มาทำไข่เจียวสไตล์ไต้หวันกันเถอะ !!
21 ก.ย. 59 16:14 น. /
ดู 559 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้กักการทำไข่เจียวไต้หวันกันค่ะ สงสัยไหมคะว่ามันแตกต่างจากไข่เจียวปกติอย่างไร พร้อมแล้วไปกันเลยดีกว่าค่ะ
วิธีทำก็เหมือนไข่เจียวทั่ว ๆ ไปนั่นแหละค่ะ ก่อนอื่นเลยก็ต้องตอกไข่ใส่ชามก่อน ใช้ตะเกียบค่อย ๆ ตีไข่เบา ๆ ไม่ให้เกิดฟองอากาศในไข่ ใส่น้ำเย็นลงไปนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความอร่อย !! จากนั้นค่อย ๆ เทไข่ใส่กระทะ พอไข่มีฟองขึ้นมา ก็ใช้ตะเกียบจิ้มให้ฟองแตก เวลาทอดไข่อย่าใช้ไม้พายคน ใช้แค่เวลากลับด้านพอ ค่อยกลับไข่ด้านที่ยังไปสุกไปอยู่ด้านล่าง การทำอย่างนี้ไข่ไม่เพียงแค่ออกมาหน้าตาดี แต่เวลากินยังละมุนลิ้นด้วย ก่อนที่จะนำไข่ขึ้นจากกระทะให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย กลิ่นของไข่เจียวจะยิ่งหอมหวน
โอ๊ะ !! ยุ่งกว่าที่คิดอีกนะคะเนี่ย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะทำออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง
ที่มา : KHANPAK
โอ๊ะ !! ยุ่งกว่าที่คิดอีกนะคะเนี่ย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะทำออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง
ที่มา : KHANPAK
แก้ไขล่าสุด 21 ก.ย. 59 16:14 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google