มันเทศแบบไทยไฉไลไม่แพ้ญี่ปุ่น "มันบดอบรสมะพร้าว" จากคุณฟูม่อน
27 ม.ค. 60 15:23 น. /
ดู 624 ครั้ง /
1 ความเห็น /
1 ชอบจัง
/
แชร์
มันเทศ 3 หัว
ขนมปังกรอบโฮมมี รสมะพร้าว 1 ห่อเล็ก 10 บาท
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ถ้าชอบหวานเพิ่มปริมาณน้ำตาลอีกได้ค่ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสดรสจืด 120 กรัม หรือครึ่งถ้วย
งาดำ
เนยสดรสเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ต้ม อบ มันเทศ ให้สุก สังเกตุสุกจากการกดแล้วนิ่ม เปลือกย่น
ผ่าครึ่งแบบสวยๆ เพราะเปลือกยังต้องใช้ต่อ
ตัดเนื้อมันเทศมาบดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนที่ดำ ไม่สวยตักทิ้ง
บด/ตำละเอียด ขนมปังกรอบโฮมมีรสมะพร้าว หาซื้อได้ที่บิ๊กซีและร้านสะดวกซื้อ
ห่อนี้ขนาดใหญ่ 14 บาท เราใช้ครึ่งห่อ ถ้าเป็นห่อละ 10 บาท ใช้หมดห่อได้เลย
นำเนื้อมันบดใส่ชาม ใส่ขนมปังโฮมมีรสมะพร้าวบด
ใส่น้ำตาลทราย เนย ไข่ไก่1ฟอง คลุกเข้ากัน ตามด้วยทะยอยนมสด
**ใส่เยอะจะแฉะ แก้ด้วยใส่ขนมปังบดเพิ่ม ใส่กลิ่นวนิลลา คลุกเข้ากัน**
ตักมันที่ผสมใส่ในเปลือกมันเทศผ่าครึ่ง หรือแบบพิมต่างๆ
นำไข่ 1 ฟองที่เหลือ ใช้เฉพาะไข่แดง ทาที่หน้าขนมมัน โรยเม็ดงาดำก่อนอบ เพื่อที่หน้าขนมจะเงางาม น่าทาน
ใส่เตาอบ ไฟ 160 บนล่าง อบนาน 10-15 นาที เพื่อให้ขนมเซ็ทตัว สุกหอม
แก้ไขล่าสุด 27 ม.ค. 60 15:24 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google