ของหวานเย็น ๆ “เมล่อนบิงซู” อร่อย หวาน ชื่นใจ !!

7 ก.ค. 59 11:52 น. / ดู 825 ครั้ง / 0 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
ช่วงนี้มีใครอยากกินขนมหวานเย็น ๆ กันบ้างไหมคะ ? วันนี้เราจะมาบอกวิธีทำเมล่อนบิงซูกันค่ะ โดยทั่วไปแล้วก็คล้ายกับน้ำแข็งไสบ้านเรานั่นแหละค่ะ ลองมาทำกันดูไหมคะ ? ระหว่างน้ำแข็งไสบ้านเรากับบิงซูเกาหลีอะไรจะอร่อยกว่ากัน
ส่วนผสม

>>เมล่อน 1/2 ลูก

>>นมสด 500 มิลลิลิตร (ถ้าใช้นมรสหวานจะอร่อยกว่านมจืด)

>>นมข้นหวาน

>>ไอศกรีมวานิลลา

>>ถั่วอัลมอนด์

อุปกรณ์เสริม

>>ถุงซิปล็อก

วิธีทำ

>>เทนมสดใส่ถุงซิปล็อก ปิดให้สนิทแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซไว้ 3 ชั่วโมง

>>ผ่าครึ่งหรือหั่นส่วนบนกับส่วนล่างของเมล่อนออกมา

>>เอาเม็ดเมล่อนออกให้หมด

>>ตักเมล่อนออกเป็นลูกกลม ๆ ด้วยช้อนหรือจะใช้มีดแงะเนื้อออกแล้วหั่นเป็นลูกเต๋า ตักเนื้อเมลอนออกมาจนเกือบหมดแล้วก็ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ เพื่อนำมาจัดวางบนน้ำแข็งไสทีหลัง

>>นำนมสดที่เราแช่ไว้ในช่องฟรีซออกมาทุบให้ละเอียด แล้วตักใส่ในลูกเมลอน

>>เทนมข้นหวานลงไปเยอะ

>>เอาเมลอนมาจัดเรียงกันโดยเหลือช่องตรงกลางเอาไว้เพื่อวางไอศกรีม

>>ตักไอศกรีมมาวางไว้ตรงกลาง โรยถั่วอัลมอนด์ ราดด้วยนมข้นหวานอีกรอบ


เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google