สูตรทำ Strawberry Cheese Pie สีแดงสดหวานฉ่ำ
30 มี.ค. 60 14:30 น. /
ดู 1,005 ครั้ง /
7 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้มีเมนูขนมสุดฮิตแสนง่ายและอร่อยมาฝากกัน นั่นก็คือ Strawberry Cheese Pie สีแดงสดหวานฉ่ำ
วัตถุดิบ
1. โฮมมี แครกเกอร์รสงา 1 ห่อ (120 กรัม)
2. เนยสด 60 กรัม (สัดส่วนครึ่งนึงของแครกเกอร์)
3. เกลือ ปลายช้อน (ใครใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
4. ครีมชีส ครึ่งก้อน (125 กรัม) -
***ปกติครีมชีสจะเก็บในตู้เย็น ก่อนจะทำแนะนำให้เอามาตั้งทิ้งไว้ด้านนอกให้อ่อนตัวลงซักครึ่ง ชั่วโมงนะคะ***
5. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. สตรอเบอร์รี่ในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง
9. พิมพ์หรือภาชนะสำหรับใส่ขนม
วิธีทำ
1. นำแครกเกอร์มาแบ่งใส่ถุงแล้วทุบให้ละเอียด หากใครมีเครื่องปั่นก็ปั่นเอาได้เลยนะคะ
2. นำเนยใส่ถ้วยแล้วเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาทีหรือจนกว่าจะละลาย
***ใครใช้เนยจืดก็เติมเกลือลงไปนิดนึง ปลายช้อนพอเพิ่มความนัวค่ะ***
3. ลงในเนยละลาย คนผสมแล้วเทใส่แครกเกอร์ที่บดไว้ คลุกเคล้าให้ผสมเข้ากันดี
4. ตักแครกเกอร์ที่ได้ใส่ลงในพิมพ์แล้วอัดด้วยช้อนจนแน่น แช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งให้ฐานเซ็ตตัวประมาณ 30 นาที
5. ระหว่างรอมาทำชั้นครีมชีส โดยนำครีมชีสที่อ่อนตัวแล้วแบ่งออกมาครึ่งก้อน ใส่ในชามผสม
6. ตามด้วยนมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะและโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ
7. ตีผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเติมน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนเบาๆจนเนื้อครีมเนียน ลองชิมและปรับรสชาติได้ตามชอบ
8. ตักครีมชีสใส่ลงในฐานพายแล้วเกลี่ยให้เรียบ นำเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 15 นาทีให้เซ็ตตัว
9. ตักสตรอเบอร์รี่ในน้ำเชื่อมท๊อปปิ้งลงไป เท่านี้ก็เรียบร้อยสวยงามมุ้งมิ้งพร้อมทานแล้วค่า
***หากราดท๊อปปิ้งแล้วให้เก็บในช่องแช่เย็นได้ประมาณ 3-4 วันนะคะ***
1. โฮมมี แครกเกอร์รสงา 1 ห่อ (120 กรัม)
2. เนยสด 60 กรัม (สัดส่วนครึ่งนึงของแครกเกอร์)
3. เกลือ ปลายช้อน (ใครใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
4. ครีมชีส ครึ่งก้อน (125 กรัม) -
***ปกติครีมชีสจะเก็บในตู้เย็น ก่อนจะทำแนะนำให้เอามาตั้งทิ้งไว้ด้านนอกให้อ่อนตัวลงซักครึ่ง ชั่วโมงนะคะ***
5. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. สตรอเบอร์รี่ในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง
9. พิมพ์หรือภาชนะสำหรับใส่ขนม
วิธีทำ
1. นำแครกเกอร์มาแบ่งใส่ถุงแล้วทุบให้ละเอียด หากใครมีเครื่องปั่นก็ปั่นเอาได้เลยนะคะ
2. นำเนยใส่ถ้วยแล้วเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาทีหรือจนกว่าจะละลาย
***ใครใช้เนยจืดก็เติมเกลือลงไปนิดนึง ปลายช้อนพอเพิ่มความนัวค่ะ***
3. ลงในเนยละลาย คนผสมแล้วเทใส่แครกเกอร์ที่บดไว้ คลุกเคล้าให้ผสมเข้ากันดี
4. ตักแครกเกอร์ที่ได้ใส่ลงในพิมพ์แล้วอัดด้วยช้อนจนแน่น แช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งให้ฐานเซ็ตตัวประมาณ 30 นาที
5. ระหว่างรอมาทำชั้นครีมชีส โดยนำครีมชีสที่อ่อนตัวแล้วแบ่งออกมาครึ่งก้อน ใส่ในชามผสม
6. ตามด้วยนมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะและโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ
7. ตีผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเติมน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนเบาๆจนเนื้อครีมเนียน ลองชิมและปรับรสชาติได้ตามชอบ
8. ตักครีมชีสใส่ลงในฐานพายแล้วเกลี่ยให้เรียบ นำเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 15 นาทีให้เซ็ตตัว
9. ตักสตรอเบอร์รี่ในน้ำเชื่อมท๊อปปิ้งลงไป เท่านี้ก็เรียบร้อยสวยงามมุ้งมิ้งพร้อมทานแล้วค่า
***หากราดท๊อปปิ้งแล้วให้เก็บในช่องแช่เย็นได้ประมาณ 3-4 วันนะคะ***
แก้ไขล่าสุด 30 มี.ค. 60 14:31 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google