สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาลี โดนใจวัยรุ่น

23 ก.ย. 59 13:46 น. / ดู 716 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ มาทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากันค่ะ เจ้าสปาเก็ตตี้คาโบนาร่านี้เป็นสปาเก็ตตี้ที่ถูกใจชาวไทยอย่างจัง ๆ มีขายตามร้านค้าทั่วไปเยอะแยะเลยล่ะค่ะ เคยสงสัยไหมคะว่าทำอย่างไร ใครอยากรู้สูตรแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม

น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ

เนย 5 ช้อนโต๊ะ

เบค่อนหั่น 1/3 ถ้วย

ไข่ไก่ 4 ฟอง

นม 4 ช้อนโต๊ะ

ใบไทม์ 2 ช้อนโต๊ะ

เส้นสปาเก็ตตี้ 600 กรัม

พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย

เกลือกับพริกไทย

วิธีทำ

>>ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไป

>>ใส่เบค่อนลงไปผัดจนเริ่มกรอบ

>>ผสมไข่กับนมเข้าด้วยกันในชามเล็ก ใส่ใบไทม์ เกลือและพริกไทยลงไปผสมด้วยเลย

>>ลวกเส้นสปาเก็ตตี้

>>นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผสมกับไข่ที่ผสมเตรียมไว้ แล้วผัดลงไปประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่เบค่อน
ลงไปด้วย

>>ใส่พาร์เมซานชีสผสมลงไปครึ่งหนึ่ง

>>ตักใส่จานเสริฟแล้วโรยพาร์เมซานชีสที่เหลือลงไปบนบนสปาเก็ตตี้

เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดหรือเปล่า

ที่มา : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | WhiteLotus | 26 ก.ย. 59 12:12 น.

ดีจังงง ขอบคุณนะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Dorothy | 3 ต.ค. 59 12:45 น.

หูยยยย ขอบคุณมากค่ะ กำลังอยากลองทำ แล้วเลื่อนมาเจอกระทู้นี้พอดี >////<

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google