แจกสูตรอาหารคาวหวาน เปาะเปี๊ยะลุยสวน กับ กลีบลำดวนมะพร้าว
12 ต.ค. 59 10:59 น. /
ดู 642 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
แรงบันดาลใจของคุณจียอนในการให้พี่พลทำอาหารในวันนี้แปลกแหวกแนวจริงๆ เพราะเธอได้มาจากกีฬาโหนผ้าพิลาทิสจึงเป็นที่มาของเมนู เปาะเปี๊ยลุยสวน
ส่วนผสม
กุ้งสับ 400 กรัม
แคร์รอต (หั่นเต๋า) 160 กรัม
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) 6 ดอก
กระเทียม (ซอย) 6 กลีบ
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยขาว ปรุงรส
เกลือ ปรุงรส
ใบเมี่ยง สำหรับห่อ
ผักกาดหอม สำหรับห่อ
โหระพา สำหรับเสิร์ฟ
ใบผักชี สำหรับเสิร์ฟ
สะระแหน่ สำหรับเสิร์ฟ
น้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
ผัดเครื่องที่เตรียมไว้โดยเริ่มจาก...
น้ำมันรำขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) 6 ดอก
กระเทียมซอย 6 กลีบ
แคร์รอต (หั๋นเต๋า) 160 กรัม
กุ้งสับ 400 กรัม
เกลือ (ปรุงรส)
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวปรุงรส
ในส่วนของการห่อ
ใบเมี่ยง (สำหรับห่อ) ผักกาดหอม / ใบผักชี / สะระแหน่ (สำหรับเสิร์ฟ)
ตักไส้ที่ผัดลงบนไปแล้วค่อยๆ ห่อให้สวยงาม
ขนมกลีบลำดวน (คุ้กกี้แบบไทยๆ)
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิง 50 กรัม
กะทิผง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ตามด้วยน้ำตาลไอซิง
ใส่กะทิผงลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
ปั้นส่วนผสมจนเป็นก้อน แบ่งเป็นลูกกลมๆ เท่าๆ กัน
หั่นก้อนกลมๆ เป็น 4 แฉก เพื่อมาประกอบให้เป็นกลีบดอกไม้
ใส่เตาอบในอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 15 นาที
นำออกมาจากเตา พักสักครู่ จัดตกแต่งให้สวยงาม
กุ้งสับ 400 กรัม
แคร์รอต (หั่นเต๋า) 160 กรัม
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) 6 ดอก
กระเทียม (ซอย) 6 กลีบ
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยขาว ปรุงรส
เกลือ ปรุงรส
ใบเมี่ยง สำหรับห่อ
ผักกาดหอม สำหรับห่อ
โหระพา สำหรับเสิร์ฟ
ใบผักชี สำหรับเสิร์ฟ
สะระแหน่ สำหรับเสิร์ฟ
น้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
ผัดเครื่องที่เตรียมไว้โดยเริ่มจาก...
น้ำมันรำขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) 6 ดอก
กระเทียมซอย 6 กลีบ
แคร์รอต (หั๋นเต๋า) 160 กรัม
กุ้งสับ 400 กรัม
เกลือ (ปรุงรส)
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวปรุงรส
ในส่วนของการห่อ
ใบเมี่ยง (สำหรับห่อ) ผักกาดหอม / ใบผักชี / สะระแหน่ (สำหรับเสิร์ฟ)
ตักไส้ที่ผัดลงบนไปแล้วค่อยๆ ห่อให้สวยงาม
ขนมกลีบลำดวน (คุ้กกี้แบบไทยๆ)
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิง 50 กรัม
กะทิผง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ตามด้วยน้ำตาลไอซิง
ใส่กะทิผงลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
ปั้นส่วนผสมจนเป็นก้อน แบ่งเป็นลูกกลมๆ เท่าๆ กัน
หั่นก้อนกลมๆ เป็น 4 แฉก เพื่อมาประกอบให้เป็นกลีบดอกไม้
ใส่เตาอบในอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 15 นาที
นำออกมาจากเตา พักสักครู่ จัดตกแต่งให้สวยงาม
แก้ไขล่าสุด 12 ต.ค. 59 11:00 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google