* * * ชวนมาทำขนมหวาน 3 ชั้นสวยๆ ไม่ง้อเตาอบ Lemon Cheese Cake Trifles * * *
23 มิ.ย. 60 10:15 น. /
ดู 1,145 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้มีสูตรขนมมาแชร์กันอีกเช่นเคยนะคะ กับสูตรที่มีชื่อว่า เลมอน ชีสเค้ก ไทรฟเฟิล (Lemon Cheesecake Trifles)
Trifles จะเป็นขนมที่ประกอบไปด้วยส่วนผสม 3 ชนิด ที่มาเรียงกันเป็นชั้นเล็กๆ 3 ชั้น อย่างงดงาม จะเป็นสูตรไหนก็ได้ค่ะ
แต่วันนี้ MedEIviL ขอนำเหนอสูตรที่ทำง่าย ไม่ต้องมีเตาอบ ก็ทำได้จ้า
รสชาตจะเปรี้ยวนำ หวานมันตาม ชื่นใจด้วยรสเลมอน ยิ่งถ้าเสิร์ฟแบบเย็นๆ แล้ว จะยิ่งอร่อยค่ะ
มาดูวิธีทำกันเล้ย
สูตรสำหรับ 2 - 3 เสิร์ฟ (ดัดแปลงสูตรมาจาก roseatwater.com by Rose)
ส่วนผสมสำหรับชั้น Lemon curd (ชั้นสีเหลือง)
1. น้ำเลมอนคั้นสด 1/4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ไก่เบอร์ 0 1 ฟอง
4. ไข่แดงของไข่ไก่เบอร์ 0 อีก 1 ฟอง
5. เนยสดจืด (อุณหภูมิห้อง) 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสำหรับชั้น cracker crust
1. โฮมมีแครกเกอร์ รสมะพร้าว 1/2 แพค หรือ 60 g (เราชอบใช้โฮมมี เพราะรสชาติเค้าจะหวานนิดหน่อย มันนิดๆ ไม่ค่อยติดรสเค็ม เวลานำมาทำฐานขนมทั้งหลาย จะหอมมัน อร่อยมากค่ะ)
2. เนยสดจืดละลายในไมโครเวฟ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสำหรับชั้น Cheesecake (ชั้นสีขาว)
1. ครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) 1/2 ถ้วยตวง
2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
4. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำถ้าเพื่อนๆ อยากดูเป็นคลิป ดูได้จากลิงค์นี้เลยจ้า
Trifles จะเป็นขนมที่ประกอบไปด้วยส่วนผสม 3 ชนิด ที่มาเรียงกันเป็นชั้นเล็กๆ 3 ชั้น อย่างงดงาม จะเป็นสูตรไหนก็ได้ค่ะ
แต่วันนี้ MedEIviL ขอนำเหนอสูตรที่ทำง่าย ไม่ต้องมีเตาอบ ก็ทำได้จ้า
รสชาตจะเปรี้ยวนำ หวานมันตาม ชื่นใจด้วยรสเลมอน ยิ่งถ้าเสิร์ฟแบบเย็นๆ แล้ว จะยิ่งอร่อยค่ะ
มาดูวิธีทำกันเล้ย
สูตรสำหรับ 2 - 3 เสิร์ฟ (ดัดแปลงสูตรมาจาก roseatwater.com by Rose)
ส่วนผสมสำหรับชั้น Lemon curd (ชั้นสีเหลือง)
1. น้ำเลมอนคั้นสด 1/4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ไก่เบอร์ 0 1 ฟอง
4. ไข่แดงของไข่ไก่เบอร์ 0 อีก 1 ฟอง
5. เนยสดจืด (อุณหภูมิห้อง) 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสำหรับชั้น cracker crust
1. โฮมมีแครกเกอร์ รสมะพร้าว 1/2 แพค หรือ 60 g (เราชอบใช้โฮมมี เพราะรสชาติเค้าจะหวานนิดหน่อย มันนิดๆ ไม่ค่อยติดรสเค็ม เวลานำมาทำฐานขนมทั้งหลาย จะหอมมัน อร่อยมากค่ะ)
2. เนยสดจืดละลายในไมโครเวฟ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสำหรับชั้น Cheesecake (ชั้นสีขาว)
1. ครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) 1/2 ถ้วยตวง
2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
4. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำถ้าเพื่อนๆ อยากดูเป็นคลิป ดูได้จากลิงค์นี้เลยจ้า
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
มุมสมาชิก กระทู้ล่าสุดโดย kaoaott
- ข้าวหมูแดงหลบไป ขอทางให้ " ข้าวไก่แดงนมสด " ด้วยจ้าาาา (กินๆ เที่ยวๆ)
- ของมีประโยชน์ เอามาจัดไว้ใน " MIX COOKIES " คุกกี้ อร่อย กินเพลิน (กินๆ เที่ยวๆ)
- ตะลุย กิน-เที่ยวหน้าร้อนกันที่ โอซาก้า [Osaka] (กินๆ เที่ยวๆ)
- โรคคนคลั่งผอมที่เป็นอันตรายต่อใครหลายคน (สุขภาพและความงาม)
- ตำรวจสายหวานชวนคนทำบุญ ณ วัดท่าการ้อง (กินๆ เที่ยวๆ)
- ''ขันเงิน'' แจงเเชทหลุด เป็นเรื่องจริง (บันเทิง)
- กระทู้โดย kaoaott ทั้งหมด
แสดงกระทู้ล่าสุดโดยเปิด มุมสมาชิก และเลือกแสดงกระทู้ที่ตั้ง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google