1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. สุขภาพและความงาม

REVIEW รวมผลิตภัณฑ์ Healthy makeup สำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย #howtoperfect

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

         สวัสดีคะ สาวๆทุกท่าน สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาดค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึง Healthy Makeup หรือ Mineral Makeup เครื่องสำอางเมคอัพที่ส่วนผสมทั้งหมดนั้นจะเป็นแร่ธาตุจากธรรมชาติ ช่วยให้การแต่งหน้าเป็นมิตรกับทุกสภาพผิว Mineral Makeup แตกต่าง และโดดเด่นกว่าเครื่องสำอางทั่วไป เพราะเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติ และไม่มีสารเคมี ที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อผิว และวันนี้เราจะมาดูกันว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆมีเครื่องสำอางที่เป็น Healthy Makeup หรือ Mineral Makeup ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวของเรากันหรือยัง
Srichand
         Srichand ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของศรีจันทร์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน ยกเว้นศรีจันทร์สูตรต้นตำหรับและศรีจันทร์โกลด์พาวเดอร์ มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ไม่มีพาราเบนเช่นกัน ซึ้งคนแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ มีพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก จึงได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในการดูแลผิวให้เปล่งประกาย เรียบเนียบ ลดความมันซึ่งเหมาะสมกับสภาพผิวมันและผิวผสมของคนไทยอย่างแท้จริง

Everyday Minerals
         Everyday Minerals (EM) คือ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางที่คัดสรรส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นเครื่องสำอางที่ทำจากแร่ธาตุบดละเอียด ปราศจากสารเคมีอื่นๆ เช่น น้ำหอม แป้ง แอลกอฮอล์ สีย้อม (dyes) mineral oil และไม่มีสารกันบูด เพราะแร่ธาตุไม่เป็นอาหารของแบคทีเรียและเชื่อรา ที่สำคัญผู้สั่งซื้อสามารถกำหนดและปรับแต่งชุดแต่งหน้าได้เอง

Pure Skin
         Pure Skin คือแบรนด์เครื่องสำอางเมคอัพเพื่อสุขภาพผิว เป็นส่วนผสมจากแร่ธรรมชาติ ที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว มีการผลิตสินค้าที่เป็นตัวช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคนได้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ pure skin minerals ได้สร้างผลิตภัณฑ์Healthy เป็นแป้งรองพื้นแบบฝุ่น ที่ให้การปกปิดได้เทียบเท่า บีบี/รองพื้น light-to-medium ซึ่งหากต้องการปกปิดรอยสิว แนะนำให้ใช้แปรงหัวเล็กๆ แตะแป้งแล้วทาทับบริเวณที่ต้องการ แทนคอนซีลเลอร์ได้

Bare Minerals
         Bare Minerals เป็นเครื่องสำอางค์ยี่ห้อใหม่สุดๆ ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นคือ แทนที่จะเป็นน้ำที่อุดตันรูขุมขน กลับเป็นแป้งบางเบา ที่ยังคงเว้นไว้ให้เผยผิวหน้าที่แท้จริง ไม่เพียงแต่ความง่ายดายในการใช้ แต่ยังทำให้หน้าเด้งอยู่ได้ทั้งวัน ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้จะตอบสนองทุกความต้องการของสาวน้อย โดยไม่ทำร้ายสภาพผิว และปัจจุบันทางแบรนด์ได้มีการสร้างสรรค์สินค้าออกมาในรูปแบบต่างๆให้ครบเครื่องในชุดเครื่องสำอาง

PassionVille
        PassionVille แบรนด์เครื่องสำอางค์ที่แนะนำว่าใครไม่มีติดกระเป๋านั้นพลาดมากเพราะเป็นไอเท็มกันตายๆของสาวเมืองร้อนอย่างเมืองไทย ลิปที่ทาไปหลุดง่าย สีติดไม่ทน โดนแดดไม่เท่าไหร่ก็ละลายไปกับความร้อนแล้ว แต่ Passion Ville กลับติดทนติดนานสะท้านแดด มีเฉดสีเยอะ ติดแน่นติดทนถูกอกถูกใจคนสาวไทย ดีจนสาวเวียดนามหลายคนหิ้วกลับประเทศ

