ใครชอบเนื้อแวะมาหน่อย มัสมั่นสเต็กเนื้อร้อน ทางนี้ค่ะ
6 ธ.ค. 59 17:14 น. /
ดู 532 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ใครชอบทานเนื้อฟังทางนี้!! เพราะคุณ Clytemnestra1531 จากกระทู้พันทิปดอทคอม มีสูตรทำ มัสมั่นเนื้อ มาฝาก เธอบอกว่ามันฝรั่งที่เก็บไว้เริ่มจะมีตาออกมา รวมไปถึงเนื้อสันนอก 1 ชิ้น และพริกแกงมัสมั่นสำเร็จรูปอีกหนึ่งซองที่อยู่ในละแวกนั้น ทำให้นึกอยากกินทั้งสเต็กเนื้อและมัสมั่น งานนี้สงสัยจะมิกซ์รวมกันละมั้ง หน้าตาจะออกมาเป็นแบบไหน ลุ้นเนอะ!!!
วัตถุดิบ
เนื้อสเต็ก 1 ชิ้น
พริกแกงมัสมั่น 1 ซอง
หัวกะทิ 1 กล่อง
มันฝรั่ง 1 หัว
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
เกลือ, น้ำตาล, พาร์สลีย์, เบคกิ้งโซดา
วิธีทำ
หมักสเต็กโดยใช้เกลือ พาร์สลีย์ น้ำมันเล็กน้อย หากมีเวลาไม่มากนักในรอให้เนื้อนุ่มสามารถใช้เบคกิ้งโซดาได้แต่ใส่เพียงเล็กน้อยค่ะ เสร็จแล้วก็พักไว้ในตู้เย็น
นำมันฝรั่งไปต้มให้พอสุก หั่นให้เป็นชิ้นพอดี
ระหว่างรอให้มันฝรั่งสุก นำหัวกะทิใส่ลงไปครึ่งกล่องในหม้อ
นำไปตั้งไฟจนกะทิเริ่มเดือด จากนั้นใส่น้ำลงไปในกะทิส่วนที่เหลือเพื่อทำเป็นหางกะทิพักไว้ก่อน
เมื่อกะทิเริ่มเดือด ใส่พริกแกงมัสมั่นคนให้เข้ากับกะทิ จากนั้นใส่หางกะทิตามลงไป
ตามด้วยมันฝรั่ง หัวหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาล ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นปิดไฟ
ในส่วนของการย่างเนื้อสเต็ก
นำกระทะตั้งไฟ นำเนื้อลงไปย่างให้ผิวนอกสุกทั่วกันทั้งชิ้น แต่ข้างในจะสุกมากสุกน้อย ก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
เนื้อสเต็ก 1 ชิ้น
พริกแกงมัสมั่น 1 ซอง
หัวกะทิ 1 กล่อง
มันฝรั่ง 1 หัว
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
เกลือ, น้ำตาล, พาร์สลีย์, เบคกิ้งโซดา
วิธีทำ
หมักสเต็กโดยใช้เกลือ พาร์สลีย์ น้ำมันเล็กน้อย หากมีเวลาไม่มากนักในรอให้เนื้อนุ่มสามารถใช้เบคกิ้งโซดาได้แต่ใส่เพียงเล็กน้อยค่ะ เสร็จแล้วก็พักไว้ในตู้เย็น
นำมันฝรั่งไปต้มให้พอสุก หั่นให้เป็นชิ้นพอดี
ระหว่างรอให้มันฝรั่งสุก นำหัวกะทิใส่ลงไปครึ่งกล่องในหม้อ
นำไปตั้งไฟจนกะทิเริ่มเดือด จากนั้นใส่น้ำลงไปในกะทิส่วนที่เหลือเพื่อทำเป็นหางกะทิพักไว้ก่อน
เมื่อกะทิเริ่มเดือด ใส่พริกแกงมัสมั่นคนให้เข้ากับกะทิ จากนั้นใส่หางกะทิตามลงไป
ตามด้วยมันฝรั่ง หัวหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาล ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นปิดไฟ
ในส่วนของการย่างเนื้อสเต็ก
นำกระทะตั้งไฟ นำเนื้อลงไปย่างให้ผิวนอกสุกทั่วกันทั้งชิ้น แต่ข้างในจะสุกมากสุกน้อย ก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google