ขนมครกสิงคโปร์ ขนมครกสีเขียวที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว !!

26 ก.ย. 59 14:53 น. / ดู 894 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ ไปทำขนมครกสิงค์โปร์กันค่ะ ว่าแต่รสชาติมันจะแตกต่างจากขนมครกธรรมดาอย่างไรนั้น ใครอยากรู้แล้วตามไปดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะ !!
ส่วนประกอบ

>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วยตวง

>>แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง

>>น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง

>>กะทิ 1/3 ถ้วยตวง

>>น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ

>>น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

>>ผงฟู 1 ช้อนชา

>>เกลือ 1/4 ช้อนชา

>>น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

>>นำแป้ง น้ำตาล เกลือ และผงฟู เทลงในอ่างผสม ใช้ตระกร้อมือตีให้เข้ากัน

>>ผสมกะทิกับน้ำใบเตยเข้าด้วยกัน จากนั้นเทลงในส่วนผสมแป้ง

>>คนจนส่วนผสมเข้ากันดี ใส่น้ำมันพืชลงไปและคนให้เข้ากันอีกครั้ง

>>นำไปหยอดใส่เตาขนมครก รอจนสุกก็แคะออกมารับประทานได้เลยค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมล่ะคะ

ที่มา : KHANPAK
แก้ไขล่าสุด 26 ก.ย. 59 14:54 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google