มันเทศแบบไทยไฉไลไม่แพ้ญี่ปุ่น "มันบดอบรสมะพร้าว" จากคุณฟูม่อน

27 ม.ค. 60 15:23 น. / ดู 624 ครั้ง / 1 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
ส่วนผสม
มันเทศ 3 หัว
ขนมปังกรอบโฮมมี รสมะพร้าว 1 ห่อเล็ก 10 บาท
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ถ้าชอบหวานเพิ่มปริมาณน้ำตาลอีกได้ค่ะ



ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสดรสจืด 120 กรัม หรือครึ่งถ้วย
งาดำ
เนยสดรสเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ต้ม อบ มันเทศ ให้สุก สังเกตุสุกจากการกดแล้วนิ่ม เปลือกย่น
ผ่าครึ่งแบบสวยๆ เพราะเปลือกยังต้องใช้ต่อ
ตัดเนื้อมันเทศมาบดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนที่ดำ ไม่สวยตักทิ้ง
บด/ตำละเอียด ขนมปังกรอบโฮมมีรสมะพร้าว หาซื้อได้ที่บิ๊กซีและร้านสะดวกซื้อ
ห่อนี้ขนาดใหญ่ 14 บาท เราใช้ครึ่งห่อ ถ้าเป็นห่อละ 10 บาท ใช้หมดห่อได้เลย
นำเนื้อมันบดใส่ชาม ใส่ขนมปังโฮมมีรสมะพร้าวบด
ใส่น้ำตาลทราย เนย ไข่ไก่1ฟอง คลุกเข้ากัน ตามด้วยทะยอยนมสด



**ใส่เยอะจะแฉะ แก้ด้วยใส่ขนมปังบดเพิ่ม ใส่กลิ่นวนิลลา คลุกเข้ากัน**
ตักมันที่ผสมใส่ในเปลือกมันเทศผ่าครึ่ง หรือแบบพิมต่างๆ
นำไข่ 1 ฟองที่เหลือ ใช้เฉพาะไข่แดง ทาที่หน้าขนมมัน โรยเม็ดงาดำก่อนอบ เพื่อที่หน้าขนมจะเงางาม น่าทาน
ใส่เตาอบ ไฟ 160 บนล่าง อบนาน 10-15 นาที เพื่อให้ขนมเซ็ทตัว สุกหอม

แก้ไขล่าสุด 27 ม.ค. 60 15:24 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | mem_370346 | 30 ม.ค. 60 10:13 น.

น่าลองทำและน่ากินมากๆ เด็กๆคงชอบ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google