"โปรตีนเกษตรผัดพริกขิง" ทำทีไรก็กินหมดเกลี้ยงในพริบตา

8 ธ.ค. 59 10:39 น. / ดู 541 ครั้ง / 2 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
เมนูที่ใครหลายคนชอบทาน ตอนช่วงเทศกาลกินเจ คงไม่พ้นเมนูนี้ ครบรส กรอบๆ กรุบๆ หอมกลิ่นอาหารไทย
และไม่เลี่ยนด้วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ มีแค่กับข้าวอย่างเดียวก็ทานข้าวได้หมดจานเลยค่ะ

ส่วนผสม
โปรตีนเกษตรทอดกรอบ 1-2 ถ้วย
พริกแกงเผ็ดแม่พลอย 1.5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี้บ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว ใบมะกรูดซอย พริกสดหั่นเส้น

วิธีทำ
ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม
ข้อดีของพริกแกงแม่พลอยคือ จะมีความสดใหม่หอม ง่ายในการหาซื้อ ผัดจนน้ำมันเป็นสีแดง



ใส่เครื่องปรุงรส คือ ซีอิ้วขาว และน้ำตาลปี้บ ผัดให้เป็นซอส ส่วนผสมเข้ากัน มีความเหนียวข้น
ใส่โปรตีนเกษตรที่ทอดแล้วมลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมงาขาว ใบมะกรูดซอย พริกสดซอย



ตักใส่จาน เมื่อความร้อนคลายตัวจนเย็น ก็จะกรอบ น่าทาน เก็บได้นาน ใส่กล่องไว้ทานมื้ออื่นๆได้ค่ะ



อีกเมนูที่ทำง่าย และเป็นเมนูประจำบ้าน โปรตีนเกษตรผัดพริกขิง ทำเองแบบนี้ จะนอกเทศกาลหรือวันไหนๆ ก็ทำเองได้ เพราะสามารถลดปริมาณน้ำมัน ปรุงรสตามชอบได้เองแบบถูกใจค่ะ



สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlike ได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขล่าสุด 8 ธ.ค. 59 10:42 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | mem_370346 | 20 ธ.ค. 59 14:10 น.

น่ากินมากครัชชชชชชชชช

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google