มังคุดต้านโรคร้าย

26 ก.ย. 59 14:57 น. / ดู 405 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับคุณประโยชน์อันน่าทึ่งของมังคุดกันค่ะ มังคุดเนี่ยสามารถต้านโรคร้าย ๆ อย่างมะเร็งได้ด้วยนะคะ เพื่อน ๆ คนไหนสนใจตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
ในเปลือกมังคุดมีสารที่ให้รสฝาดอย่างแทนนินและสารในกลุ่มแซนโทนกว่า 40 ชนิด โดยเฉพาะสารแมงโกสตินที่พบในมังคุด ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดอาการอักเสบต่าง ๆ รวมทั้งต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนองได้อีกด้วย และการนำมังคุดไปต้มก็เป็นการทำให้สารที่อยู่ในเปลือกมังคุดซึมเข้าสู่เนื้อมังคุดนั่นเอง

โดยมีผลการวิจัยจากศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย บริษัท เอเชียนไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) และ ม.เชียงใหม่ ได้ค้นพบสูตรสารต้านมะเร็งจากสารสกัดมังคุดทั้งลูก

มังคุดนึ่งสามารถยับยั้งเชื้อ HIV บางชนิดได้ โดยมีการตีพิมพ์ในวารสารหมอชาวบ้าน เล่มที่ 323 เขียนโดย  ภกญ. ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร ซึ่งได้เปิดเผยว่า สารจากเปลือกมังคุด สามารถช่วยยับยั้ง HIV-1 pro-tease และ Reverse Transcriptase ในเชื้อ HIV ได้อีกด้วย

น่าเหลือเชื่อจังเลยนะคะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าผลไม้อย่างมังคุดจะมีสรรพคุณต้านโรคร้ายได้มากขนาดนี้

ที่มา : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | โดรา-จัง | 26 ก.ย. 59 21:24 น.

ผลไม้ไทย ดีหลายอย่างเลย... ทุเรียนยังมีส่วนที่ดีเลย ทานหลายๆ อย่าง ทานแต่พอดี ดีแน่นอน

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google