น้ำพริกอ่องแสนอร่อย กับ ไส้อั่วเก๊าบ่าขาม ลำขนาดเจ้

5 ต.ค. 59 11:44 น. / ดู 489 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เมนูวันหยุดของคุณ clytemnestra1531 จากเว็บพันทิปดอทคอมนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะได้อารมณ์เหมือนอยู่ภาคเหนือยังไงยังงั้น สำหรับ “น้ำพริกอ่อง กับ ไส้อั่ว” แค่พูดก็น้ำลายไหลแล้ว ไปดูวิธีทำเมนูนี้กันเลยดีกว่าค่ะ


ส่วนผสม
หมูสับ            1  ถ้วย
น้ำพริกแกงส้มสำเร็จรูป    1  ซอง
มะเขือเทศ    3  ลูก
น้ำมันพืช      2  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
ผัดสดตามชอบ

วิธีทำ

1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป ร้อนได้ที่ก็ใส่น้ำพริกแกงส้มลงไปผัดให้พอสุกค่ะ



2.จากนั้นนำหมูสับลงไปผัดคลุกเคล้าเข้ากับน้ำพริกแกงส้ม



ขั้นตอนนี้ดูเหมือนพริกแกงกับหมูสับจะแห้งเกินไป แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ พอเราใส่มะเขือเทศลงไป น้ำในมะเขือเทศก็จะออกมาเองค่ะ
3.ผัดจนหมูสับสุกดี แล้วใส่มะเขือเทศลงไป



เมื่อผัดไปได้ซักพักจะเห็นว่ามะเขือเทศเริ่มสุก น้ำที่ออกมาจากมะเขือเทศก็จะมีมากขึ้น น้ำพริกก็จะไม่แห้งแล้วค่ะ



4.ปิดไฟปรุงรสด้วยน้ำตาลซักเล็กน้อยเป็นอันเสร็จค่ะ 



เสร็จแล้วค่าา น้ำพริกอ่อง ง่ายมากเลย อยู่หอก็ทำได้ไม่ยากค่ะ ไม่มีส่วนผสมอะไรที่ยุ่งยาก



ทานคู่กับไส้อั่วสมุนอัดแน่นไปด้วยสมุนไพร ผักสด และข้าวเหนียวที่หุงเองด้วยไมโครเวฟนุ่มๆ 



ฟินๆ กันไปค่า รอดไปอีกหนึ่งมื้อ เสียดายไม่มีแคบหมู ฮี่ๆ
แก้ไขล่าสุด 5 ต.ค. 59 11:46 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | kanyapat | 5 ต.ค. 59 14:48 น.

น่ากินจัง

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google