บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ใสใสทำให้ใครกินดีนะ
21 เม.ย. 60 09:31 น. /
ดู 949 ครั้ง /
3 ความเห็น /
1 ชอบจัง
/
แชร์
ส่วนผสมของ Blueberry Compote
1. บลูเบอร์รี่สด (หรือแช่แข็งก็ได้) 1 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมของฐานขนม (Crust)
1. ขนมปังกรอบตราโฮมมี่ (Homey) รสมะพร้าว 1/2 pack (60g)
2. เนยจืดละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมของ Filling
1. ครีมชีส 1 ถ้วยตวง
2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
3. วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
6. เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำฐานขนม
1. บดขนมปังกรอบให้ละเอียดด้วยไม้พาย หรือเครื่องปั่นอาหาร
2. ละลายเนยโดยไมโครเวฟไฟกลาง 1 นาที
3. ผสมขนมปังกรอบที่บดแล้วกับเนยละลาย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่ส่วนผสมลงในพิมพ์วงกลม ให้ได้ 1/4 ของพิมพ์ กดให้แน่น นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อให้ฐานขนมเกาะกันแข็งแรง
ทำ Blueberry compote
1. เติมบลูเบอร์รี่, น้ำตาลทราย, น้ำเลมอนในชามผสมที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ผสมให้เข้ากัน
นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง นาน 1-2 นาที พักไว้ให้เย็น
ทำ Filling
1. เติมครีมชีส, โยเกิร์ต, น้ำตาลทราย, น้ำเลมอน, และครึ่งส่วนของวิปปิ้งครีม
(แยกอีกครึ่งหนึ่งไว้ทำขั้นตอนต่อไป) ลงในอ่างผสม แล้วคนด้วยตะกร้อให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
2. นำวิปปิ้งครีมอีกครึ่งหนึ่ง ผสมกับเจลาตินผง คนให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง นาน 1 นาที ให้ส่วนผสมพออุ่นและเจลาตินละลายเข้ากันกับวิปปิ้งครีม
3. นำส่วนผสมวิปปิ้งครีมและเจลาตินที่ได้ (ข้อ 2) เติมลงในส่วนผสม ข้อ 1 คนให้เข้ากัน
(ถ้ารู้สึกว่าส่วนผสมหนืดไป สามารถนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วนำมาคนใหม่ได้ค่ะ)
4. แบ่งส่วนผสมที่ได้ เป็น 3 ส่วนเท่าๆ กัน โดย
- ส่วนแรก แบ่งใส่ Blueberry compote โดยใส่เนื้อบลูเบอร์รี่ และน้ำเชื่อมบลูเบอร์รี่ประมาณ 2/3 แล้วคนให้เข้ากันจนส่วนผสมเป็นสีม่วงเข้ม (แบ่งเนื้อบลูเบอร์รี่เก็บไว้เล็กน้อย เอาไว้ตอนตกแต่งด้วยนะคะ)
- ส่วนที่สอง ใส่น้ำเชื่อมบลูเบอร์รี่ที่เหลือ คนให้เข้ากันจนส่วนผสมเป็นสีม่วงอ่อน (แนะนำว่าให้ใส่ทีละนิด แล้วคนดูก่อนว่าสีสวยหรือยัง ถ้าสียังอ่อนไปจึงค่อยๆ เติม)
- ส่วนที่ 3 ไม่ต้องเติมบลูเบอร์รี่ เพื่อให้ยังคงเป็นสีขาวตามเดิม
5. นำส่วนผสมสีม่วงเข้ม ใส่ลงในพิมพ์วงกลม (ต่อจากฐานบิสกิต) ให้ได้ประมาณ 2/4 ส่วนของพิมพ์ เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 1/2 ชั่วโมง (หรือฟรีซ 15 นาที)
6. เมื่อส่วนผสมแรกเซตตัวแล้ว นำส่วนผสมสีม่วงอ่อนใส่ลงในพิมพ์ ให้ได้ประมาณ 3/4 ส่วนของพิมพ์ แล้วนำเข้าตู้เย็นอีกอย่างน้อย 1/2 ชั่วโมง (หรือฟรีซ 15 นาที) ให้ส่วนผสมเซตตัว
7. ใส่ส่วนผสมสีขาวเมื่อส่วนผสมสีม่วงอ่อนเซ็ตตัวแล้ว ใส่จนเต็มพิมพ์ แล้วนำเข้าตู้เย็นอีกอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเซตตัว
8. เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเซตตัวแล้ว นำมาตกแต่งด้วย Blueberry compote ที่เหลือ แล้วจัดเสิร์ฟ
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google