Apple Crumble อร่อยง่าย ไม่มีแป้งก็ทำได้นะเออ!!
24 ก.ค. 60 08:51 น. /
ดู 752 ครั้ง /
3 ความเห็น /
1 ชอบจัง
/
แชร์
สวัสดีค่ะ อมยิ้ม17 วันนี้มีเมนูของหวานอร่อยๆที่ไม่ต้องมีส่วนผสมยุ่งยากมากมาย ไม่มีแป้งก็ใช้แครกเกอร์อร่อยๆแทนได้แถมยังถูกปากถูกใจคนที่บ้านอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม(๑)
-แอปเปิ้ล ๒๕๐ กรัม
-น้ำตาลทรายแดง ๒๐ กรัม
-อบเชยป่น ๑/๒ ช้อนชา
-น้ำ ๑/๒ ถ้วยตวง (โดยประมาณ)
-เนย(๑)สำหรับผัดเล็กน้อย
ส่วนผสม(๒)
-แครกเกอร์ ๖๐ กรัม
-เนย(๒) ๒๐ กรัม
-น้ำตาลทรายแดง ๑ ช้อนชา
วิธีทำ
๑.ล้างแอปเปิ้ล ปอกเปลือกและหั่นเต๋า
๒.ตั้งกะทะไฟกลางใส่เนยลงไปผัดให้ละลายแล้วใส่แอปเปิ้ลลงไปผัด เติมน้ำตาลและอบเชยป่นลงไปผัดให้เข้ากัน ตอนนี้จะต้องเบาไฟลงหน่อยนะคะ มันจะได้ไม่ไหม้
๓.เติมน้ำลงไปตุ๋นแอปเปิ้ลให้สุกนิ่มหรี่ไฟอ่อน หมั่นคนเป็นระยะๆ
๔.เมื่อแอปเปิ้ลสุกนิ่มแล้วปิดเตา ตักแอปเปิ้ลใส่ในภาชนะทนความร้อนที่สามารถนำเข้าอบได้
๕.ต่อไปเรามาเตรียมส่วนผสมที่(๒)กันค่ะ วอร์มเตาอบ ๑๙๐ องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง นำแครกเกอร์มาบดเหมือนตอนทำฐานพายแต่อันนี้เราจะให้หยาบกว่าแบบที่ใช้กรุฐานพาย ในรูปจะเห็นว่ามันไม่ได้แตกละเอียดนะคะ
๖.นำเนยและน้ำตาลมาคลุกกับแครกเกอร์บดให้เข้ากัน ตอนนี้เนื้อแครกเกอร์มันจะเกาะตัวไม่ร่วนเหมือนตอนแรกแล้วค่ะ
๗.เอาส่วนผสมแครกเกอร์โรยลงบนแอปเปิ้ลที่เราเตรียมไว้ให้ทั่ว แล้วนำเข้าอบ ๒๐ นาทีสำหรับถ้วยใหญ่ ถ้วยเล็กเราอบแค่ ๑๕ นาที อันนี้ต้องสังเกตด้วยนะคะเพราะขนาดภาชนะต่างกันสุกไม่พร้อมกัน
๘.สุกแล้วเอาออกจากเตาพร้อมเสิร์ฟ ใครอยากจะเพิ่มไอศกรีมวานิลลาสักลูก หรือจะเป็นวิปครีมก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ
Cr : https://pantip.com/topic/36602801
-แอปเปิ้ล ๒๕๐ กรัม
-น้ำตาลทรายแดง ๒๐ กรัม
-อบเชยป่น ๑/๒ ช้อนชา
-น้ำ ๑/๒ ถ้วยตวง (โดยประมาณ)
-เนย(๑)สำหรับผัดเล็กน้อย
ส่วนผสม(๒)
-แครกเกอร์ ๖๐ กรัม
-เนย(๒) ๒๐ กรัม
-น้ำตาลทรายแดง ๑ ช้อนชา
วิธีทำ
๑.ล้างแอปเปิ้ล ปอกเปลือกและหั่นเต๋า
๒.ตั้งกะทะไฟกลางใส่เนยลงไปผัดให้ละลายแล้วใส่แอปเปิ้ลลงไปผัด เติมน้ำตาลและอบเชยป่นลงไปผัดให้เข้ากัน ตอนนี้จะต้องเบาไฟลงหน่อยนะคะ มันจะได้ไม่ไหม้
๓.เติมน้ำลงไปตุ๋นแอปเปิ้ลให้สุกนิ่มหรี่ไฟอ่อน หมั่นคนเป็นระยะๆ
๔.เมื่อแอปเปิ้ลสุกนิ่มแล้วปิดเตา ตักแอปเปิ้ลใส่ในภาชนะทนความร้อนที่สามารถนำเข้าอบได้
๕.ต่อไปเรามาเตรียมส่วนผสมที่(๒)กันค่ะ วอร์มเตาอบ ๑๙๐ องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง นำแครกเกอร์มาบดเหมือนตอนทำฐานพายแต่อันนี้เราจะให้หยาบกว่าแบบที่ใช้กรุฐานพาย ในรูปจะเห็นว่ามันไม่ได้แตกละเอียดนะคะ
๖.นำเนยและน้ำตาลมาคลุกกับแครกเกอร์บดให้เข้ากัน ตอนนี้เนื้อแครกเกอร์มันจะเกาะตัวไม่ร่วนเหมือนตอนแรกแล้วค่ะ
๗.เอาส่วนผสมแครกเกอร์โรยลงบนแอปเปิ้ลที่เราเตรียมไว้ให้ทั่ว แล้วนำเข้าอบ ๒๐ นาทีสำหรับถ้วยใหญ่ ถ้วยเล็กเราอบแค่ ๑๕ นาที อันนี้ต้องสังเกตด้วยนะคะเพราะขนาดภาชนะต่างกันสุกไม่พร้อมกัน
๘.สุกแล้วเอาออกจากเตาพร้อมเสิร์ฟ ใครอยากจะเพิ่มไอศกรีมวานิลลาสักลูก หรือจะเป็นวิปครีมก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ
Cr : https://pantip.com/topic/36602801
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google