วิธีหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ

13 พ.ค. 60 17:26 น. / ดู 1,148 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวก้นครัว
เรามี “วิธีหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ” มาฝากค่ะ
เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ชอบทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ แต่มีเวลาน้อย
และอยากหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่ทานเองแบบง่ายๆ ค่ะ
ส่วนผสม
1.ข้าวไรซ์เบอร์รี่
2.น้ำร้อน
(อัตราส่วนข้าวต่อน้ำ เท่ากับ 1 : 1.5)

วิธีทำ
1.นำข้าวไปซาวน้ำทิ้ง 2 – 3 ครั้ง เพื่อล้างสิ่งสกปรกออกไป
2.นำข้าวที่ซาวน้ำแล้ว ไปแช่ในน้ำร้อนทิ้งไว้ 45 – 60 นาที
3.นำข้าวที่แช่น้ำร้อนครบเวลาแล้ว เข้าไมโครเวฟ โดยไม่ต้องปิดฝาภาชนะ ตั้งไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 35 นาที
4.เมื่อครบเวลาแล้ว นำข้าวออกมาพลิกด้านล่างขึ้นด้านบน แล้วปิดฝาภาชนะ และนำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ตั้งไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 10 นาที

เพียงเท่านี้ก็จะได้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่เหนียวนุ่มทานอร่อยแล้วค่ะ

https://youtu.be/mbOOThbG_M0
(คลิกที่รูปด้านล่างนี้ เพื่อชมวีดีโอวิธีทำได้เลยค่ะ)

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ “ครัวลองทำดู” ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ข้าวไรซ์เบอร์รี่ #วิธีหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่ #ข้าวไรซ์เบอร์รี่ไมโครเวฟ
#อาหารสุขภาพ #อาหารทำง่ายๆ #เมนูสุขภาพ #เมนูทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู #TryCookingKitchen
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz398313 | 15 พ.ค. 60 10:44 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | therainbow | 20 มิ.ย. 60 16:22 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google