1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. สุขภาพและความงาม

ใครอายุขึ้นเลข 3 แล้วไม่อยากให้หน้ามีริ้วรอยบ้าง เรามีเคล็ดลับมาฝาก

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

สวัสดีค่า สาวๆทุกคน อยากหน้าเด็กเหมือนสมัยมัธยมกันมั้ยคะ ใครที่อายุเริ่มเยอะเข้าใกล้เลข 3 แล้ว มาฟังทางนี้ค่ะ ขอเล่าเรื่องตัวเองแป๊บนึ่งนะคะ จริงๆเราอายุก็ใกล้เข้าเลข 3 แล้วล่ะ หนักใจจุง ปัญหาริ้วรอยก่อนวัยมันก็ต้องมาอยู่แล้ว ยิ่งเป็นพนักงานออฟฟิตมีความเครียดเพิ่มมาอีก ยิ่งเพิ่มริ้วรอยเลยจ้าทีนี่ รู้สึกรับตัวเองไม่ได้เวลาที่ส่องกระจกดูตัวเองแล้วหน้าเหี่ยวลง เลยพยายามหาทุกวิธีที่ช่วยให้หน้ากลับมาเด็กเด้งๆเหมือนเดิม เพราะไม่กล้าไปฉีดโบท็อกเลย หลังๆเริ่มเสิร์ชหาตามเน็ทด้วยพวกวิธีมาร์คหน้า บำรุงหน้าจากของในบ้านหรือของตามธรรมชาติในบ้านเราเอง และอยากจะแชร์ครีมบำรุงที่เราใช้ทาทุกวันด้วยค่ะ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ทะด๊า!!
- Shiseido Vital–Perfectionn
- Eucerin Sun Anti-Age SPF 50+
- Eucerin Filler Concentrate Serumขอเริ่มจากตัวแรกก่อนเลยน้า จริงๆอันนี้มีความลงทุนซื้อเลย ฮ่าๆ shiseido vital–perfection เป็นเนื้อโลชั่นแบบน้ำตบค่ะ ทาได้ทั้งกลางวันกลางคืน ตัวนี้จะช่วยลดริ้วรอยให้มันตื่นและทำให้หน้ากระชับขึ้น จริงๆมันให้ความชุ่มชื่นกับผิวด้วย ตัวเนื้อโลชั่นก็เป็นแบบน้ำๆเหลวๆทั่วไปตามประสาน้ำตบค่ะ ชอบมากเวลาทาแล้วรู้สึกว่าชุ่มชื่น หน้าเด้งๆดี ไม่แห้งด้วยค่ะมีโลชั่นบำรุงผิวแล้ว กันแดดเราก็ต้องทาค่ะ เพราะแดดก็เป็นตัวร้ายตัวสำคัญที่ทำให้หน้าเรามีริ้วรอย เราใช้ของ eucerin sun anti-age SPF50+ ใช้ตัวนี้มานานแล้วค่ะ ขวดนี้คือขวดที่สองแล้วค่ะ นอกจากจะกันแดดได้ดีมากๆแล้ว ยังดีตรงที่ช่วยลดริ้วรอยบนหน้าได้ด้วย ตัวครีมเป็นเนื้อเจล เกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า ซึมไวสุดๆ จะมีรอยตีกา ร่องแก้ม ยังไงก็เอาอยู่ โดดแดดนานๆก็ไม่กลัวว่าริ้วรอยจะมาค่ะ ปลื้มมส่วนตัวที่ 3 จะเป็นเซรั่มค่ะ eucerin filler concentrate serum อ่านมาถึงตรงนี้ก็กำลังงงๆใช่มั้ยคะ ว่าทำไมใช้ของยูเซอรีนอีกแล้ว จริงๆอย่างที่บอกก่อนหน้าว่าเราใช้กันแดดมาก่อน เลยอยากหาตัวช่วยเพิ่มที่เป็นตัวเซรั่มบำรุงเลยได้ตัวนี้มาค่ะ  ตัวเนื้อเซรั่มจะออกใสๆนิดหน่อยค่ะ เนื้อเบาๆ ทาง่าย ซึมง่ายเหมือนกัน จะทาตัวนี้แล้วตามด้วยชิเซโดทับอีกที อยากบอกว่าชอบมากกก ฮ่าๆ ใช้ไป 2-3 อาทิตย์ก็เห็นผลแล้วค่ะ ว่าริ้วรอยมันตืนขึ้น หน้าก็กระชับขึ้นมาด้วย  เห็นหลอดเล็กๆแบบนี้แต่คุณภาพไม่เล็กนาจานอกจากครีมบำรุงแล้ว มาร์กหน้านวดหน้าก็ต้องมาค่ะ เราจะทาแค่ครีมไม่ด้ายยยยย เราจะไปนวดหน้าที่คลินิกที่เราไปประจำเดือนละครั้งค่ะ จริงๆเค้าบอกให้นวดอาทิตย์ละครั้ง แต่ไม่ไหวกับราคา ฮ่าๆ เดือนละครั้งก็พอ และกินวิตามินที่มี Q10 กับคลอลาเจนเสริมค่ะ ผิวเราจะได้เด้งๆดูกระชับขึ้น อิอิ

แต่ละอาทิตย์ที่ไม่ไปนวดหน้า เราก็จะใช้การมาร์กหน้าแทนด้วยวิธีบ้านๆหาได้ง่ายๆตามตลาดทั่วไปเลย วิธีที่ทำบ่อยที่สุดก็ไม่พ้นการมาร์กหน้าด้วย โยเกิร์ตสูตรสธรรมชาติ เอามาพอกให้ทั่วหน้าแล้วทิ้งไว้ 20-30 นาทีก็ได้แล้วแต่เรา แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจ้า สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันจะช่วยลดริ้วรอย ทำให้หน้าชุ่มชื่นและให้ผิวขาวใสเหมือนสมัยสาวๆด้วยน้า ฮ่าๆๆ

ส่วนสูตรที่ 2 อันนี้ต้องขยันหน่อยค่ะ เราใช้กล้วยหอม 1 ลูกมาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้งสัก 1-2 ช้อนโต๊ะ ให้ออกเป็นเนื้อครีมหน่อยค่ะ แล้วพอกหน้าไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถทำได้ถึง 3–4 ครั้งต่ออาทิตย์ ถ้าขยันไงค่ะเราบอกแล้ว ฮ่าๆๆ ส่วนเราทำแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งเองค่ะ ตัวกล้วยและน้ำผึ้งเป็นยาอายุวัฒนะที่ดีจริงๆ ช่วยลดริ้วรอยที่ดีมากๆ

วิธีบำรุงหน้าของเราก็มีประมาณเองค่า สาวออฟฟิตอย่างเราจะไม่ค่อยมีเวลาหาวิธียากๆเท่าไร มีอะไรง่ายๆตามบ้านตามตลาดก็หยิบๆมาใช้หมด  อันที่เราได้มาแชร์ให้ประโยชน์กับทุกคนมากน้อยแค่ไหน แต่ยังไงก็ขอกราบขอบคุณก่อนที่เข้ามาอ่านนะคะ วันนี้ขอตัวพอแค่ตรงนี้ ไว้มีอะไรที่น่าสนใจอีกจะมาแชร์ค่า

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้