ขนมครกสิงคโปร์ ขนมครกสีเขียวที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว !!
26 ก.ย. 59 14:53 น. /
ดู 894 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ ไปทำขนมครกสิงค์โปร์กันค่ะ ว่าแต่รสชาติมันจะแตกต่างจากขนมครกธรรมดาอย่างไรนั้น ใครอยากรู้แล้วตามไปดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะ !!
ส่วนประกอบ
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วยตวง
>>แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง
>>น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
>>กะทิ 1/3 ถ้วยตวง
>>น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
>>ผงฟู 1 ช้อนชา
>>เกลือ 1/4 ช้อนชา
>>น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
>>นำแป้ง น้ำตาล เกลือ และผงฟู เทลงในอ่างผสม ใช้ตระกร้อมือตีให้เข้ากัน
>>ผสมกะทิกับน้ำใบเตยเข้าด้วยกัน จากนั้นเทลงในส่วนผสมแป้ง
>>คนจนส่วนผสมเข้ากันดี ใส่น้ำมันพืชลงไปและคนให้เข้ากันอีกครั้ง
>>นำไปหยอดใส่เตาขนมครก รอจนสุกก็แคะออกมารับประทานได้เลยค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมล่ะคะ
ที่มา : KHANPAK
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วยตวง
>>แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง
>>น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
>>กะทิ 1/3 ถ้วยตวง
>>น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
>>ผงฟู 1 ช้อนชา
>>เกลือ 1/4 ช้อนชา
>>น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
>>นำแป้ง น้ำตาล เกลือ และผงฟู เทลงในอ่างผสม ใช้ตระกร้อมือตีให้เข้ากัน
>>ผสมกะทิกับน้ำใบเตยเข้าด้วยกัน จากนั้นเทลงในส่วนผสมแป้ง
>>คนจนส่วนผสมเข้ากันดี ใส่น้ำมันพืชลงไปและคนให้เข้ากันอีกครั้ง
>>นำไปหยอดใส่เตาขนมครก รอจนสุกก็แคะออกมารับประทานได้เลยค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมล่ะคะ
ที่มา : KHANPAK
แก้ไขล่าสุด 26 ก.ย. 59 14:54 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google