1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. บันเทิงไทย

เฉลยแล้วนะ..หน้ากากอาหมวย-หน้ากากเกอิชา จะเป็นใคร เดาถูกกันไหม มาดูกัน!!

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

เดินทางมาถึงรอบ Semi Final ของกรุ๊ป D แล้ว สำหรับรายการ "The Mask Singer" ซึ่งคาดว่าหลายคนคงเทใจให้กับสาวน้อยน่ารักที่ซ่อนใบหน้าไว้ภายใต้ "หน้ากากอาหมวย" ซึ่งในรอบแรกของการแข่งขันกรุ๊ป D เธอคนนี้สามารถเอาชนะ หน้ากากนักรบ (ซึ่งเฉลยแล้วว่าเป็น แจ็ค แฟนฉัน) มาได้ด้วยเพลง "Safe & Sound" ของ "Taylor Swift" พร้อมด้วยวลีเด็ดที่ชวนให้คิดว่า "ให้โลกรับรู้ว่าฉันก็ร้องเพลงได้"

ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะเพราะพริ้งทำให้คณะกรรมการคาดเดากันไปว่าเธอคือนักร้อง แต่เธอกลับออกปากว่าไม่ใช่ๆ ไม่ได้มีอาชีพหลักเป็นนักร้องนักแสดงอะไรทั้งนั้น แต่ก็เคยผ่านงานด้านนี้มาบ้าง ทำเอางงตึ้บไปตามๆ กันเลยทีเดียว


ล่าสุดเธอคนนี้ก็ก้าวขึ้นมาประชันกับ หน้ากากจิงโจ้ ในรอบ Semi Final ของกรุ๊ป D ด้วยเพลงไทย "จะบอกเธอว่ารัก" ของ "เดอะ พาร์กินสัน" แต่น่าเสียดายที่ต้องพ่ายแพ้ไป และต้องเปิดหน้ากากให้เห็นกันแล้วว่าเธอคือใคร


ซึ่งเธอคนนี้ก็คือเจ้าหญิงแห่งวงการไอที "ซี ฉัตรปวีณ์" นั่นเอง!งานนี้ทำเอาคนดูและกรรมการช็อกพอสมควร เพราะไม่คิดว่าเธอจะร้องเพลงเพราะขนาดนี้ ซึ่ง ซี พูดถึงเสียงร้องของเธอว่า "ไม่เคยคิดว่าตัวเองเสียงดีเลย จริงๆ แล้วก่อนเข้าวงการ ตอนที่ไม่เป็นที่รู้จักเลย มีคนบอกว่าเสียงซีแปลกๆ ก็เลยไปเรียนวอยซ์เพลนนิ่ง ก็ได้มาใช้กับวงการพิธีกร ไม่ได้เอาใช้กับวงการการร้องเพลง เพราะว่าเราชอบทางนี้ค่ะ"

แถมยังเผยที่มาของหน้ากากอาหมวยด้วย "ก็จริงๆ แล้วรู้สึกว่าตัวเราเองเนี่ย เวลาไม่แต่งหน้าเลยอ่ะ เป็นคนหน้าหมวยมาก และทุกคนที่อยู่ในโซเชียลจะชอบลุกส์ซีที่แต่งเต็ม พอเราลบทุกอย่างแล้วเรารู้สึกว่าหมวย แต่เป็นเรา"


https://www.youtube.com/watch?v=Zfdj963OfOs

https://www.youtube.com/watch?v=GYal7Hzo-UE
นอกจากนี้ในเทปเดียวกันก็มีอีกหนึ่งคู่ที่กินกันไม่ลง คือนัดแข่งขันของ หน้ากากปลาหมึก และ "หน้ากากเกอิชา" ซึ่งคราวที่แล้วหน้ากากเกอิชาได้ฝากเสียงเพราะตรึงใจไว้ในเพลง "All by myself" ของ "Eric Carmen" แต่ล่าสุดเธอคนนี้มาในเพลงปราบเซียนอย่าง "Hello" ของขุ่นแม่ "Adele" ซึ่งก็ทำได้ดีมากทีเดียว แต่ก็ยังต้องพ่ายแพ้ให้กับหน้ากากปลาหมึกไป ทำให้เธอต้องถอดหน้ากาก!
เมื่อถอดออกมาแล้วก็เรียกเสียงกรี๊ดเกรียวกราว เพราะ หน้ากากเกอิชา คือตลกสาวเสียงดี "ชมพู่ ก่อนบ่าย" ซึ่งกรรมการหลายคนก็เดาถูก เพราะแม้ว่าเธอจะเสียงเพราะแค่ไหน ก็ไม่อาจปดปิดบุคลิกภาพในแบบฉบับของเธอได้ ไม่ว่าะจเป็นการทำไม้ทำมือ การยืน หรือการขยับเขยื้อนร่างกาย


ชมพู่ แง้มที่มาของหน้ากากเกอิชาว่า "มีความรู้สึกว่าหลังๆ อ่ะ เราหลงใหลประเทศญี่ปุ่นมาก ชอบอากาศ ชอบผู้คน ชอบหลายๆ อย่าง และที่สำคัญเราเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น เป็นญี่ปุ่นฟิวชันที่ทำอยู่ปัจจุบันนี้อ่ะค่ะ ก็เลยคิดว่า เอ๊ะ ญี่ปุ่นน่าจะใกล้เคียงเรามากที่สุดแล้วแหละ"

อีกทั้งยังเปิดใจถึงเหตุผลที่มาร่วมรายการด้วยว่า "จริงๆ แล้วถ้าใครที่ติดตามใกล้ชิดเนี่ยจะรู้ว่าชมพู่ชอบร้องเพลงมาก ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ด้วยเส้นทางที่ทำให้เราเข้ามา มันทำให้เราเข้ามาเส้นทางของการเป็นตลกก่อน แต่หนูก็ชอบนะ ทุกวันนี้คนเรียกว่าตลกชมพู่ก่อนบ่าย ก็ภูมิใจที่ได้เอ็นเตอร์เทนคนไทย แต่เราลืมไปอย่างหนึ่ง พอเรามาเส้นทางนี้ ลึกๆ เรามีความชอบตรงนี้อยู่นี่นา แล้วพอรายการติดต่อไปปุ๊บมันเหมือนเป็นการจุดอะไรข้างในตัวเองมาสักอย่าง แล้วเวทีอื่นๆ เนี่ยคนอาจจะเห็นชมพู่ร้องเพลง แต่อาจจะร้องทั่วไป เล่นๆ เล่นมุก แต่อาจจะไม่มีใครเคยเห็นพลังที่มันอยู่ข้างใน ที่เราอยากจะแสดงออกมาเหมือนกัน เพราะว่าเป็นความฝันที่แบบว่าถ้าเรามีโอกาสได้อยู่เวทียิ่งใหญ่แบบนี้ มาเป็นหนึ่งในหน้ากากที่ได้มาอยู่เวทีแห่งนี้ ดีใจมากๆ ที่ได้มาร้องเพลงที่นี่ ดีใจที่ได้ดึงความฝันของตัวเองออกมาอีกครั้งหนึ่ง"

https://www.youtube.com/watch?v=nUE3WOaU8yo

https://www.youtube.com/watch?v=CUPg4m_kwxE

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้