กล้วยปิ้ง น้ำราดรสนุ่มนุ่ม เคียงด้วยมะพร้าวอ่อน ข้าวตอก เข้ากันดี๊ดี
17 พ.ย. 59 10:32 น. /
ดู 594 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
แต่ถ้าใครเบื่อกับกินกล้วยธรรมดา ก็ลองนำวัตถุดิบนี้มาทำเป็นเมนูที่แปลกใหม่อย่างคุณฟูม่อน แห่งเว็บพันทิปดอทคอมดูนะคะ
เริ่มกันที่ปอกเปลือกกล้วย ใส่หม้ออบ หรือ เตาอบ ด้วยไฟอ่อนๆ
สำหรับสูตรคุณฟูม่อนคือไฟ 160 องศา 15 นาที กล้วยเริ่มเหลืองสุก อย่าลืมพลิกกลับด้านให้กล้วยสุกโดยทั่วนะคะ
อบต่อเนื่องอีก 15 นาที ผึ่งให้เย็นแล้วหาขวดแก้วหรือที่กดทับกล้วยให้แบน
ส่วนผสมเครื่องปรุงสำหรับทำน้ำราดกล้วยปิ้ง คือ
กะทิเข้มข้นชาวเกาะแบบกระป๋อง 1 กระป๋อง
น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี 200 กรัม
เกลือ 1/3 ช้อนชา
เนยสดรสเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอันแสนง่าย
นำส่วนผสมทั้งหมดผสมลงไปในถ้วย ใส่ไมโครเวฟเป็นเวลา 2 นาที
หลังจากนั้น น้ำตาลจะละลาย นำออกมาคนให้เข้ากัน
อุ่นในไมโครเวฟซ้ำอีก 2 นาที
ได้น้ำราดที่ผสมเข้ากัน เหนียวข้นหอมจากกะทิชั้นดี
กลิ่นจะเหมือนคาราเมล อันเนื่องมาจากเนยสดที่ใส่ค่ะ
เสร็จพร้อมเสิร์ฟ ใครที่ชอบเนื้อมะพร้าวอ่อนสามารถทำมาเป็นเครื่องเคียงทานคู่กันได้ค่ะ
รวมไปถึงข้าวตอกสามารถโรยเพิ่มความกรุบกรอบ พูดเลยว่าเป็นท็อปปิ้งแบบไทยแท้จริงๆ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กด like ได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้
แก้ไขล่าสุด 17 พ.ย. 59 10:33 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google