โมจิหยดน้ำใสปิ๊ง !! ทำเองได้ที่บ้าน

15 ส.ค. 59 11:13 น. / ดู 1,170 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาแนะนำโมจิหยดน้ำกันค่ะ โมจิใสปิ๊งแบบนี้ วิธีทำง่ายกว่าที่คิด ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้านอยู่แล้ว ไปดูวิธีทำด้านล่างได้เลยค่ะ
ส่วนผสม

>>ผงวุ้นญี่ปุ่น 12-15 กรัม

>>น้ำตาลทราย 30-40 กรัม (เพิ่ม-ลดได้ตามความชอบ)

>>น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร

>>ผงถั่วคินาโกะ

>>น้ำตาลเคี่ยว

อุปกรณ์

>>แม่พิมพ์โมจิหยดน้ำ

วิธีทำ

>>ผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน

>>ใส่น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปคนเบา ๆ ให้ส่วนผสมละลาย เติมน้ำเปล่าอีก 1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 1-2 ครั้ง แล้วใส่น้ำเปล่าที่เหลือจนหมด คนให้เข้ากัน

>>นำส่วนผสมไปต้ม พอเริ่มเดือด มีฟองอากาศที่ก้นและขอบ ๆ ยกลง

>>ช้อนฟองออก พักไว้ พออุ่นเทใส่พิมพ์ นำเข้าตู้เย็น

>>จัดใส่จาน โรยผงถั่วคินาโกะ ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหม ?


เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nok_cakepo | 18 ส.ค. 59 14:37 น.

น่าทานมากเลยคร่า  ฟินนน

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

#2 | Dorothy | 3 ต.ค. 59 12:52 น.

เห็นแล้วฟินเฟร่อกะความใสแจ๋ว แต่เชื่อว่าถ้าเราทำเองคงกลายเป็นหายนะแน่ๆ 5555+

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google