โมจิหยดน้ำใสปิ๊ง !! ทำเองได้ที่บ้าน
15 ส.ค. 59 11:13 น. /
ดู 1,170 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาแนะนำโมจิหยดน้ำกันค่ะ โมจิใสปิ๊งแบบนี้ วิธีทำง่ายกว่าที่คิด ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้านอยู่แล้ว ไปดูวิธีทำด้านล่างได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
>>ผงวุ้นญี่ปุ่น 12-15 กรัม
>>น้ำตาลทราย 30-40 กรัม (เพิ่ม-ลดได้ตามความชอบ)
>>น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
>>ผงถั่วคินาโกะ
>>น้ำตาลเคี่ยว
อุปกรณ์
>>แม่พิมพ์โมจิหยดน้ำ
วิธีทำ
>>ผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
>>ใส่น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปคนเบา ๆ ให้ส่วนผสมละลาย เติมน้ำเปล่าอีก 1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 1-2 ครั้ง แล้วใส่น้ำเปล่าที่เหลือจนหมด คนให้เข้ากัน
>>นำส่วนผสมไปต้ม พอเริ่มเดือด มีฟองอากาศที่ก้นและขอบ ๆ ยกลง
>>ช้อนฟองออก พักไว้ พออุ่นเทใส่พิมพ์ นำเข้าตู้เย็น
>>จัดใส่จาน โรยผงถั่วคินาโกะ ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหม ?
เครดิต : KHANPAK
>>ผงวุ้นญี่ปุ่น 12-15 กรัม
>>น้ำตาลทราย 30-40 กรัม (เพิ่ม-ลดได้ตามความชอบ)
>>น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
>>ผงถั่วคินาโกะ
>>น้ำตาลเคี่ยว
อุปกรณ์
>>แม่พิมพ์โมจิหยดน้ำ
วิธีทำ
>>ผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
>>ใส่น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปคนเบา ๆ ให้ส่วนผสมละลาย เติมน้ำเปล่าอีก 1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 1-2 ครั้ง แล้วใส่น้ำเปล่าที่เหลือจนหมด คนให้เข้ากัน
>>นำส่วนผสมไปต้ม พอเริ่มเดือด มีฟองอากาศที่ก้นและขอบ ๆ ยกลง
>>ช้อนฟองออก พักไว้ พออุ่นเทใส่พิมพ์ นำเข้าตู้เย็น
>>จัดใส่จาน โรยผงถั่วคินาโกะ ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหม ?
เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google