สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาลี โดนใจวัยรุ่น
23 ก.ย. 59 13:46 น. /
ดู 716 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ มาทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากันค่ะ เจ้าสปาเก็ตตี้คาโบนาร่านี้เป็นสปาเก็ตตี้ที่ถูกใจชาวไทยอย่างจัง ๆ มีขายตามร้านค้าทั่วไปเยอะแยะเลยล่ะค่ะ เคยสงสัยไหมคะว่าทำอย่างไร ใครอยากรู้สูตรแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ
เนย 5 ช้อนโต๊ะ
เบค่อนหั่น 1/3 ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นม 4 ช้อนโต๊ะ
ใบไทม์ 2 ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 600 กรัม
พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย
เกลือกับพริกไทย
วิธีทำ
>>ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไป
>>ใส่เบค่อนลงไปผัดจนเริ่มกรอบ
>>ผสมไข่กับนมเข้าด้วยกันในชามเล็ก ใส่ใบไทม์ เกลือและพริกไทยลงไปผสมด้วยเลย
>>ลวกเส้นสปาเก็ตตี้
>>นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผสมกับไข่ที่ผสมเตรียมไว้ แล้วผัดลงไปประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่เบค่อน
ลงไปด้วย
>>ใส่พาร์เมซานชีสผสมลงไปครึ่งหนึ่ง
>>ตักใส่จานเสริฟแล้วโรยพาร์เมซานชีสที่เหลือลงไปบนบนสปาเก็ตตี้
เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดหรือเปล่า
ที่มา : KHANPAK
น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ
เนย 5 ช้อนโต๊ะ
เบค่อนหั่น 1/3 ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นม 4 ช้อนโต๊ะ
ใบไทม์ 2 ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 600 กรัม
พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย
เกลือกับพริกไทย
วิธีทำ
>>ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไป
>>ใส่เบค่อนลงไปผัดจนเริ่มกรอบ
>>ผสมไข่กับนมเข้าด้วยกันในชามเล็ก ใส่ใบไทม์ เกลือและพริกไทยลงไปผสมด้วยเลย
>>ลวกเส้นสปาเก็ตตี้
>>นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผสมกับไข่ที่ผสมเตรียมไว้ แล้วผัดลงไปประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่เบค่อน
ลงไปด้วย
>>ใส่พาร์เมซานชีสผสมลงไปครึ่งหนึ่ง
>>ตักใส่จานเสริฟแล้วโรยพาร์เมซานชีสที่เหลือลงไปบนบนสปาเก็ตตี้
เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดหรือเปล่า
ที่มา : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google