1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. ข่าวประชาสัมพันธ์

แบมแบม ให้แง่คิด ไล่ตามความฝันจนได้เป็นศิลปิน

"แบมแบม - กันต์พิมุกต์ ภูวกุล" สมาชิกวงเกาหลี "ก๊อตเซเว่น" (GOT7) มาออกรายการ Today Show เผยไม่เคยคิดมาก่อนว่าวันหนึ่งจะได้เป็นศิลปินแบบนี้ "ไม่เคยคิดครับ เป็นความฝันเฉยๆ ครับ ผมจะเริ่มชอบนักร้องเกาหลีพวกรุ่นพี่ ประมาณ 11 ขวบ ตอนนั้นคือเริ่มเต้น หลังจากนั้นคือเราต้องเป็นนักร้องเกาหลีให้ได้สักวัน เอาจริงๆ คือผมมีส่วนที่โชคดีด้วยที่ได้ไปออดิชันที่เจวายพี เริ่มจากเต้นก่อนครับ ไปงานแข่งเต้นของรุ่นพี่ที่ชื่อ เรน (Rain หรือ Jeong Ji Hun) แล้วได้ที่ 1 ครับผม จากนั้นเจวายพีก็เลยรู้จักเด็กคนหนึ่งคัฟเวอร์เรนชื่อแบมแบม เขาก็เลยเรียกผมไปออดิชันส่วนตัวครับผม หลังจากออดิชันเสร็จปุ๊บ เขาเรียกผมแล้ว แต่ผมยังเด็กอยู่ ผมก็เลยยังไม่อยากทิ้งเรื่องเรียน ก็เลยเดี๋ยวขอพักก่อนดีกว่า ยังไม่ได้ไปดีกว่า"

นักร้องหนุ่มไทยกล่าวต่อไปว่า "เสร็จแล้ว 3 ปีต่อมา ผมไปแข่งรายการ LG Entertainer แล้วทีนี้เจวายพีมาเห็นผมอีกรอบหนึ่ง เด็กคนนี้ 3 ปีแล้วโตขึ้น เขาก็เลยเรียกผมอีกที รอบนี้ไม่ต้องออดิชัน คือถ้าอยากมารอบนี้พร้อมไหม เขาเป็นค่ายเกาหลี เขาหาคนดีๆ ได้เยอะ แต่เขาเรียกผมถึง 2 รอบ แสดงว่าเขาคงเชื่อมั่นในความสามารถของผม เขาคงอยากจะปั้นผมจริงๆ ผมก็เลยยอมทิ้งเรียน ยอมหยุดทุกอย่างเอาไว้ก่อน ยอมจากครอบครัวไปอยู่เกาหลีครับผม" แบมแบม ย้อนความทรงจำกลับไปเมื่อตอนที่ไปเกาหลีว่า "ตอนแรกผมไป แค่นี้คงไม่ยากหรอก แต่ไปจริงๆ แล้วมันยากมาก อย่างแรกเลยคือเรื่องสื่อสาร ตอนแรกผมไปพูดอังกฤษก็ไม่ได้ พูดภาษาเกาหลีก็ไม่ได้ ไปเนี่ยเป็นเด็กสุดด้วยครับ คือมีเด็กนอกคนอื่นที่มาเทรนเหมือนผมด้วย วัฒนธรรมของเขาตอนแรกไปก็ไม่ชินสักเท่าไร เวลากินข้าวเป็นคนโตกินก่อน แต่ผมไม่รู้ ผมกินก่อนก็โดนเขาดุ"

ส่วนชีวิตตอนเป็นเด็กฝึกนั้น สมาชิกคนไทยหนึ่งเดียวในวงเล่าว่าทางค่ายจะจัดตารางเรียนเอาไว้ให้ "ตอนเป็นเด็กฝึกจะเริ่มประมาณ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มทุกวัน พักวันอาทิตย์วันเดียวครับ เขาจะมีจัดตารางเรียนให้ สมมติไปถึง 10 โมงเช้าปุ๊บ อาจจะซ้อม 2 ชั่วโมง พักกินข้าวเที่ยง บ่ายโมงเรียนภาษาเกาหลี 2 ชั่วโมง เสร็จแล้ว 4 โมงเย็นถึง 6 โมงเย็นก็จะเป็นเรียนเต้น 2 ทุ่มถึง 3 ทุ่มก็จะเป็นเรียนร้องเพลงครับผม ส่วนตอนที่ไม่มีช่วงเรียนเราก็ซ้อมของเราเอง อยู่อย่างนั้นประมาณ 3 ปีครับผม คือจริงๆ ร่างกายไม่ได้เหนื่อยมากตอนที่เป็นเทรนนี มันจะเหนื่อยเรื่องจิต ผมไม่รู้ว่าผมจะได้เดบิวต์เมื่อไร ผมทิ้งเรียนแล้ว จากครอบครัวมาแล้ว ถ้าเกิดเขา เอ่อ แบมคงไม่รอดแล้ว กลับไทยไปดีกว่า ผมต้องกลับไปเรียน ม.2 ใหม่ ต้องเริ่มชีวิตใหม่อีกรอบหนึ่งครับ"   

หากมีเวลาว่างศิลปินหนุ่มคนนี้ก็อยากใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นปกติ "หลังจากเดบิวต์แล้วผมยังใส่รองเท้าแตะไปเดินตลาด ผมอยากใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นไทยบ้างบางทีครับ วัยรุ่นปกติครับ อยากไปเดินห้างบ้าง ไปเดินตลาด ถ้ามีเวลาว่างๆ อยากออกมาจากการเป็นนักร้องเกาหลีบ้าง แค่ 2 ชั่วโมงก็พอ ได้เป็นเด็กธรรมดาคนหนึ่ง" แบมแบม มองว่าเป็นเพราะการชื่นชอบศิลปินรุ่นพี่ ทำให้เขามาถึงจุดนี้ในชีวิตได้ "การเป็นติ่ง ผมว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี หลายๆ คนอาจจะแบบ ติ่งทำไม ไร้สาระ เอาจริงๆ นะครับ ผมเป็นติ่งมาก่อน ผมก็เป็นติ่งพี่เรนเขามาก่อน แต่ว่าเพราะการเป็นติ่งนี่แหละครับที่ทำให้ผมมาถึงจุดนี้ได้ อยากขอบคุณทุกคนมากๆ เลยครับที่คอยสนับสนุน ตั้งแต่ต้นจนมาถึงจุดนี้ได้ ผมอยากขอบคุณทุกคนเลยครับ เพราะว่าถ้าเกิดไม่มีทุกคนคอยสนับสนุน พวกผมก๊อตเซเว่นไม่มีทางมาถึงจุดนี้ได้ด้วยตัวของตัวเอง อยากขอบคุณมากๆ นะครับ"

#แบมแบมกันต์พิมุก #got7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้