โอโห!! เมนูคาวหวานหมูโสร่งกับขนมโค น่ากินสุดๆ

5 ต.ค. 59 15:06 น. / ดู 633 ครั้ง / 1 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
หมูโสร่งกับขนมโค
วัตถุดิบ + วิธีทำ
1. เตรียมหมูบดละเอียด
2. ใช้พริกแกงเผ็ดแดงนวดให้ทั่วเนื้อหมู (ใช้พริกแกงอื่นๆ ตามต้องการ)
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. บะหมีไข่ 2 ก้อน (เคาะให้เศษแป้งเพื่อไม่ให้ติดเยอะ)
5. ปั้มหมูบดแล้วใช้เส้นบะหมี่พัน
6. ใช้ไข่ไก่ในการให้หมูกับบะหมี่ติดกัน
7. ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วใส่หมูที่พันบะหมี่ลงไป
นอกจากหมูสามารถใช้กุ้งได้ หรือเนื้ออื่นได้ตามใจชอบ

ขนมโค (ขนมหวานจากภาคใต้)
ความโดดเด่นอยู่ที่ไส้ คือน้ำตาลแว่น ซึ่งมาจากน้ำตาลโตนดที่มาเคี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว
วัตถุดิบ + วิธีทำ
1. ใช้น้ำมะพร้าวตั้งไฟ ใส่ดอกอัญชัน 10 ดอก
2. นำน้ำมะพร้าวอัญชันนวดกับแป้งข้าวเจ้า 200 กรัม
3. นวดจนเป็นลักษณะดินน้ำมัน
4. นำแป้งที่ปั้นเสร็จมาแบ่งเป็นท่อนๆ
5. ปั้น ปั้น ป้น ใส่น้ำตาลแว่นที่หั่นเตรียมไว้
6. ห่อให้มิด นำลงไปต้มในน้ำร้อน
7. เมื่อขนมลอย ให้รออีกสักนาทีก่อนค่อยเอาขึ้นมา
8. คลุกกับมะพร้าวทึนทึก
9. พักจนไส้เกาะตัว เป็นอันเสร็จ อร่อย อร่อย

https://www.youtube.com/watch?v=58XevkQPcE4
แก้ไขล่าสุด 5 ต.ค. 59 15:07 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz385466 | 20 ต.ค. 59 10:27 น.

จียอนน่ารักค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google