Bellapierre cosmetics
         Bellapierre เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากอเมริกา ผลิตเครื่องสำอางแร่ธาตุจากธรรมชาติ ที่มีการมุ่งเน้นไปที่การใช้งานในระดับมืออาชีพ ใช้ส่วนผสมทั้งหมดจากแร่ธรรมชาติเหมาะสำหรับผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย มีเนื้อสัมผัสบางเบาสบายต่อผิวหน้า เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและใช้กันมากในหมู่สาวๆต่างประเทศ และเพิ่งมีการนำเข้ามาในไทยได้ไม่นาน

Jane Lredale
         Jane Lredale แบรนด์นี้จะเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติและได้รับการรับรองเรื่องออร์แกนิคด้วย ผ่านการทดสอบและดูแลผิวจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนัง มุ่งมั่นที่จะให้สายผลิตภัณฑ์มีความสมบูรณ์สูงสุดและความสามารถในการปรับปรุงสูตรอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สำหรับสาวๆที่มีผิวบางแพ้ง่าย โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์เป็นผู้ริเริ่มทดลองกับผิวตัวเองจริงๆ

Tarte Cosmetics
         Tarte เป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่ใช้ส่วนผสมตามธรรมชาติที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว มีความติดทน ใช้การอบในการผลิต (Baked) แบรนด์นี้ในไทยอาจจะยังไม่คุ้นเคยนัก แต่ฝั่งอเมริกาก็เป็นที่นิยมอยู่เหมือนกัน มีการเอาสีและส่วนผสมต่างๆในการทำบลัชหรืออายแชโดว์มาผสมกับน้ำและอบไล่น้ำออก จะได้เป็นบลัชหรืออายแชโดว์เนื้อแห้ง

THLOS
         THLOS แบรนด์สัญชาติไทยที่เกิดมาจากความรักในภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็นศาสตร์การดูแลผิวชั้นสูง โดยเน้นการดูแลแบบองค์รวม ทั้งจากภายในและภายนอก ส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทย ดูแลใส่ใจสุขภาพผิวทั้งจากภายในและภายนอก ด้วยวิถีธรรมชาติ โดยใช้ผลิตภัณท์ที่เป็นมิตรต่อผิว ไม่ทำให้ผิวบางและไม่ก่อให้เกิดสารสะสมซึ่งจะเป็นอันตรายต่อผิวในระยะยาว โดยมีการพัฒนาสูตรโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรไทย

Earths
         Earths ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางคุณภาพจากสารสกัดธรรมชาติ เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบด้วยสารสกัดธรรมชาติชั้นเลิศ จากทุกมุมโลกในแบรนด์เดียว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ได้นำความเชื่อจากพลังสารสกัดธรรมชาติผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคุณภาพ และรับประกันความพึงพอใจ ผลิตภัณฑ์ไม่ผ่านการทดสอบในสัตว์, ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว
 
Pure Anada
         Pure Anada เป็นแบรนด์ที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มาจากทั่วโลก มีความมุ่งมั่นในการเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองต่อผิว และที่สำคัญคือทางแบรนด์ได้มีการทำตัวผลิตภัณฑ์ทดลองออกมาหลายตัวเพื่อให้สาวๆสามารถนำไปทดลองใช้ก่อน โดยไม่จำเป็นต้องซื้อขนาดเต็มที่มีปริมาณมาก เป็นการทดสอบอาการแพ้ไปในตัวด้วย

         เนื่องจากเปอร์เซนต์การแพ้ส่วนผสมต่างๆใน Healthy Makeup (Mineral Makeup) ตามมาตรฐานผลวิจัยสากล ค่อนข้างต่ำ จึงทำให้โอกาสในการแพ้ส่วนผสมนั้นน้อยมาก อยากให้สาวๆจะหันมาเลือกใช้กัน เพื่อความสวยอย่างเป็นธรรมชาติคะ

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้