1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. ข่าวประชาสัมพันธ์

ลูกเกด ไร้ปัญหา มาช่า วอนเข้าใจการแข่งขัน เดอะ เฟซ

กำลังเข้มข้นเลยทีเดียวสำหรับรายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ (The Face Thailand) ฤดูกาลที่ 3 โดยเฉพาะหัวหน้าทีมที่ดูดุเดือดเหมือนกับจะมีปัญหากันจริงๆ สำหรับ "ลูกเกด - เมทินี กิ่งโพยม" และ "มาช่า วัฒนพานิช" ล่าสุดเมื่อมีโอกาสได้ถาม ลูกเกด ถึงเรื่องนี้ก็ตอบว่า "ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ" พอต่างคนต่างลงภาพในอินสตาแกรม เลยถูกมองว่ามีปัญหากันนอกรายการ นางแบบรุ่นใหญ่อธิบายว่า "บอกก่อนเลยว่าเราไม่มีปัญหากัน แล้วถ้าเรามีปัญหากันจริง คงไม่ได้ลงแค่นั้นหรอก มันก็คงลงอะไรที่รุนแรงกว่านั้นนะคะ เกดอยากบอกว่าที่เกดลงไปมันเป็นแค่คำอธิบายให้คนรู้ว่าจริงๆ แล้วการที่ใช้อารมณ์ เกดไม่ได้เป็นคนแรกที่ทำที่ใช้ แค่นั้นเองค่ะ เพราะฉะนั้นเนี่ยคนจะตีความยังไงเราก็ห้ามไม่ได้อยู่แล้ว เพราะเวลาเราพูดด้วยน้ำเสียงด้วยหน้าตาสายตาเรา คนเขาจะรู้ว่าเราโกรธหรือไม่โกรธ เรากัดหรือไม่กัด แต่เวลาเราพิมพ์ลงไปทุกคนจะตีความเองว่าต้องตีกันแน่เลย จริงๆ ก็อาจจะแค่แหย่กันเล่นๆ ก็ได้ หรือแค่ลงแล้วไม่มีอะไรก็ได้ แต่บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรเลยค่ะ ไม่มีอะไรเลย"

สาวมากความสามารถเปรยว่าภาพดังกล่าวเป็นการพูดถึงรายการเท่านั้น "มันเป็นความรู้สึก มันก็เหมือนกับพูดถึงรายการก็แค่นั้นเอง พูดถึงความรู้สึกแค่นั้นเอง เพราะเกดไม่เคยทำแบบนี้คนก็เลยตกใจเหรอ เกดไม่ได้รู้สึกอะไรเลยค่ะ" ความรู้สึกหลังจากที่ มาช่า ลงภาพโต้กลับ สาวคนนี้ก็เอ่ยว่าไม่ได้รู้สึกอะไร "ไม่เห็นรู้สึกอะไร เกดก็ไม่ตอบกลับไปด้วย ก็ลองไปดูสิคะ" หลังจบรายการแล้วได้พูดคุยกับอีกฝ่ายไหม เจ้าตัวกล่าวว่า "ไม่ได้คุยค่ะ เพราะว่าปกติเราก็ไม่ได้โทรศัพท์หากันอยู่แล้ว" ทั้งยังบอกอีกว่าตีกันแค่ในรายการเท่านั้น "ในรายการก็ตีกันจริงๆ ค่ะ ในรายการนะคะ นอกรายการก็ปกติค่ะ เราต้องแยกแยะ งานก็คืองานค่ะ" ลูกเกด ยืนยันว่ายังร่วมงานกันได้ปกติแน่นอน "แน่นอนค่ะ พี่มาช่า พี่ช่าเป็นพี่ ยังไงเกดเด็กกว่าพี่ช่าเพราะฉะนั้นเกดก็ต้องเคารพพี่เขา เกดยกมือไหว้ เกดกอด ทุกอย่างเหมือนเดิมค่ะ ไม่มีอะไรเลย"

สำหรับประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการคัดคนออก นางแบบคนเก่งชี้แจงว่าเพราะมันเป็นการแข่งขัน "จะบอกว่าจริงๆ ที่คอมเมนต์กันมาหยุดคิดสักหน่อย มีสตินิดหนึ่งว่าตัวเองกำลังเขียนกำลังพูดอะไรอยู่ มันเป็นการแข่งขันนะคะ มีผู้ชนะแค่คนเดียว ในสายตาคุณคุณก็จะมีเด็กที่คุณชื่นชอบที่คุณรักและคุณเชียร์อยู่ ถ้าเขาโดนตัดออกคุณก็จะว่าเขาคือเก่ง แต่ในสายตาเกดเขาอาจจะไม่เก่งก็ได้ ในสายตาของคนอื่นก็อาจจะไม่เก่งก็ได้ เพราะฉะนั้นเนี่ยทุกคนมีทัศนคติที่ไม่เหมือนกัน นี่มันคือการแข่งขัน ถ้าไม่ใช่การแข่งขันและไม่มีการคัดออก คนก็จะต้องอยู่เฉยๆ แล้วก็เมนเทอร์ 3 คนมาคุยกัน อาทิตย์นี้เราคัดใครออกดี มันไม่ใช่ นี่มันไม่ใช่รายการ เดอะ เฟซ มันเป็นการแข่งขันกัน ทุกสัปดาห์ต้องมีคนออกหนึ่งคน จะเป็นเหตุผลอะไรยังไงมันก็เหลืออยู่แค่คนเดียว เพราะฉะนั้นวันนี้เกดตัดเด็กคนนี้ วันพรุ่งนี้เกดตัดเด็กคนอื่น ยังไงคนที่รักเขาที่เชียร์เขาคุณก็จะไม่ชอบ คุณก็จะเหม็นหน้าเกด เช่นเดียวกับ บี (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) แล้วเช่นเดียวกับพี่ช่า เพราะฉะนั้นคุณอย่าลืมนะว่าคุณดูรายการอะไรอยู่ มันเป็นการแข่งขันนะคะ ไม่ใช่โลกนี้เป็นโลกสวยนะคะ ไม่ใช่ค่ะ"

โดนกระแสโจมตีเยอะแบบนี้ คุ้มไหมกับการมาเป็นหัวหน้าทีม สาวมาดมั่นก็เปิดใจว่า "งานมันคืองาน มันไม่ได้แตกต่างจากซีซัน 1 เลยค่ะ มันไม่ได้แตกต่างจากซีซัน 2 ซีซัน 3 ก็ไม่แตกต่างอะไรนะคะ เกดถูกด่า โอเคถูกด่าเยอะขึ้น แต่ว่าพรุ่งนี้เดี๋ยวก็ลืมแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เกดอยากให้ทุกคนเข้าใจว่าวันหนึ่งลูกเกดก็ต้องกลับมาแล้วก็จะเห็นคอมเมนต์หลายๆ อย่างที่เกดโดน ที่เขาโดนโดยที่เขาไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย แล้วเขาก็จะต้องถามเกดว่าทำไมเหรอ ทำไมคนด่าเราแบบนี้ เกดก็จะบอกว่า สกาย (สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์) โลกนี้มันไม่ได้เป็นโลกที่มีแต่ความรัก มีคนเกลียดก็มี มีคนไม่ชอบก็มี ลูกรู้เอาไว้ แล้วลูกก็ต้องเดินต่อไปแค่นั้นเองค่ะ"

#thefacethailand #ลูกเกดเมทินี

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้