มาทำไข่เจียวสไตล์ไต้หวันกันเถอะ !!

21 ก.ย. 59 16:14 น. / ดู 559 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้กักการทำไข่เจียวไต้หวันกันค่ะ สงสัยไหมคะว่ามันแตกต่างจากไข่เจียวปกติอย่างไร พร้อมแล้วไปกันเลยดีกว่าค่ะ
วิธีทำก็เหมือนไข่เจียวทั่ว ๆ ไปนั่นแหละค่ะ ก่อนอื่นเลยก็ต้องตอกไข่ใส่ชามก่อน ใช้ตะเกียบค่อย ๆ ตีไข่เบา ๆ ไม่ให้เกิดฟองอากาศในไข่ ใส่น้ำเย็นลงไปนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความอร่อย !! จากนั้นค่อย ๆ เทไข่ใส่กระทะ พอไข่มีฟองขึ้นมา ก็ใช้ตะเกียบจิ้มให้ฟองแตก เวลาทอดไข่อย่าใช้ไม้พายคน ใช้แค่เวลากลับด้านพอ ค่อยกลับไข่ด้านที่ยังไปสุกไปอยู่ด้านล่าง การทำอย่างนี้ไข่ไม่เพียงแค่ออกมาหน้าตาดี แต่เวลากินยังละมุนลิ้นด้วย ก่อนที่จะนำไข่ขึ้นจากกระทะให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย กลิ่นของไข่เจียวจะยิ่งหอมหวน

โอ๊ะ !! ยุ่งกว่าที่คิดอีกนะคะเนี่ย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะทำออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง

ที่มา : KHANPAK
แก้ไขล่าสุด 21 ก.ย. 59 16:14 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | 16Lao_th | 21 ก.ย. 59 16:14 น.

     

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | sz389489 | 19 ธ.ค. 59 17:06 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google