1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. ข่าวประชาสัมพันธ์

บี ย้ำดูเพื่อความสนุก อย่าจริงจังกับกระแส เดอะ เฟซ

พอสาว "คริส หอวัง" แอบแง้มถึงเรื่องแต่งงาน หลายคนก็จับตามองเพื่อนสนิทอย่าง "บี - น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์" ว่าเมื่อไรจะมีข่าวดีกับหนุ่มคนสนิทอย่าง "ฮิม - อิสริยะ คูหาเปรมกิจ" ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า "ก็ให้พี่คริสก่อนแล้วกันค่ะ (หัวเราะ) น้องบีรอก่อนได้ค่ะ" พร้อมออกปากไม่กดดันว่าอาจจะได้แต่งงานช้ากว่าเพื่อน "ไม่ๆ ไม่กดดันเลยค่ะ ของบีอยากทำงานก่อนมากกว่า เพราะเอาจริงๆ ถ้าเกิดขอแต่งงานในเร็วๆ นี้ก็คงยังไม่ ก็คงต้องตอบไม่ แต่ว่าอาจจะหมั้นก่อนได้ หรืออะไร ก็เป็นเรื่องของอนาคต แล้วแต่เราคิดกันอีกทีดีกว่า แต่ตอนนี้รู้สึกว่าการทำงานของเรามันกำลังดี แล้วก็อยู่ตัว แล้วก็เหมือนเรากำลังทำงานแล้วเราไม่ต้องคิดเรื่องครอบครัวเรื่องอะไรอย่างนี้ มันเป็นเรื่องที่ไว แล้วก็กระฉับกระเฉงมากกว่า"

มาถึงรายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ (The Face Thailand) ฤดูกาลที่ 3 ซึ่งแซ่บจนเกิดคำถามว่าหัวหน้าทีมอย่างตัว บี รวมถึง "ลูกเกด - เมทินี กิ่งโพยม" และ "มาช่า วัฒนพานิช" จะมีปัญหากันนอกจอหรือเปล่า งานนี้หัวหน้าทีมที่อายุน้อยที่สุดเปิดใจว่าทั้งสามคนยังรักกันดี "รักกันดีค่ะ รักกันดี คือเราทะเลาะกันเฉพาะในเกมค่ะ ในเกมนี่คือแทบจะฆ่ากัน (หัวเราะ) แต่ว่านอกเกมคือเราดีค่ะ พวกเราเป็นโปรเฟสชันนอลพอ เราก็แค่อยากให้คนดูรู้สึกว่าดูแล้วสนุกกับรายการ แล้วจริงๆ เวลาเราดราม่า จริงๆ แล้วบีเชื่อว่าในวงการบันเทิงมันก็มีมุมนี้เหมือนกันที่คนข้างนอกไม่เห็น คิดว่าสวยหรู แต่ที่จริงแล้วมุมที่มีการทะเลาะกัน มีอะไรอย่างนี้ มันมีอยู่แล้วทุกวงการอยู่แล้วค่ะ อยากให้ดูแล้วเป็นอุทาหรณ์ หรือว่าวิธีการสอนเดินแบบ ถ่ายแบบ หรืออาชีพทุกๆ อย่างในวงการบันเทิง อยากให้ดู แล้วก็ถ้าใครอยากจะทำงานในวงการต้องทำตัวอะไรยังไงบ้าง"

บี ชี้แจงประเด็นที่มีผู้สมัครเข้าแข่งขันออกปากกลัวสาวประเภทสองว่า "บีว่าเรื่องนี้ เรื่องน้องคนนั้นที่พูดถึงกะเทยใช่ไหมคะ บีว่าถ้ามองในแง่ดีมันก็จะเป็นแง่ดี แต่ถ้ามองให้มันติดลบ มันก็จะกลายเป็นติดลบ เพราะว่าจริงๆ แล้วคือในรายการน่ะค่ะ เราก็ถามไปตามใบสมัครที่เขาเขียนมาว่ากลัว เราก็ถามไป จริงๆ แล้วเราอัดรายการกันน่าจะ 10-15 นาทีในการถามน้องเพื่อจะอยากรู้คำตอบว่ากลัวอะไร แต่ว่าสิ่งที่น้องพูดอาจจะตื่นเต้น แล้วเลยพูดแค่ว่ากลัวเพราะว่าเป็นผู้ชาย คือพูดแค่นั้นจริงๆ ซึ่งบีกับพี่เกดก็เลยรู้สึกว่าการกลัวแล้วทำงานในวงการ มันเป็นอะไรที่คอนฟลิกต์กัน เพราะว่าในการวงการบันเทิงเนี่ยแน่นอนกะเทยเยอะมาก แล้วกะเทยที่เก่งๆ เขาก็เยอะมาก เพราะฉะนั้นเราก็เลยพยายามจะหาต้นตอว่าน้องกลัวเพราะอะไร เผื่อพี่ช่วยได้ แต่ว่าน้องเขาก็ไม่ได้ตอบอะไรมา ตอบมาแค่นั้น ซึ่งเราก็รู้สึกว่าในโมเมนต์นั้นน้องเขาอาจจะตื่นเต้นก็ได้"

ทางด้านผู้เข้าประกวดคนดังกล่าวออกมาแก้ต่างว่า สาเหตุที่พูดออกไปแบบนั้นเพราะกลัวสาวประเภทสองจะเก่งและสวยกว่า ซึ่งทางสาว บี ให้ความเห็นว่า "ถ้าในรายการไม่ได้พูดนะคะ แต่ว่านอกรายการอาจจะไปพูดกับทีมงานอีกที อันนี้บีไม่ทราบจริงๆ ค่ะ พูดแค่นั้นจริงๆ แต่เราก็แค่รู้สึกว่าในเมื่อมาแล้ว มันต้องเจออะไรแบบนี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเนี่ยคนที่มาสมัคร ไม่ว่าจะปีต่อไปก็ตาม คุณต้องเตรียมพร้อม ต่อให้คุณตื่นเต้นยังไง คุณต้องฝ่ามันไปให้ได้ เพราะอย่างงั้นคุณก็จะไม่ได้เข้ารอบต่อไป ถ้าเกิดมีเหตุการณ์อะไรแบบนี้ แล้วก็ที่จริงเราก็ไม่อยากให้คนดูหรือพี่ๆ กะเทยรู้สึกซีเรียสกับเรื่องนี้ เพราะว่าอยากให้เห็นใจ เพราะว่าคนเราก็มีความรู้สึก มีความนึกคิด อย่าไปตอกย้ำเขา รายการมันก็ผ่านไปแล้ว ก็ให้มันผ่านไปดีกว่า อยากย้ำว่ารายการนี้ขอให้ดูเพื่อความบันเทิงจริงๆ ดูเพื่อความสนุก อย่าไปคิดจริงจัง อย่าไปอินถึงขนาดตบตีกัน มันก็เกินไปนิดหนึ่งค่ะ เราอยากให้ดูเพื่อความสนุกจริงๆ"

#บีน้ำทิพย์

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้