ถั่วเขียวต้มน้ำตาล

25 พ.ค. 60 17:58 น. / ดู 1,158 ครั้ง / 3 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
หลายคนชอบทาน “ถั่วเขียวต้มน้ำตาล”
เพราะเป็นเมนูที่ทั้งอร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง
และหลายคนเคยลองทำทานแล้ว แต่มีปัญหาว่าต้มถั่วเขียวนานมากกว่าจะสุก
วันนี้เรามีวิธีทำ “ถั่วเขียวต้มน้ำตาล”
ซึ่งเป็นสูตรที่สามารถทำทานเองง่ายๆ และใช้เวลานิดเดียวมาฝากค่ะ
ส่วนผสม
1.ถั่วเขียว
2.น้ำตาลทราย
3.เกลือป่น
4.น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.ล้างถั่วเขียวให้สะอาด 2 – 3 ครั้ง
2.นำถั่วเขียวที่ล้างสะอาดแล้วใส่ลงในหม้อ แล้วเติมน้ำเปล่าสูงกว่าถั่วเขียว 1 ข้อนิ้วครึ่ง
3.นำหม้อถั่วเขียวขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
4.เมื่อต้มถั่วเขียวเดือดแล้ว ให้ปิดเตา แล้วนำฝาหม้อมาปิดทิ้งไว้ 10 – 15 นาที
5.เมื่อครบเวลาแล้ว ให้ทำการนำหม้อถั่วเขียวมารินน้ำทิ้งจนหมด
6.เติมน้ำสะอาดลงในหม้อถั่วเขียว อัตราส่วนถั่วต่อน้ำ เท่ากับ 1 : 8
7.นำหม้อถั่วเขียวขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
8.เมื่อถั่วเขียวบานได้ที่แล้ว ก็เติมน้ำตาลทรายตามชอบ และเกลือป่นเล็กน้อย
9.คนให้น้ำตาลทราย และเกลือละลาย แล้วปิดเตา
เพียงเท่านี้ก็ได้กินถั่วเขียวต้มน้ำตาลที่บานกำลังดี อร่อย และดีต่อสุขภาพแล้วค่ะ

https://youtu.be/DDajJZFTMrM

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ “ครัวลองทำดู” ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ถั่วเขียวต้มน้ำตาล #ถั่วเขียวต้มน้ำตาลทำง่ายๆ #ถั่วเขียวต้มน้ำตาลประหยัดเวลา 
#ขนม #ขนมไทย #ขนมหวาน #ขนมอร่อย #ขนมทำง่ายๆ
#ขนมสุขภาพ #เมนูสุขภาพ #อาหารสุขภาพ
#ครัวลองทำดู #TryCookingKitchen
แก้ไขล่าสุด 25 พ.ค. 60 17:59 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz398313 | 13 มิ.ย. 60 09:42 น.

หิวเลยคะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google