1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. บันเทิงไทย

รู้หรือไม่!!? คุณแม่ของ คิว วง ฟลัวร์ มีดีกรีเป็นถึงรองนางงามจักรวาลเชียวนะ!

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

เห็นหนุ่ม "คิว - สุวีระ บุญรอด" หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า "คิว วง ฟลัวร์" ทั้งหล่อทั้งเสียงดีแบบนี้ เห็นทีจะต้องบอกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถวจริงๆ เพราะคุณแม่ของหนุ่มคนนี้มีดีกรีเป็นถึงรองนางงานจักรวาลเลยนะจ๊ะ ซึ่งตัวของนักร้องหนุ่มก็ได้ลงรูปของคุณแม่ตอนที่ถ่ายรูปรวมนางงามทั้ง 5 อันดับ พร้อมแคปชันประกอบว่า "ภาพเก่าเล่าเรื่อง ได้รับภาพนี้ทางเฟซบุคจากคุณ เชรี่ (เเฟนพันธุ์เเท้นางงามจักรวาล) นับเป็นภาพถ่ายมารดาของข้าพเจ้าที่คมชัดที่สุดที่ข้าพเจ้าเคยเห็น ขอขอบพระคุณ คุณเชรี่เป็นอย่างยิ่งครับ"ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะตัวหนุ่ม คิว เคยลงอีกรูปหนึ่งตอนสมัยคุณแม่ยังสาว พร้อมพูดถึงเหตุการณ์ในรูปว่า "มารดาของข้าพเจ้า จีรนันทน์ เศวตนันทน์ (คนที่3จากซ้าย) เข้าเฝ้ารับเสด็จฯ หลังถวายงานการเเสดงภายในโอกาสต้อนรับพระราชอาคันตุกะจากต่างประเทศ ในการเเสดงประกอบเพลงลาวดวงเดือน ซึ่งขับร้องโดย หม่อมราชวงศ์ อดุลกิติ์ กิติยากร"
เห็นภาพคุณแม่สมัยยังสาวสวยสดงดงามแบบนี้ เราก็เลยจะพามองย้อนกลับไปว่าสมัยนั้นน่ะมีอะไรเด็ดๆ เกิดขึ้นบ้าง แล้วนางสาวไทยคนสวยผู้มีนามว่า "จีรนันทน์ เศวตนันทน์" คว้าตำแหน่งมาอย่างไร

จีรนันท์ เศวตนันทน์ มีชื่อเรียกเล่น ๆ ว่า "เล็ก" เกิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2484

ในวัยเยาว์ต้องเดินทางจากจังหวัดหนึ่งไปอีกจังหวัดหนึ่งแทบไม่ได้ว่างเว้น เพราะคุณพ่อของเธอรับราชการตำรวจ การโยกย้ายสถานที่จึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จากสุราษฎร์ธานี ไปตรัง สงขลา ยะลา ลัดเลาะไปเรื่อย โรงเรียนอนุบาลสวนเด็กเป็นสถานศึกษาแห่งแรกของเธอ ก่อนที่จะมาปักหลักที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสรณ์ ในชั้น ป.3 และจบหลักสูตรที่นั่น จากนั้นเข้าศึกษาต่อจนได้รับประกาศนียบัตรชั้นสูงจากโรงเรียนกรุงเทพการบัญชี

ดวงเดินทางหมุนกลับมาทักทายเธออีกครั้ง คราวนี้ต้องจากบ้านเกิดเมืองนอนไปไกลถึงประเทศอังกฤษ เพื่อเรียนภาษาอังกฤษและเปียนโน ควบคู่ไปกับไปกับหน้าที่สอนภาษาไทยให้แก่ "ม.ร.ว.นริศรา จักรพงษ์" ในระหว่างปี 2505 - 2507 ในปีต่อมาได้รับการทาบทามจาก "สนิท โชติกเสถียร" ให้เข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี 2508ในคืนวันที่ 3 ธันวาคม 2508 โฆษกบนเวทีประกาศก้องให้เธอ จีรนันทน์ เศวตนันทน์ นักเรียนนอกจากประเทศอังกฤษ คว้าตำแหน่งนางสาวไทยไปครองอย่างเป็นเอกฉันท์จากการตัดสินของบรรดาคณะกรรมการกว่า 60 คน


แต่เธอไม่รู้หรอกว่ารอยยิ้มที่เปื้อนน้ำตาแห่งชัยชนะในคืนวันนั้นไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะในอีกครึ่งปีถัดมา คืนวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2509 น้ำตาของเธอต้องอาบนองสองแก้มพร้อมรอยยิ้มเปี่ยมสุขอีกครั้ง ณ ไมอามี่ ประเทศ สหรัฐอเมริกา ถิ่นที่นางสาวไทยรุ่นพี่ "อาภัสรา หงสกุล" เคยทำชื่อไว้ เมื่อได้รับการคัดเลือกให้ครองตำแหน่งรองอันดับ 2 ในการประกวดนางงามจักรวาล 1966


..ภาพปัจจุบันยามร่วมโต๊ะกับลูกชาย แม้จะอายุมากขึ้นแต่ยังคงสวยไม่สร่าง..

หลังจากนั้นเธอก็ได้พบรักกับ "นายแพทย์รุ่งธรรม ลัดพลี" นายแพทย์แผนกศัลยกรรมทาง ประสาทและสมองของโรงพยาบาลศิริราช ในงาน ศิริราชสัมพันธ์ โดยนาย แพทย์หนุ่มผู้อาจหาญได้เข้าไปขอเต้นรำกับจีรนันทน์ทั้งๆ ที่เพิ่งรู้จักกันเป็นครั้งแรก

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 มกราคม พ.ศ.2511 พิธีหมั้นก็ได้เกิดขึ้น และเข้าพิธีสมรสพระราชทานในอีก 1 ปี ถัดมา เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2512 โดยปัจจุบันนายแพทย์รุ่งธรรม ลัดพลี ได้เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ว่ากันว่าชีวิตรักของเธอคนนี้ช่างสอดคล้องกับเรื่องราวความรักของตัวละคร คุณชายพุฒิภัทร และสาว กรองแก้ว ในนวนิยายและละครชุดเรื่องดัง "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร" เสียจริง ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะเป็นต้นแบบที่ทำให้นวนิยายเรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นมาก็เป็นได้

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้