“กล้วยปิ้ง” น้ำราดรสนุ่มนุ่ม เคียงด้วยมะพร้าวอ่อน ข้าวตอก เข้ากันดี๊ดี

17 พ.ย. 59 10:32 น. / ดู 594 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เอาใจคนชอบรับประทานกล้วยค่ะ กล้วยเป็นอาหารที่มีประโยชน์และให้คุณค่าทางอาหารที่ดีเยี่ยม
แต่ถ้าใครเบื่อกับกินกล้วยธรรมดา ก็ลองนำวัตถุดิบนี้มาทำเป็นเมนูที่แปลกใหม่อย่างคุณฟูม่อน แห่งเว็บพันทิปดอทคอมดูนะคะ

เริ่มกันที่ปอกเปลือกกล้วย ใส่หม้ออบ หรือ เตาอบ ด้วยไฟอ่อนๆ
สำหรับสูตรคุณฟูม่อนคือไฟ 160 องศา 15 นาที กล้วยเริ่มเหลืองสุก อย่าลืมพลิกกลับด้านให้กล้วยสุกโดยทั่วนะคะ
อบต่อเนื่องอีก 15 นาที ผึ่งให้เย็นแล้วหาขวดแก้วหรือที่กดทับกล้วยให้แบน



ส่วนผสมเครื่องปรุงสำหรับทำน้ำราดกล้วยปิ้ง คือ
กะทิเข้มข้นชาวเกาะแบบกระป๋อง 1 กระป๋อง
น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี 200 กรัม
เกลือ 1/3 ช้อนชา
เนยสดรสเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำอันแสนง่าย
นำส่วนผสมทั้งหมดผสมลงไปในถ้วย ใส่ไมโครเวฟเป็นเวลา 2 นาที
หลังจากนั้น น้ำตาลจะละลาย นำออกมาคนให้เข้ากัน
อุ่นในไมโครเวฟซ้ำอีก 2 นาที
ได้น้ำราดที่ผสมเข้ากัน เหนียวข้นหอมจากกะทิชั้นดี
กลิ่นจะเหมือนคาราเมล อันเนื่องมาจากเนยสดที่ใส่ค่ะ



เสร็จพร้อมเสิร์ฟ ใครที่ชอบเนื้อมะพร้าวอ่อนสามารถทำมาเป็นเครื่องเคียงทานคู่กันได้ค่ะ
รวมไปถึงข้าวตอกสามารถโรยเพิ่มความกรุบกรอบ พูดเลยว่าเป็นท็อปปิ้งแบบไทยแท้จริงๆ



สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กด like ได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible  ความสุขที่กินได้
แก้ไขล่าสุด 17 พ.ย. 59 10:33 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | mem_370346 | 21 พ.ย. 59 11:15 น.

อร่อยดี น่าทานมากจ้ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

#2 | sz392867 | 31 ม.ค. 60 17:23 น.

น่าทานจริงๆค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google