✺ มาม่าอื้อหือ!! แก้หิวยามดึก ✺
22 ส.ค. 59 13:39 น. /
ดู 512 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
เปลี่ยนสิ้นเดือนของคุณให้เป็นเมนูที่ดูสนุกสนานและมีประโยชน์มากขึ้น
ด้วยเมนู "มาม่าอื้อหือ" ด้วยการใช้มาม่าสัญชาติเกาหลีและเพิ่มโปรตีนอย่างดี
ให้ร่างกายด้วยเนื้อกุ้ง รับรอง ง่าย อร่อย จนต้องร้องอื้อหือแน่นอน
สำหรับสูตรความแซ่บนี้ต้องขอบคุณ clytemnestra1531 แห่งเว็บพันทิปดอทคอม สำหรับเมนูนี้ด้วยนะคะ
✺ วัตถุดิบ ✺
- มาม่าเกาหลี 1 ซอง
- เครื่องปรุงรสต้มยำสำเร็จรูป 1 ซอง
- นมข้นจืด
- หมูสับ (ปริมาณตามชอบ)
- กุ้งแกะเปลือกเรียบร้อย (ปริมาณตามชอบ)
- แซลมอน
✺ เครื่องต้มยำ ✺ ข่า ✺ ตะไคร้ ✺ ใบมะกรูด ✺ มะนาว ✺
✺ วิธีทำ ✺
1. เอาเอาน้ำใส่หม้อตั้งน้ำให้เดือด
2. ใส่เครื่องปรุงรสต้มยำลงไป จะเป็นลักษณะคล้ายๆพริกเผาที่ใส่ในมาม่าต้มยำค่ะ แต่จะข้นๆ กว่า ใส่ลงไปแล้วคนให้ละลาย ตามด้วยนมข้นจืดซักครึ่งถ้วยค่ะ (ถ้าชอบแบบน้ำข้น^^)
3. ใส่พวกข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไป บีบมะนาวลงไปซักครึ่งซีก เพื่อเพิ่มความซี้ดมากกว่าเดิม
4. แล้วก็ถึงเวลาใส่เนื้อสัตว์ลงไปค่ะ หมูก็จะปั้นเป็นก้อนกลมๆหย่อนลงไป ตามด้วยกุ้ง แซลมอนค่ะ
5. เอาเส้นมาม่าหย่อนลงไปเลยค่ะ รสของต้มยำจะได้ซึมไปทั่วทุกเส้น เส้นจะเหนียวนุ่มกว่าเราเอามาม่าไปลวกไว้ก่อนค่ะ ซักพักก็ปิดไฟเลยค่ะ ทิ้งไว้ซักพักให้มาม่าได้ดูดน้ำต้มยำแสนจัดจ้านของเราค่ะ
✺ เสร็จแล้วค่าา เย่!!!
✺ ตะเกียบมา!! ช้อนมา!!
ด้วยเมนู "มาม่าอื้อหือ" ด้วยการใช้มาม่าสัญชาติเกาหลีและเพิ่มโปรตีนอย่างดี
ให้ร่างกายด้วยเนื้อกุ้ง รับรอง ง่าย อร่อย จนต้องร้องอื้อหือแน่นอน
สำหรับสูตรความแซ่บนี้ต้องขอบคุณ clytemnestra1531 แห่งเว็บพันทิปดอทคอม สำหรับเมนูนี้ด้วยนะคะ
✺ วัตถุดิบ ✺
- มาม่าเกาหลี 1 ซอง
- เครื่องปรุงรสต้มยำสำเร็จรูป 1 ซอง
- นมข้นจืด
- หมูสับ (ปริมาณตามชอบ)
- กุ้งแกะเปลือกเรียบร้อย (ปริมาณตามชอบ)
- แซลมอน
✺ เครื่องต้มยำ ✺ ข่า ✺ ตะไคร้ ✺ ใบมะกรูด ✺ มะนาว ✺
✺ วิธีทำ ✺
1. เอาเอาน้ำใส่หม้อตั้งน้ำให้เดือด
2. ใส่เครื่องปรุงรสต้มยำลงไป จะเป็นลักษณะคล้ายๆพริกเผาที่ใส่ในมาม่าต้มยำค่ะ แต่จะข้นๆ กว่า ใส่ลงไปแล้วคนให้ละลาย ตามด้วยนมข้นจืดซักครึ่งถ้วยค่ะ (ถ้าชอบแบบน้ำข้น^^)
3. ใส่พวกข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไป บีบมะนาวลงไปซักครึ่งซีก เพื่อเพิ่มความซี้ดมากกว่าเดิม
4. แล้วก็ถึงเวลาใส่เนื้อสัตว์ลงไปค่ะ หมูก็จะปั้นเป็นก้อนกลมๆหย่อนลงไป ตามด้วยกุ้ง แซลมอนค่ะ
5. เอาเส้นมาม่าหย่อนลงไปเลยค่ะ รสของต้มยำจะได้ซึมไปทั่วทุกเส้น เส้นจะเหนียวนุ่มกว่าเราเอามาม่าไปลวกไว้ก่อนค่ะ ซักพักก็ปิดไฟเลยค่ะ ทิ้งไว้ซักพักให้มาม่าได้ดูดน้ำต้มยำแสนจัดจ้านของเราค่ะ
✺ เสร็จแล้วค่าา เย่!!!
✺ ตะเกียบมา!! ช้อนมา!!
แก้ไขล่าสุด 22 ส.ค. 59 13:40 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google