แกงบวดสามสหาย...เมนูของหวานให้สามี By ข้าวกล่องภรรยา
12 ต.ค. 59 11:49 น. /
ดู 727 ครั้ง /
3 ความเห็น /
1 ชอบจัง
/
แชร์
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้งกับฝีมือทำอาหารของคุณ "ข้าวกล่องภรรยา" แห่งเว็บพันทิปดอทคอม หลังจากที่ทำอาหารคาวมาเยอะแล้ว วันนี้เธอเลยเสนอทำเมนูของหวานให้ (สามี) รับประทานดูบ้าง ซึ่งเมนูที่ว่าก็คือ แกงบวดสามสหาย วิธีทำไม่ยาก ไปดูกัน
ส่วนผสม
มันญี่ปุ่น
ฟักทอง
เผือก
น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
กะทิผง
น้ำอุ่น 2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำแกงบวดสามสหาย
นำกะทิผงไปผสมกับน้ำอุ่นให้ละลาย
เทน้ำกะทิลงในหม้อ เติมน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทราย และเกลือ คนให้เข้ากันแล้วลองชิมรสชาติ
ใส่เผือก มัน และฟักทอง
คนให้เข้ากัน แล้วต้มไปจนเผือก มัน และฟักทองเริ่มนิ่ม
ขอบอกว่าเมนูนี้ทำแค่ 20 นาที ก็ทานได้แล้วค่าา
แก้ไขล่าสุด 12 ต.ค. 59 11:50 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google