30 มิ.ย. 59 09:57 น.

ต่างจากไทย ยังไงค่ะ??

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | CMCPro | 30 มิ.ย. 59 10:47 น.

ตรงที่ใส่เนยเพิ่มแล้วก็พับครึ่งยากค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#3 | RI_Jung | 30 มิ.ย. 59 11:11 น.

ไข่เจียวชะอมที่ขายตามตลาด เวลาขายก็พับครึ่งให้นะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#4 | sleepykim | 3 ก.ค. 59 13:38 น.

น่ากินครับ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#5 | KEM | 29 ก.ค. 59 15:42 น.

อยากลองกิน

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google