“เขียวหวานคลุกข้าว ไก่ทงคัตสึ” จะแยกถุงทำไม ในเมื่อคลุกแล้วอร่อยดี

29 พ.ย. 59 15:56 น. / ดู 516 ครั้ง / 0 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
“เขียวหวานคลุกข้าว ไก่ทงคัตสึ” จะแยกถุงทำไม ในเมื่อคลุกแล้วอร่อยดี
สวัสดีทุกท่านที่รักการทำอาหารนะคะ วันนี้เรามีเมนูหน้าดีถูกใจสามีมานำเสนออีกแล้ว
ก่อนอื่นต้องขอบคุณศรีภรรยาสุดน่ารักอย่างคุณ ”ข้าวกล่องภรรยา” แห่งเว็บพันทิปดอทคอม
สำหรับเมนู “เขียวหวานคลุกข้าว ไก่ทงคัตสี” ด้วยนะคะ
ถามว่าทีเด็ดอยู่ตรงไหนใครรู้บ้าง...ก็แกงคลุกข้าวไง
ไม่ต้องใส่ถุงแยกให้เปื้อนหกเลอะเทอะหรือแตกกลางทางอีกด้วย

วัตถุดิบในการทำ
อกไก่  / ไข่ไก่ / แป้งทอดกรอบ / เกล็ดขนมปัง
พริกแกงเขียวหวาน / กะทิ / น้ำปลา /  เกลือ
พริกไทย /  ถั่วฝักยาว (หรือมะเขือ) / พริกขี้หนู
ผักชี /  น้ำตาลมะพร้าว / ข้าวสวย



ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนแรกต้องทอดไก่ทงคัตสึก่อน เริ่มจากหมักด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นนำมาชุปแป้งทอดกรอบ ไข่ และเกล็ดขนมปัง
ขั้นตอนต่อไปเรามาทำแกงเขียวหวานคลุกข้าว เริ่มจากใส่หัวกะทิลงไป จากนั้นตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน ผัดให้หอม(ใช้ไฟอ่อน)
เติมกะทิลงไปเพิ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว
จากนั้นใส่ผักที่สุกกยาก เช่น มะเขือ หรือถั่วฝักยาว
ผัดต่อไปอีกสักพัก ใส่ข้าวสวยที่เตรียมไว้ลงไปผัดกับแกงเขียวหวาน
ใส่ใบมะกรูด ใบโหรพา (ขึ้นตอนนี้ชิมอีกทีนะคะ ค่อยๆ ปรุงเพิ่ม)
เรียบร้อยแล้วจ้า จัดใส่กล่องข้าวให้สวยงาม

http://pantip.com/topic/35857973
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google