ข้าวสวยจานเดียวไม่พอ “เขียวหวานผัดแห้งหมู” อร่อยแค่ไหน ถามใจเธอดู

25 พ.ย. 59 09:47 น. / ดู 526 ครั้ง / 2 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
วันนี้มีเมนูของคุณอิง จากเว็บพันทิปดอทคอม มานำเสนอ
รับรองว่าข้าวสวยร้อนๆ จานเดียวต้องไม่พอแน่ๆ กับ “เขียวหวานผัดแห้งหมู”
แต่ด้วยความที่อยากให้มีน้ำขลุกขลิกไว้พอคลุกข้าว เลยกลายเป็นเมนู “เขียวหวานหมูน้ำขลุกขลิก” ละกันค่ะ




ส่วนผสม
เนื้อหมู 
พริกแกงเขียวหวาน
กะทิ
มะเขือเปราะ
ใบโหระพา
พริกชี้ฟ้าแดงซอย
ใบมะกรูด
น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำมันพืช

วิธีทำ
เตรียมวัตถุดิบด้วยการหั่นมะเขือเปาะ หมู พริกแดง เด็ดใบโหระพา ฉีกใบมะกรูด ให้พร้อมไว้
ก็นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลางๆ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนนำเนื้อหมูที่หั่นเป็นชิ้นแล้วลงไปรวนพอสุก





จากนั้นใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดให้หอม







ตามด้วยกะทิใส่พอขลุกขลิก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำปลา
ใส่ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดงซอย ตามด้วยมะเขือเปราะ



ผัดให้เข้ากัน พอใกล้เสร็จใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้งก็ปิดไฟ
เสร็จแล้ว !!! พร้อมรับประทาน







http://pantip.com/topic/35844532
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ https://www.facebook.com/NAKINNA.ByAING

แก้ไขล่าสุด 25 พ.ย. 59 09:49 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz387808 | 25 พ.ย. 59 14:47 น.

ขอฝากเมนูโป๊ะเเตก รสเด็ด ทำเองได้ง่ายๆ ที่ บ้านด้วยนะครับอิอิ

https://www.wongnai.com/recipes/poh-tak-seafood

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#2 | sz386811 | 28 พ.ย. 59 11:52 น.

น่ากินจัง

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google