ไข่เจียวแบบฝรั่งเศส เมนูง่าย ๆ ที่ทำไม่ง่าย
29 มิ.ย. 59 11:30 น. /
ดู 599 ครั้ง /
5 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาทำไข่เจียวฝรั่งเศสกันค่ะ เห็นชื่อดูง่าย ๆ แบบนี้ เอาเข้าจริงก็ยากกว่าที่คิดนะคะ โดยเฉพาะเวลาพับครึ่งแล้ว ไข่เจียวมักแตกตลอด เพื่อน ๆ คนไหนมีเคล็ดลับดี ๆ เพิ่มเติมก็เข้ามาร่วมพูดคุยกันได้นะคะ
ส่วนผสม
>>ไข่ไก่ 3 ฟอง
>>นม 2 ช้อนโต๊ะ
>>เกลือ (เพียงเล็กน้อย)
>>พริกไทย
>>เนย
วิธีทำ
1. แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน ปรุงรสในไข่แดง ใส่นม เกลือ และพริกไทยและตีให้เข้ากัน
2. ใส่เกลือลงไปที่ไข่ขาวเพียงเล็กน้อยและใช้ที่ตีไข่ตีจนไข่ฟู่
3. ค่อยๆ เทไข่ขาวลงบนไข่แดงทีละนิดและผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ตั้งกระทะเปิดไฟปานกลาง นำเนยลงไปละลายในกระทะ เทไข่ลงไปและเกลี่ยให้เป็นแผ่นเดียวกัน
5. ปรับไฟให้อ่อนลงแล้วทอดไปเรื่อย ๆ จนไข่ด้านบนสุกเหลือง
6. ตักใส่จาน พับไข่ลงมาครึ่งหนึ่ง โรยด้วยผักชีเพื่อความสวยงาม
เครดิต : KHANPAK
>>ไข่ไก่ 3 ฟอง
>>นม 2 ช้อนโต๊ะ
>>เกลือ (เพียงเล็กน้อย)
>>พริกไทย
>>เนย
วิธีทำ
1. แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน ปรุงรสในไข่แดง ใส่นม เกลือ และพริกไทยและตีให้เข้ากัน
2. ใส่เกลือลงไปที่ไข่ขาวเพียงเล็กน้อยและใช้ที่ตีไข่ตีจนไข่ฟู่
3. ค่อยๆ เทไข่ขาวลงบนไข่แดงทีละนิดและผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ตั้งกระทะเปิดไฟปานกลาง นำเนยลงไปละลายในกระทะ เทไข่ลงไปและเกลี่ยให้เป็นแผ่นเดียวกัน
5. ปรับไฟให้อ่อนลงแล้วทอดไปเรื่อย ๆ จนไข่ด้านบนสุกเหลือง
6. ตักใส่จาน พับไข่ลงมาครึ่งหนึ่ง โรยด้วยผักชีเพื่อความสวยงาม
เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google